Sự cố được phát hiện trong khi các nhân viên bầu cử tiến hành kiểm phiếu lại bằng tay nhằm đảm bảo các máy bỏ phiếu kiểm đếm chính xác.
Quan chức bang Georgia Quan chức bang Georgia "tố" bị gây sức ép yêu cầu "ném" bớt phiếu bầu để giúp ông Trump giành lợi thế
Đã có kết quả sơ bộ kiểm phiếu lại bằng tay ở bang chiến trường Georgia Đã có kết quả sơ bộ kiểm phiếu lại bằng tay ở bang chiến trường Georgia

Theo Fox News, trong lúc quá trình kiểm phiếu bắng tay đang diễn ra, các quan chức ở hạt Fayette đã phát hiện được 2.755 phiếu chưa được kiểm đếm.

Thêm hơn 3.000 phiếu chưa kiểm đếm đã được phát hiện ở hai hạt thuộc bang Georgia
Georgia phát hiện hàng nghìn phiếu bị lọt. Ảnh minh họa

Gabriel Sterling, quan chức hàng đầu thuộc Văn phòng ngoại trưởng bang Georgia ngày 17/11 cho hay, một thẻ nhớ chứa thông tin của 2.755 phiếu bầu ở hạt Fayette đã không được cập nhật lên hệ thống.

Sự cố được phát hiện trong khi các nhân viên bầu cử tiến hành kiểm phiếu lại bằng tay nhằm đảm bảo các máy bỏ phiếu kiểm đếm chính xác. Cụ thể, trong lô phiếu có 1.577 phiếu bầu cho Tổng thống Donald Trump, 1.128 phiếu dành cho ông Joe Biden, 43 phiếu bầu cho ứng viên đảng Tự do Jo Jorgensen và 7 phiếu bầu người không có tên trong danh sách.

Không riêng hạt Fayette, tại hạt Walton, thêm 284 phiếu chưa được kiểm đếm đã được phát hiện. Trong đó có 176 phiếu bầu cho ông Trump.

Được biết, trước hai hạt Fayette và Walton, hôm 16/11, các quan chức bầu cử ở hạt Floyd, phía bắc Georgia cũng thông báo phát hiện hơn 2.600 phiếu "bị bỏ quên" nhờ quá trình tái kiểm phiếu.

Hôm 13/11, ông Biden đã được xác định chiến thắng ở bang Georgia. Do cách biệt giữa hai ứng viên chưa đến 0,3%, Ngoại trưởng bang Raffensperger đã ra lệnh kiểm lại bằng tay gần 5 triệu phiếu từ hôm 14/11.

Bang Wisconsin nhiều khả năng sẽ tiến hành kiểm lại phiếu bầu Bang Wisconsin nhiều khả năng sẽ tiến hành kiểm lại phiếu bầu
Phát hiện 126 vali chứa phiếu bầu bị bỏ quên trong hầm, Chủ tịch Ủy ban bầu cử nói gì? Phát hiện 126 vali chứa phiếu bầu bị bỏ quên trong hầm, Chủ tịch Ủy ban bầu cử nói gì?
In bài viết

Truyền hình