Vừa qua, ông Phil Jordan cùng VinaCapital Foundation đã trao tặng thiết bị y tế cho đơn nguyên sơ sinh của Trung tâm Y tế Huyện Văn Yên với tổng giá trị gần 250,000,000 đồng.
phil jordan australia tham gia thu thach chay bo 42km de giup do tre sinh non o yen bai Hagar sẽ giúp Yên Bái đẩy lùi bạo lực giới
phil jordan australia tham gia thu thach chay bo 42km de giup do tre sinh non o yen bai Nhật Bản tài trợ gần 2000 tỷ yên giúp thành phố Hồ Chí Minh phát triển hạ tầng đô thị
phil jordan australia tham gia thu thach chay bo 42km de giup do tre sinh non o yen bai
Ông Phil Jordan trao quà cho Trung tâm y tế Văn Yên, Yên Bái.

Các thiết bị bao gồm 1 máy trợ thở CPAP, 1 đèn chiếu vàng da, 1 bộ máy đo nồng độ oxy (SPO2), và các bộ đặt nội khí quản nhi sẽ giúp đỡ các y bác sĩ của Trung tâm y tế Huyện Văn Yên chăm sóc sức khỏe cho người dân trong vùng, đặc biệt là trẻ em.

Tham dự buổi lễ trao tặng có Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) huyện Văn Yên, ông Lê Minh Đức, các lãnh đạo của UBND huyện , lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện, ông Phil Jordan, và đại diện VinaCapital Foundation, ông Rad Kivette.

Các trang thiết bị y tế được trao tặng sẽ góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân trong huyện. Ước tính, các thiết bị sẽ giúp cứu chữa cho 4 trẻ sơ sinh mỗi tuần, tương đương với 208 trẻ em mỗi năm.

Nhà tài trợ của các trang thiết bị y tế là ông Phil Jordan, quốc tịch Úc, đã sinh sống và làm việc tại Việt Nam trong nhiều năm qua. Là người cha của hai cô con gái đáng yêu, Phil Jordan luôn mong muốn hỗ trợ cho những hoạt động hỗ trợ sự phát triển toàn diện và khỏe mạnh của trẻ em Việt Nam.

Biết đến chương trình Nâng Niu Sự Sống của VinaCapital Foundation là hoạt động hỗ trợ giảm tỉ lệ tử vong của trẻ em sinh non tại Việt Nam, Phil đã quyết định hỗ trợ chương trình bằng cách gây quỹ trực tuyến. Vào tháng 9 năm 2019, Phil đã tham gia một thử thách mà ông chưa từng làm trước đó, là chạy 42km tại giải chạy bộ địa hình Vietnam’s Mountain Marathon tại Sapa.

Trong suốt thời gian chuẩn bị và tham gia chạy, Phil và gia đình mình đã kêu gọi cộng đồng ủng hộ trên website GoFundMe. Chiến dịch của ông đã gây quỹ thành công 10,605 USD (tương đương gần 250,000,000 đồng) để hỗ trợ một cơ sở y tế tại vùng sâu vùng xa của Việt Nam.

Ông Phil Jordan chia sẻ: “Tôi biết ơn những đóng góp và hỗ trợ của mọi người dành cho chương trình này. Tôi muốn cảm ơn tất cả mọi người đã quyên góp cho chương trình và đặc biệt cảm ơn VinaCapital Foundation vì đã hỗ trợ tôi trong chương trình này, cũng như nhiều chương trình y tế khác.

Những điều diễn ra trên thế giới hiện nay dễ khiến chúng ta quên đi những điều quan trọng và coi nhẹ những may mắn mà chúng ta đang có. Tôi mong muốn sẽ tiếp tục kết hợp với VinaCapital Foundation trong thời gian sắp tới để đóng góp một phần sức lực của mình cũng như khởi nguồn cảm hứng cho thật nhiều người khác”.

phil jordan australia tham gia thu thach chay bo 42km de giup do tre sinh non o yen bai
Ông Phil Jordan muốn giúp đỡ trẻ em đặc biệt là các bé sinh non.

Chương trình Nâng Niu Sự Sống hỗ trợ cải thiện năng lực nhi khoa thông qua đào tạo bác sĩ, trao tặng các thiết bị chăm sóc trẻ sơ sinh thiết yếu, và đào tạo các bác sĩ để họ có đủ năng lực đào tạo lại các chuyên viên y tế khác.

Chương trình ưu tiên hướng tới các cơ sở y tế tuyến huyện, tuyến tỉnh của các địa phương vùng sâu vùng xa, nơi còn đang gặp nhiều khó khăn trong công tác chăm sóc sức khỏe của người dân.

phil jordan australia tham gia thu thach chay bo 42km de giup do tre sinh non o yen bai Bác sĩ Pháp gốc Việt đem bài học về lòng tử tế giúp đỡ hơn 200 trẻ em nghèo tại Đà Nẵng

Tại Đà Nẵng, tổ chức từ thiện mang tên "Nhà Xuân" được thành lập do bác sĩ người Pháp gốc Việt - Trần Tiễn Chánh ...

phil jordan australia tham gia thu thach chay bo 42km de giup do tre sinh non o yen bai Cộng đồng người Việt chung tay giúp Australia khắc phục hậu quả cháy rừng

Cộng đồng người Việt tại Australia đã chung tay giúp khắc phục hậu quả thảm họa cháy rừng. Hơn 7 tấn hàng hóa nhu yếu ...

phil jordan australia tham gia thu thach chay bo 42km de giup do tre sinh non o yen bai Người trẻ Việt Nam thành lập nhóm thiện nguyện, giúp đỡ người vô gia cư Philippines

Thỉnh thoảng, trên những đường phố của thủ đô Manila của Philippines lại xuất hiện những bạn thanh niên trẻ người Việt Nam đi phát ...

Truyền hình