Ông Trump đã triệu tập một phái đoàn ở bang Michigan để bàn cách đảo ngược kết quả bầu cử tại bang chiến địa này nhưng những người trong cuộc sau đó đã có tuyên bố chung.
Thư ký Nhà Trắng nói gì về việc Trump gặp riêng các nghị sỹ Cộng hòa bang Michigan? Thư ký Nhà Trắng nói gì về việc Trump gặp riêng các nghị sỹ Cộng hòa bang Michigan?
Sức ép vô hình từ ông Trump trong cuộc biểu quyết kết quả bầu cử ở Michigan Sức ép vô hình từ ông Trump trong cuộc biểu quyết kết quả bầu cử ở Michigan

Tổng thống Mỹ Donald Trump và ê kíp của ông bị cáo buộc cố gắng tước quyền của cử tri da màu ở TP Detroit, bang Michigan bằng cách gây áp lực cho quan chức địa phương phải từ chối xác nhận ông Joe Biden là người chiến thắng tại hạt Wayne.

Ông Trump liên tục bị
Tổng thống Donald Trump. Ảnh: The Guardian

Trong một diễn biến khác, các nhà lập pháp thuộc đảng Cộng hòa của bang Michigan đã đến gặp Tổng thống Trump tại Nhà Trắng vào ngày 20-11.

Sau cuộc gặp, họ cho biết "không thấy có thông tin gì có thể thay đổi kết quả bầu cử tại bang Michigan".

Cuộc gặp diễn ra trong bối cảnh các luật sư của ông Trump kêu gọi các cơ quan lập pháp bang, bao gồm cả Michigan, bổ nhiệm đại cử tri ủng hộ tổng thống đương nhiệm tại các bang mà ông Joe Biden chiến thắng.

Trong thông báo chung được đưa ra sau cuộc gặp kéo dài 2 tiếng tại Nhà Trắng, lãnh đạo phe đa số Thượng viện bang Michigan Mike Shirley và Chủ tịch Hạ viện bang Lee Chatfield nói họ chấp nhận lời mời của ông Trump "như chấp nhận lời mời gặp mặt của bất kỳ tổng thống đương nhiệm nào" nhưng quan điểm của họ sẽ không thay đổi khi cử tri vẫn là những người chọn ra đại cử tri của bang.

"Với tư cách là các lãnh đạo lập pháp, chúng tôi sẽ tuân theo pháp luật và các quy trình thông thường liên quan đến đại cử tri của Michigan giống như những gì chúng tôi đã nói trong suốt cuộc bầu cử" - đài NBC trích dẫn thông báo của 2 nghị sĩ.

Phe Cộng hòa tức tốc đâm đơn kiện bang Nevada, đòi tuyên bố ông Trump chiến thắng Phe Cộng hòa tức tốc đâm đơn kiện bang Nevada, đòi tuyên bố ông Trump chiến thắng
Hạt lớn nhất Michigan xác nhận kết quả, cắt ngang màn ăn mừng của các đồng minh phe ông Trump Hạt lớn nhất Michigan xác nhận kết quả, cắt ngang màn ăn mừng của các đồng minh phe ông Trump
In bài viết

Truyền hình