Tổng thống đương nhiệm Donald Trump bày tỏ nghi ngờ việc ứng viên Dân chủ Biden nhận 143.379 phiếu vào gần 4h ngày 4/11 ở Wisconsin.
Thêm hơn 3.000 phiếu chưa kiểm đếm đã được phát hiện ở hai hạt thuộc bang Georgia Thêm hơn 3.000 phiếu chưa kiểm đếm đã được phát hiện ở hai hạt thuộc bang Georgia
Sau bài đăng nói bỏ phiếu cho Biden là Sau bài đăng nói bỏ phiếu cho Biden là 'chống Mỹ' gây phẫn nộ, một giáo sư đột ngột từ chức, xóa luôn facebook cá nhân

Tổng thống Mỹ Donald Trump đăng Twitter hôm 18/11 cùng hình ảnh theo dõi dữ liệu của tờ New York Times: "Hãy nhìn vào hình ảnh này ở bang Wisconsin! Một ngày sau cuộc bầu cử, Biden nhận được 143.379 phiếu bầu vào lúc 3h42, khi họ biết ông ấy đã thua nặng. Thật không thể tin được!".

Tổng thống Trump bất ngờ tung bằng chứng tố đối thủ Biden nhận 140.000 phiếu bầu đáng ngờ ở Wisconsin
Trump dẫn hình ảnh theo dõi dữ liệu của New York Times, bày tỏ nghi ngờ việc ứng viên Dân chủ Biden nhận 143.379 phiếu vào gần 4h ngày 4/11 ở Wisconsin. Ảnh: New York Times

Chuyên gia dữ liệu Justin Hart cũng chia sẻ hình ảnh này kèm chú thích: "Kiểm tra hình ảnh này xem! NYTimes ghi lại mọi thay đổi đối với việc kiểm phiếu bầu tổng thống".

Dữ liệu của FiveThirtyEight trước đó cũng cho thấy số phiếu của Biden tại Wisconsin tăng vọt trước 6h ngày 4/11. Một phát ngôn viên FiveThirtyEight giải thích rằng sự gia tăng như vậy bắt nguồn từ việc các hạt công bố một loạt kết quả kiểm phiếu lớn cùng lúc, đặc biệt ở hạt Milwaukee, nơi có thành phố lớn nhất của Wisconsin.

Được biết, chiến dịch của Trump hôm 18/11 cho biết đã chuyển 3 triệu USD cho giới chức bầu cử Wisconsin để thanh toán chi phí kiểm lại phiếu ở hai hạt nghiêng về đảng Dân chủ là Milwaukee và Dane. Họ cáo buộc Wisconsin tiến hành hoạt động kiểm phiếu "phi pháp" nhưng lại không cung cấp bằng chứng về sai sót trên diện rộng.

Meagan Wolfe, người đứng đầu Ủy ban Bầu cử Wisconsin cho biết, trong một thông cáo rằng đơn kiến nghị kiểm lại phiếu của chiến dịch Trump dường như đáp ứng mọi yêu cầu.

Ủy ban sẽ nhóm họp để thảo luận về vấn đề này và ra lệnh kiểm phiếu lại chính thức trong hôm nay. Trước đó, Wolfe ước tính Trump phải chi 7,9 triệu USD nếu muốn kiểm phiếu lại trên toàn bang.

Bang Wisconsin tức tốc ra Bang Wisconsin tức tốc ra 'tối hậu thư" đòi tiền Tổng thống Trump
Quan chức bang Georgia Quan chức bang Georgia "tố" bị gây sức ép yêu cầu "ném" bớt phiếu bầu để giúp ông Trump giành lợi thế
In bài viết

Truyền hình