Tổng tư lệnh quân đội Indonesia khẳng định vị trí chính xác của chiếc máy bay đã được xác định ở độ sâu 23m và không xa nơi máy bay biến mất khỏi màn hình radar.
Đã khoanh vùng được khu vực máy bay Indonesia gặp nạn Đã khoanh vùng được khu vực máy bay Indonesia gặp nạn
Vì sao Mỹ điều hai máy bay B-52H đến Trung Đông? Vì sao Mỹ điều hai máy bay B-52H đến Trung Đông?

Một quan chức cấp cao của quân đội Indonesia hôm nay cho biết, lực lượng cứu hộ đã phát hiện tín hiệu khẩn cấp từ hộp đen chiếc máy bay của hãng Sriwijaya Air, 1 ngày sau khi máy bay chở hơn 60 người mất tích.

“Chúng tôi tin rằng họ sẽ sớm vớt được”, Tổng tư lệnh quân đội Indonesia, Tướng Hadi Tjahjanto, vừa nói tại cuộc họp báo ở sân bay quốc tế Jakarta, trung tâm điều phối nỗ lực cứu hộ.

Đã xác định được vị trí hộp đen chiếc máy bay Indonesia chở hơn 60 người mất tích
Đội cứu hộ vớt được mảnh vỡ tại hiện trường vụ máy bay rơi trên biển Java

AFP

Tổng tư lệnh quân đội Indonesia khẳng định vị trí chính xác của chiếc máy bay đã được xác định ở độ sâu 23m và không xa nơi máy bay biến mất khỏi màn hình radar.

“Ngay lúc này, các quân nhân đang tiếp cận vị trí”, ông nói. Tuy nhiên, ông Tjahjanto không nói cụ thể về thời gian trục vớt hộp đen.

Liên quan diễn biến vụ tai nạn, Ủy ban giao thông quốc gia Indonesia cho biết họ đã truy xuất dữ liệu radar, ghi âm cuộc trao đổi giữa phi công máy bay và nhân viên trạm kiểm soát không lưu.

Trước đó, như đã đưa tin, chiếc Boeing 737-500 mất liên lạc với trạm kiểm soát không lưu khi đang trên hành trình từ Jakarta đến Pontianak, tỉnh Tây Kalimantan. Trên máy bay có 62 hành khách, trong đó có 10 trẻ em và 6 thành viên phi hành đoàn.

Hiện tại, nhiều mảnh vỡ của máy bay đã được tìm thấy.

Tìm thấy nhiều phần thi thể và mảnh vỡ nghi của máy bay Indonesia Tìm thấy nhiều phần thi thể và mảnh vỡ nghi của máy bay Indonesia
Tiêm kích F-16 Mỹ rơi khi huấn luyện bay đêm, phi công mất tích Tiêm kích F-16 Mỹ rơi khi huấn luyện bay đêm, phi công mất tích
In bài viết

Truyền hình