Ngày 16/11/2019, Phòng GD&ĐT huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ đã tổ chức thành công buổi “Giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh dành cho học sinh Tiểu học cấp huyện, năm học 2019 – 2020”; có 141 em học sinh đến từ 16 trường Tiểu học, TH&THCS trên địa bàn huyện Lâm Thao tự nguyện tham gia.    
phu tho soi noi giao luu cac cau lac bo tieng anh hs tieu hoc huyen lam thao

Các em học sinh trường Tiểu học Cao Xá thể hiện phần giao lưu “Năng khiếu đồng đội”.

Việc tổ chức Giao lưu các câu lạc bộ (CLB) tiếng Anh dành cho học sinh (HS) Tiểu học cấp huyện Lâm Thao, năm học 2019 – 2020, nhằm xây dựng môi trường ngôn ngữ nhằm giúp học sinh Tiểu học có thể sử dụng ngoại ngữ và thực hành những kỹ năng được học một cách tự nhiên và hiệu quả. Tạo môi trường giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm học ngoại ngữ cho những đối tượng yêu thích, muốn rèn luyện các kỹ năng sử dụng ngoại ngữ làm công cụ giao tiếp...

Đối tượng tham gia là HS hiện đang học Tiểu học từ lớp 3 đến lớp 5, năm học 2019 - 2020, các em HS yêu thích tiếng Anh và tự nguyện tham gia. Mỗi trường Tiểu học, trường TH&THCS là 1 đơn vị tham dự CLB thành lập 1 đội (ít nhất từ 5 HS, nhiều nhất không quá 3% tổng số học sinh khối 3, 4, 5 của nhà trường) tham dự giao lưu CLB tiếng Anh dành cho học sinh Tiểu học cấp huyện Lâm Thao. Nội dung giao lưu gồm có 3 phần: Kiến thức chung. Ai là người hùng biện giỏi nhất. Năng khiếu đồng đội.

phu tho soi noi giao luu cac cau lac bo tieng anh hs tieu hoc huyen lam thao
Bà Nguyễn Thị Hương Nhị - Phó Trưởng phòng GD&ĐT huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ phát biểu tại buổi giao lưu.

Phát biểu tại buổi giao lưu, bà Nguyễn Thị Hương Nhị - Phó Trưởng phòng GD&ĐT huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ cho biết: Thực hiện Đề án dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân đến năm 2020, các kế hoạch dạy học ngoại ngữ của UBND tỉnh Phú Thọ, Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ và của UBND huyện Lâm Thao. Trong thời gian qua, ngành GD&ĐT huyện Lâm Thao đã tích cực xây dựng kế hoạch và chỉ đạo toàn ngành tổ chức thực hiện tốt dạy học tiếng Anh chương trình mới theo đúng lộ trình kế hoạch, từng bước đạt được mục tiêu kế hoạch. Các cuộc thi giao lưu tiếng Anh trên Internet, Olympic, CLB tiếng Anh đều đạt kết quả và thứ hạng cao của huyện, của tỉnh Phú Thọ.

Với mục đích thông qua tham gia sinh hoạt CLB tiếng Anh để tạo cho các em HS một sân chơi trí tuệ lành mạnh, để các em được giao lưu, học tập, hình thành được các kỹ năng, tính tự chủ về kiến thức, tự học. Đồng thời, xây dựng được tinh thần hợp tác nhóm cũng như học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau; giúp HS thêm yêu thích và sử dụng được các kĩ năng ngôn ngữ, thể hiện sự hiểu biết về xã hội, môi trường…giúp HS tự tin, năng động trong giao tiếp, có kĩ năng làm việc, ứng xử, thực hành.

phu tho soi noi giao luu cac cau lac bo tieng anh hs tieu hoc huyen lam thao

Em Cao Nhật Mai - Học sinh lớp 5A1 trường Tiểu học Cao Xá giao lưu “Ai là người hùng biện giỏi nhất”.

Phó Trưởng phòng GD&ĐT huyện Lâm Thao Nguyễn Thị Hương Nhị nhấn mạnh: thời gian qua, các nhà trường trên địa bàn huyện Lâm Thao đã và đang thực hiện nhiều hoạt động nhằm bồi dưỡng nâng cao năng lực tiếng Anh cho giáo viên và học sinh. Một trong những hoạt động đổi mới sáng tạo mang lại hiệu quả cao, hỗ trợ đắc lực cho việc nâng cao năng lực tiếng Anh cho giáo viên và HS đó là: tổ chức các hình thức CLB, các hoạt động trải nghiệm, ngoại khoá theo hình thức "Học vui – Vui học". Các mô hình này đã tạo điều kiện cho các em HS có điều kiện giao lưu, học hỏi, nâng cao khả năng hợp tác nhóm, khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh một cách tự tin, chủ động.

Buổi giao lưu đã tạo dựng sân chơi lành mạnh, sôi nổi, và bổ ích, thu hút giáo viên và học sinh tham gia, góp phần làm phong phú đời sống sinh hoạt tập thể trong trường học. Giảm bớt căng thẳng sau những giờ làm việc và học tập cho các thành viên CLB.

phu tho soi noi giao luu cac cau lac bo tieng anh hs tieu hoc huyen lam thao

Ban tổ chức khen thưởng cho các em học sinh đạt giải cao.

Kết thúc buổi “Giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh dành cho học sinh Tiểu học cấp huyện Lâm Thao, năm học 2019 – 2020”, Ban tổ chức đã trao thưởng: 1 giải Nhất, 3 giải Nhì, 6 giải Ba và 6 giải Khuyến khích cho các CLB tham gia dự thi.

phu tho soi noi giao luu cac cau lac bo tieng anh hs tieu hoc huyen lam thao

Vui nhộn phần giao lưu “Năng khiếu đồng đội” của các em học sinh.

In bài viết

Truyền hình