Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
07:06 | 28/02/2020 GMT+7

Hagar sẽ giúp Yên Bái đẩy lùi bạo lực giới

aa
Vừa qua, Hagar phối hợp với Hội Liên Hiệp Phụ nữ tỉnh Yên Bái đã tổ chức thành công hội nghị khởi động dự án “Nâng cao năng lực cán bộ và nhận thức người dân để cải thiện việc tiếp cận hỗ trợ cho phụ nữ và trẻ em chịu ảnh hưởng bởi bạo lực giới”. 
hagar se giup yen bai day lui bao luc gioi World Vision Japan viện trợ gần 500.000 USD chống nạn buôn người tại tỉnh Điện Biên
hagar se giup yen bai day lui bao luc gioi Doanh nghiệp cùng chung tay hỗ trợ đẩy lùi dịch COVID-19 tại Vĩnh Phúc
hagar se giup yen bai day lui bao luc gioi
Giám đốc Tổ chức Hagar Quốc tế tại Việt Nam, bà Carol Mortensen phát biểu tại Hội nghị (Ảnh: Baoyenbai)

Hagar là một tổ chức phi chính phủ quốc tế hỗ trợ bảo vệ, phục hồi và nâng cao năng lực cho phụ nữ và trẻ em là nạn nhân của mua bán người, bạo hành gia đình và xâm hại tình dục.

Dự án do Hagar và Hội Liên Hiệp Phụ nữ tỉnh Yên Bái phối hợp thực hiện, được tài trợ bởi Quỹ phòng chống bạo lực với Phụ nữ của Liên Hiệp Quốc (UNTF), triển khai tại huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái.

Hội nghị có sự tham dự của gần 50 đại biểu là đại diện của các sở ban ngành cấp tỉnh, huyện, xã, Hội Liên Hiệp Phụ nữ tỉnh Yên Bái và Hagar. Sự kiện đánh dấu bước khởi đầu cho chuỗi các hoạt động của dự án để tiến gần hơn mục tiêu là phụ nữ và trẻ em chịu ảnh hưởng của bạo lực, xâm hại tình dục và mua bán người, được tăng cường sự an toàn, phúc lợi và tiếng nói của bản thân.

Phát biểu tại hội nghị, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Văn Chấn, ông Đặng Duy Hiển chia sẻ:

“Văn Chấn là địa phương có nhiều người dân tộc thiểu số sinh sống và cũng là một trong những địa bàn trọng điểm về mua bán người. Đã có những vụ án liên quan đến mua bán người phức tạp xảy ra trên địa bàn huyện. Bạo lực gia đình và phòng chống xâm hại tình dục cũng là nhiệm vụ quan trọng đối với chúng tôi. Chúng tôi rất vui mừng và cam kết sẽ nổ lực hết mình triển khai dự án, qua đó giúp tình trạng bạo lực giới tại huyện được giảm và đời sống người dân được cải thiện.”

Tại tỉnh Yên Bái, dự án được triển khai tại 2 xã Minh An và Bình Thuận của huyện Văn Chấn. Đây là huyện nghèo, tỷ lệ hộ nghèo 22,27%, thành phần dân tộc đa dạng, tỷ lệ cao phụ nữ và trẻ em bị bạo lực, xâm hại và mua bán.

Các hoạt động chính của Dự án tại 2 xã gồm: cung cấp dịch vụ quản lý ca và tham vấn sang chấn cho những ca phức tạp; thành lập nhóm "phản ứng nhanh”; tổ chức các khóa tập huấn và bồi dưỡng kiến thức cho cán bộ cấp tỉnh; cấp huyện; lãnh đạo thôn 2 xã thực hiện Dự án…

Theo Dự án, 100% phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực, xâm hại, tình dục và mua bán người mà Dự án tiếp cận được tăng khả năng tiếp cận các dịch vụ hỗ trợ đa ngành dựa trên hiểu biết về sang chấn để chữa lành và phục hồi sau tháng 36 của Dự án.

80% cán bộ địa phương tham gia Dự án tăng cường năng lực và cam kết về phòng chống bạo lực phụ nữ và trẻ em gái và hỗ trợ các trường hợp dựa theo hiểu biết về sang chấn sau 36 tháng thực hiện Dự án…

hagar se giup yen bai day lui bao luc gioi
Toàn cảnh hội nghị.

Mục tiêu chung của Dự án: phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực, cụ thể là bạo lực bởi bạn tình hoặc không phải bạn tình, xâm hại tình dục, mua bán người và những người có nguy cơ được tăng cường sự an toàn, phúc lợi và tiếng nói của bản thân sau 36 tháng của Dự án.

