Chính quyền Indonesia hối thúc người thân gia đình các nạn nhân cung cấp mẫu ADN để đẩy nhanh quá trình xác minh.
Đã xác định được vị trí hộp đen chiếc máy bay Indonesia chở hơn 60 người mất tích Đã xác định được vị trí hộp đen chiếc máy bay Indonesia chở hơn 60 người mất tích
Ngư dân khẳng định nghe thấy tiếng nổ lớn vào thời điểm máy bay của hãng Sriwijaya Air mất liên lạc Ngư dân khẳng định nghe thấy tiếng nổ lớn vào thời điểm máy bay của hãng Sriwijaya Air mất liên lạc

Sau tai nạn máy bay, giới chức Indonesia gấp rút tổ chức chiến dịch tìm kiếm trong 2 ngày 9 và 10/1 nhưng không có hy vọng tìm thấy người sống sót.

Lực lượng chức năng Indonesia đã điều nhiều ít nhất 10 chiến hạm cùng các xuồng cứu hộ và máy bay lùng sục vùng biển giữa hai đảo Laki và Lancang, ngoài khơi Jakarta, nơi có độ sâu khoảng 20 đến 23 mét sau tai nạn. Đội cứu nạn phát hiện nhiều mảnh vỡ máy bay cùng hành lý và những mảnh thi thể hành khách.

Gấp rút lấy mẫu ADN để đẩy nhanh quá trình xác minh nạn nhân vụ rơi máy bay ở Indonesia
Các thợ lặn xác nhận được vị trí hộp đen của máy bay bị nạn. Ảnh: Reuters

Hãng thông tấn chính thức Antara dẫn lời Chuẩn tướng Rasman - Người đứng đầu Cơ quan Tìm kiếm và Cứu nạn Quốc gia (Basarnas) cho biết, 3 túi chứa các mảnh vỡ máy bay và 5 túi đựng các phần thi thể đã được chuyển về địa điểm tập kết tại Cảng container quốc tế Jakarta nằm cách trung tâm thủ đô Jakarta khoảng 10 km về phía Bắc.

Các mẫu vật và phần thi thể nói trên đã được chuyển cho Cơ quan xác định nạn nhân thiên tai (DVI) thuộc Cảnh sát Quốc gia và Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia (NTSC) để thẩm định và điều tra. Chính quyền Indonesia hối thúc người thân gia đình các nạn nhân cung cấp mẫu ADN để đẩy nhanh quá trình xác minh.

Cùng ngày, giới chức Indonesia cũng thông báo đã xác định được vị trí hai hộp đen trên chiếc Boeing 737-500 mang số hiệu SJ 182 của hãng hàng không Sriwijaya Air lao xuống biển ngoài khơi thủ đô Jakarta. Máy bay trên chở 62 người, trong đó có 50 hành khách và 12 thành viên phi hành đoàn.

Phi công trên máy bay không phát tín hiệu cầu cứu trước khi phi cơ lao xuống biển trong điều kiện thời tiết xấu. Giới chức Indonesia đến nay chưa đưa ra bất cứ nhận định nào về nguyên nhân tai nạn.

Sau vụ tai nạn, lực lượng cứu hộ Indonesia cũng đang dốc sức tìm kiếm cứu hộ, trong khi Tập đoàn Boeing cho biết sẵn sàng hỗ trợ gia đình các nạn nhân. Cơ quan khí tượng Indonesia cảnh báo nguy cơ mưa to và gió lớn có thể cản trở nỗ lực tìm kiếm.

Đã khoanh vùng được khu vực máy bay Indonesia gặp nạn Đã khoanh vùng được khu vực máy bay Indonesia gặp nạn
Tìm thấy nhiều phần thi thể và mảnh vỡ nghi của máy bay Indonesia Tìm thấy nhiều phần thi thể và mảnh vỡ nghi của máy bay Indonesia
In bài viết

Truyền hình