Phía Tổng thống Donald Trump đã yêu cầu kiểm phiếu lại một lần nữa ở bang Georgia sau khi các quan chức tại bang này chứng nhận kết quả bầu cử với chiến thắng thuộc về ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden.
Ông Trump liên tục bị Ông Trump liên tục bị "phản đòn" ở bang chiến trường Michigan
Bang Georgia hoàn tất kiểm phiếu, xác nhận ông Biden thắng vượt Tổng thống Trump 12.284 phiếu Bang Georgia hoàn tất kiểm phiếu, xác nhận ông Biden thắng vượt Tổng thống Trump 12.284 phiếu

Theo đó, thông tin trên trang AP cho hay, kết quả của Georgia vừa công bố cho thấy ông Biden đã đánh bại Tổng thống Trump bằng 12.670 phiếu trên tổng số khoảng 5 triệu phiếu bầu, tương ứng 0,25%. Thống đốc đảng Cộng hòa Brian Kemp đã lên danh sách 16 đại cử tri của bang.

Phe ông Trump yêu cầu kiểm phiếu lại một lần nữa ở bang Georgia
Phe ông Trump yêu cầu kiểm phiếu lại một lần nữa ở bang Georgia

Tuy nhiên, quy định của tiểu bang cho phép ứng viên tổng thống yêu cầu kiểm phiếu lại nếu tỷ lệ chênh lệch thấp hơn 0,5%.

Yêu cầu trên của ban vận động tranh cử của Tổng thống Trump được đưa ra một ngày sau khi Thư ký bang Georgia là Brad Raffensperger chứng nhận kết quả cuộc bầu cử tại bang này.

Cuối ngày 21/11, Tổng thư ký đảng Cộng hòa Brad Raffensperger đã gửi tin nhắn cho cấp phó của mình yêu cầu thông báo cho giám đốc bầu cử các hạt để chuẩn bị cho cuộc kiểm phiếu lại. Ông cũng thông báo các đảng có thể cử quan sát viên đến các địa điểm.

Trước đó cùng ngày, thẩm phán liên bang Mỹ Matthew Brann đã ra phán quyết bác khiếu nại của đội ngũ tranh cử của Tổng thống Trump về các gian lận trong cuộc bỏ phiếu tại bang Pennsylvania, bang đông dân thứ 6 của Mỹ và có 20 phiếu đại cử tri. Phán quyết trên mở đường cho bang Pennsylvania xác nhận chiến thắng của ông Biden, dự kiến được công bố ngày 23/11. Theo TTXVN.

Phán quyết đối với Pennsylvania được đưa ra vài giờ sau khi đảng Cộng hòa cũng đề nghị hoãn xác nhận kết quả ở bang Michigan, một bang chiến địa khác với 16 phiếu đại cử tri, nơi ông Biden được truyền thông ghi nhận đã giành được 155.000 phiếu phổ thông. Đảng Cộng hòa yêu cầu hoãn 2 tuần để kiểm phiếu lại tại hạt Wayne, hạt lớn nhất ở bang Michigan.

Tổng thống Trump bất ngờ tung bằng chứng tố đối thủ Biden nhận 140.000 phiếu bầu đáng ngờ ở Wisconsin Tổng thống Trump bất ngờ tung bằng chứng tố đối thủ Biden nhận 140.000 phiếu bầu đáng ngờ ở Wisconsin
Phe Tổng thống Trump tiếp tục Phe Tổng thống Trump tiếp tục "kiện lại" tại Pennsylvania
Thêm hơn 3.000 phiếu chưa kiểm đếm đã được phát hiện ở hai hạt thuộc bang Georgia Thêm hơn 3.000 phiếu chưa kiểm đếm đã được phát hiện ở hai hạt thuộc bang Georgia
In bài viết

Truyền hình