Được thành lập vào năm 1994 tại Campuchia, Hagar đã mở rộng phạm vi hoạt động tới Việt Nam và Afghanistan.

Hagar tập trung vào từng cá nhân, cung cấp dịch vụ toàn diện và dài hạn với phương châm: “Làm bất kì điều gì, trong thời gian bao lâu cần thiết, để phục hồi một cuộc đời bị tổn thương”. Hagar Việt Nam được thành lập năm 2009 để hỗ trợ phụ nữ và trẻ em chịu ảnh hưởng của nạn mua bán người, bạo hành gia đình và xâm hại tình dục.

Ở Việt Nam, Hagar hỗ trợ trực tiếp và lâu dài cho các đối tượng hưởng lợi thông qua hình thức: nhà ở an toàn, y tế, tham vấn, công tác xã hội, và hỗ trợ nghề nghiệp. Từ 2009, Hagar đã hỗ trợ cho hơn 250 phụ nữ vượt qua sang chấn tâm lí và hòa nhập thành công vào cộng đồng.

hagar se giup yen bai day lui bao luc gioi Nhật Bản tài trợ gần 2000 tỷ yên giúp thành phố Hồ Chí Minh phát triển hạ tầng đô thị

Thông qua tổ chức JICA, Chính phủ Nhật Bản đã tài trợ 1,882 tỷ yên để triển khai dự án “Cải tạo phục hồi đường ...

hagar se giup yen bai day lui bao luc gioi JICA (Nhật Bản) tài trợ 14 triệu yên giúp Việt Nam ứng phó dịch bệnh

Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) sẽ trao tặng lô hàng sinh phẩm viện trợ đầu tiên khoảng 14 triệu yên cho ...

hagar se giup yen bai day lui bao luc gioi Ấn Độ hỗ trợ lắp chân giả miễn phí cho 250 người khuyết tật Yên Bái

Ngày 1/6, tại tỉnh Yên Bái, đoàn công tác đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam do Ngài Parvathaneni Harish - Đại sứ đặc ...

Anh Vũ (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

5 giải pháp hỗ trợ phụ nữ sống chung với HIV và có nguy cơ bị bạo lực giới

5 giải pháp hỗ trợ phụ nữ sống chung với HIV và có nguy cơ bị bạo lực giới

Hơn 60 đại biểu và chuyên gia trong lĩnh vực phòng ngừa, ứng phó với bạo lực giới và HIV đã tham dự Hội thảo - Tập huấn với chủ đề “Giảm kỳ thị và phân biệt đối xử trong các chiến lược phòng ngừa và dịch vụ hỗ trợ dành cho phụ nữ sống chung với HIV và có nguy cơ bị bạo lực trên cơ sở giới”.
Nhân rộng mô hình Trung tâm dịch vụ một cửa hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực

Nhân rộng mô hình Trung tâm dịch vụ một cửa hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực

Với sứ mệnh bảo vệ và hỗ trợ phụ nữ, trẻ em gái bị bạo lực, Ngôi nhà Ánh Dương đã trở thành điểm tựa an toàn, mang đến niềm tin và hy vọng cho hàng ngàn nạn nhân. Từ mô hình đầu tiên tại Quảng Ninh, giờ đây những ngôi nhà đặc biệt này đang dần lan tỏa khắp Việt Nam, mang theo sứ mệnh nhân văn và khát vọng về một xã hội bình đẳng, không bạo lực.
Quảng Nam: Thêm địa chỉ tin cậy cho phụ nữ và trẻ em khuyết tật bị bạo lực

Quảng Nam: Thêm địa chỉ tin cậy cho phụ nữ và trẻ em khuyết tật bị bạo lực

Viện Nghiên cứu phát triển cộng đồng (ACDC) vừa bàn giao Ngôi nhà Bình Minh, địa chỉ tin cậy thân thiện với phụ nữ, trẻ em gái khuyết tật bị bạo lực tại Quảng Nam.

