Lực lượng cứu hộ Indonesia đã tiến hành tìm kiếm xuyên đêm quanh khu vực chiếc Boeing 737-500 gặp nạn ngoài khơi, gần quần đảo Seribu ở phía bắc thủ đô Jakarta, bước đầu đã phát hiện thân máy bay.
Gấp rút lấy mẫu ADN để đẩy nhanh quá trình xác minh nạn nhân vụ rơi máy bay ở Indonesia Gấp rút lấy mẫu ADN để đẩy nhanh quá trình xác minh nạn nhân vụ rơi máy bay ở Indonesia
Đã xác định được vị trí hộp đen chiếc máy bay Indonesia chở hơn 60 người mất tích Đã xác định được vị trí hộp đen chiếc máy bay Indonesia chở hơn 60 người mất tích

Thiếu tướng Rasman MS, Giám đốc Cơ quan tìm kiếm - cứu nạn quốc gia Indonesia (Basarnas) cho biết, chiến dịch tìm kiếm cứu nạn 62 hành khách và thành viên phi hành đoàn trên máy bay chở khách mang số hiệu SJ 182 của hãng hàng không Sriwijaya diễn ra xuyên đêm 10/1.

Nhà chức trách đã huy động nhiều tàu trang bị các công cụ tìm kiếm chuyên dụng như máy rà đáy biển và robot ngầm điều khiển từ xa.

Nguồn: TVOne

Khu vực tìm kiếm hiện tập trung giữa các hòn đảo Laki và Lancang, cách Jakarta hơn 32km về phía tây bắc. Theo ông Rasman, tổng cộng có 2.571 người cùng 81 tàu thuyền các loại, 12 trực thăng và máy bay cùng 32 thiết bị trên bộ đã tham gia chiến dịch cứu hộ, cứu nạn chung của Hải quân, Cảnh sát biển, Bộ giao thông vận tải và cảnh sát Indonesia.

Phát hiện thân máy bay Indonesia mất tích dưới đáy biển

Nguyên soái Hadi Tjahjanto - chỉ huy quân đội Indonesia xác nhận lực lượng cứu hộ, cứu nạn đã xác định được vị trí thân máy bay ở độ sâu 23 mét dưới mực nước biển và đang chuẩn bị tiến hành trục vớt. Họ cũng thu được các tín hiệu từ hộp đen máy bay ở đáy biển và tìm thấy nhiều phần thi thể của các nạn nhân.

Theo CNN, 5 túi đựng đựng các phần thi thể và 10 túi chứa các mảnh vỡ máy bay đã được chuyển về địa điểm tập kết tại Cảng công-ten-nơ quốc tế Jakarta để các điều tra viên nhận diện.

Liên quan diễn biến tai nạn, chuyên gia hàng không Alvin Lie nhận định, chiếc Boeing 737-500 của Sriwijaya chỉ mất khoảng 20 giây để rơi từ độ cao hơn 3.000 mét xuống biển gần quần đảo Seribu hôm 9/1.

Video nữ tiếp viên Indonesia khóc trước khi máy bay rơi xuống biển Video nữ tiếp viên Indonesia khóc trước khi máy bay rơi xuống biển
Tìm thấy nhiều phần thi thể và mảnh vỡ nghi của máy bay Indonesia Tìm thấy nhiều phần thi thể và mảnh vỡ nghi của máy bay Indonesia
In bài viết

Truyền hình