Thông báo của Cơ quan bầu cử bang Georgia cho biết, theo kết quả cuối cùng, ông Biden giành được nhiều hơn ông Trump 12.284 phiếu.
Đối mặt với đại dịch COVID-19, ông Joe Biden cam kết không đóng cửa nền kinh tế Mỹ Đối mặt với đại dịch COVID-19, ông Joe Biden cam kết không đóng cửa nền kinh tế Mỹ
Tổng thống Trump bất ngờ tung bằng chứng tố đối thủ Biden nhận 140.000 phiếu bầu đáng ngờ ở Wisconsin Tổng thống Trump bất ngờ tung bằng chứng tố đối thủ Biden nhận 140.000 phiếu bầu đáng ngờ ở Wisconsin

Bang Georgia đã hoàn thành cuộc kiểm toán toàn tiểu bang, xác nhận rằng ông Joe Biden đã đánh bại ông Donald Trump trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2020 ở bang này.

Bang Georgia hoàn tất kiểm phiếu, xác nhận ông Biden thắng vượt Tổng thống Trump 12.284 phiếu
Ông Joe Biden. Ảnh: CNN

Cụ thể, theo kết quả cuối cùng, ông Biden giành được nhiều hơn ông Trump 12.284 phiếu. Con số này giảm nhẹ so với kết quả trước khi kiểm phiếu lại.

Giới chức bang Georgia cũng nói rằng, cuộc kiểm phiếu lại xác nhận không có gian lận trên diện rộng hay các sai phạm trong cuộc bầu cử.

Theo luật của bang, Georgia được yêu cầu xác nhận các kết quả bầu cử muộn nhất là trong ngày 20/11. “Cuộc kiểm phiếu lại trên toàn bang lần đầu tiên trong lịch sử đã tái khẳng định rằng hệ thống máy móc mới của bang này đã đếm phiếu chính xác và đưa ra kết quả đúng”, Brad Raffensperger, người đứng đầu cơ quan bầu cử bang Georgia cho biết trong một tuyên bố.

Bang Georgia đang là tâm điểm hiện nay không chỉ do những tranh cãi về kết quả bầu cử tổng thống mà còn vì cuộc chạy đua vào 2 ghế tại Thượng viện sẽ xác định đảng nào giành quyền kiểm soát viện này.

Thêm hơn 3.000 phiếu chưa kiểm đếm đã được phát hiện ở hai hạt thuộc bang Georgia Thêm hơn 3.000 phiếu chưa kiểm đếm đã được phát hiện ở hai hạt thuộc bang Georgia
Phe Cộng hòa tức tốc đâm đơn kiện bang Nevada, đòi tuyên bố ông Trump chiến thắng Phe Cộng hòa tức tốc đâm đơn kiện bang Nevada, đòi tuyên bố ông Trump chiến thắng
In bài viết

Truyền hình