Các tin bài khác

Giao lưu Văn hóa Hội An - Nhật Bản: Sức sống bền bỉ của giao lưu nhân dân

Giao lưu Văn hóa Hội An - Nhật Bản: Sức sống bền bỉ của giao lưu nhân dân

Sau 3 ngày diễn ra sôi nổi, tối 24/5, lễ hội “Giao lưu Văn hóa Hội An - Nhật Bản lần thứ 22, Đà Nẵng 2026” chính thức khép lại, để lại nhiều dấu ấn đẹp trong lòng người dân và du khách với chuỗi hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật đặc sắc của hai nước.
Việt Nam – Bulgaria vun đắp tình hữu nghị qua văn hóa và giáo dục

Việt Nam – Bulgaria vun đắp tình hữu nghị qua văn hóa và giáo dục

Sáng 25/5, tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam – Bulgaria thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Bulgaria tại Việt Nam tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày văn hóa, giáo dục Bulgaria và chữ viết Slavơ.
Việt Nam - Thái Lan kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao tại Bến Nhà Rồng

Việt Nam - Thái Lan kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao tại Bến Nhà Rồng

Lễ kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan diễn ra tối 19/5 tại Bến Nhà Rồng, Thành phố Hồ Chí Minh với nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, triển lãm ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch

Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch

Nhiều bước tiến trong quan hệ Việt Nam - Đan Mạch thời gian qua, từ thúc đẩy các dự án đầu tư của Đan Mạch tại Việt Nam đến đẩy mạnh giao lưu nhân dân, hợp tác địa phương... có dấu ấn đóng góp của Đại sứ Nicolai Prytz. Ghi nhận những đóng góp đó, ngày 19/5 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Đại sứ.

Đọc nhiều

Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Sáng 24/5, tại thành phố Cần Thơ, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ cùng các tỉnh An Giang, Cà Mau tổ chức thành công Vòng chung kết khu vực Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025 - 2026 dành cho học sinh trung học cơ sở các xã, phường ven biển.
Gần 2.240 tỷ đồng ủng hộ Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo

Gần 2.240 tỷ đồng ủng hộ Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo

Đây là số tiền và giá trị quy đổi tiền thuốc mà Ban tổ chức nhận được thông qua Chương trình giao lưu nghệ thuật gây Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo với chủ đề "Hành trình Ngày mai tươi sáng" diễn ra tại Nhà hát TP.Hồ Chí Minh.
Đối ngoại nhân dân giúp quan hệ Việt Nam – Bulgaria vững chắc, lâu bền

Đối ngoại nhân dân giúp quan hệ Việt Nam – Bulgaria vững chắc, lâu bền

Nhân dịp kỷ niệm Ngày văn hóa, giáo dục Bulgaria và chữ viết Slavơ (25/5), ông Huỳnh Quyết Thắng, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Bulgaria, nhấn mạnh đối ngoại nhân dân cần tiếp tục phát huy vai trò kết nối, góp phần đưa quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam – Bulgaria đi vào chiều sâu, thực chất và bền vững.
Chuyến thăm Thái Lan của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Thúc đẩy thương mại, logistics và chuỗi cung ứng

Chuyến thăm Thái Lan của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Thúc đẩy thương mại, logistics và chuỗi cung ứng

Chuyến thăm chính thức Thái Lan của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm diễn ra trong bối cảnh quan hệ Việt Nam - Thái Lan vừa được nâng cấp lên Đối tác Chiến lược toàn diện. Theo Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Mạnh Cường, chuyến thăm được kỳ vọng mở thêm động lực hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, đầu tư, logistics, kết nối chuỗi cung ứng và các lĩnh vực phát triển mới của hai nước.
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Sáng 24/5, tại thành phố Cần Thơ, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ cùng các tỉnh An Giang, Cà Mau tổ chức thành công Vòng chung kết khu vực Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025 - 2026 dành cho học sinh trung học cơ sở các xã, phường ven biển.
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Sáng 20/5, tỉnh Điện Biên tổ chức lễ động thổ Dự án thành phần 1 thuộc dự án đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang (giai đoạn 1), đánh dấu bước khởi đầu triển khai công trình hạ tầng giao thông chiến lược của khu vực Tây Bắc.
Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Từ ngày 15-18/5, Tàu Hải quân Hoàng gia Canada (HMCS) Charlottetown có chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng với nhiều hoạt động giao lưu, đối ngoại và hợp tác hàng hải, góp phần tăng cường quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Canada cũng như thúc đẩy kết nối giữa hải quân và nhân dân hai nước.
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 12/5, thời tiết tại Hà Nội và nhiều tỉnh Bắc Bộ duy trì trạng thái ngày nắng. Tuy nhiên, từ chiều tối, khu vực này có khả năng xuất hiện mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, kèm nguy cơ lốc, sét, mưa đá.
Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, một đợt không khí lạnh mới sắp tăng cường xuống phía Nam, gây mưa giông diện rộng cho Bắc Bộ. Nam Bộ vẫn mưa giông rải rác vào chiều tối.
Phiên bản di động