Thiết bị nhận dạng khuôn mặt XRVision đã xác định được hai thành viên của tổ chức khủng bố Antifa trong dòng người biểu tình tấn công tòa nhà Quốc hội.
Capitol bị xâm chiếm, tạm dừng chứng nhận kết quả bầu cử Mỹ Capitol bị xâm chiếm, tạm dừng chứng nhận kết quả bầu cử Mỹ
Bạo loạn khủng khiếp ở Điện Capitol do những người ủng hộ ông Trump nỗ lực lật ngược kết quả bầu cử Bạo loạn khủng khiếp ở Điện Capitol do những người ủng hộ ông Trump nỗ lực lật ngược kết quả bầu cử

Hạ nghị sĩ Đảng Cộng hòa Matt Gaetz đến từ Florida đã có bài phát biểu đầy nhiệt huyết trước Quốc hội Mỹ sau cuộc bạo loạn tại tòa nhà Quốc hội. Trong bài phát biểu của mình, ông Matt Gaetz nhắc đến việc, một số phần tử khủng bố của tổ chức Antifa đã trà trộn vào những người biểu tình và giả vờ là những người ủng hộ Tổng thống Trump để xâm nhập vào bên trong Điện Capitol.

Cụ thể, ông Gaetz nhắc đến một bài báo hôm 7/1 từ The Washington Times, trong đó trích dẫn lời một sĩ quan quân đội đã nghỉ hưu tuyên bố rằng, thiết bị nhận dạng khuôn mặt XRVision đã xác định được hai người đàn ông được nhìn thấy bên trong Thượng viện là thành viên của tổ chức Antifa, những kẻ trước đó đã được phát hiện tại các cuộc biểu tình ở Philadelphia.

Phát hiện phần tử khủng bố trà trộn vào dòng người biểu tình, xâm nhập Điện Capitol?
Một trong 2 người được nhận dạng là thành viên của tổ chức khửng bố Antifa. Ảnh: Twitter

“Tôi không biết liệu các báo cáo có đúng sự thật hay không, nhưng The Washington Times vừa báo cáo một số bằng chứng khá thuyết phục từ một công ty nhận dạng khuôn mặt cho thấy một số người đã đột nhập Điện Capitol hôm nay không phải là người ủng hộ Tổng thống Trump, họ giả mạo là những người ủng hộ ông Trump và thực tế là thành viên của nhóm khủng bố Antifa”, ông Gaetz nói.

Báo cáo của Washignton Times hiện đã được giới truyền thông xem xét kỹ lưỡng về tính xác thực của các tuyên bố, trong khi từ khóa “#AntifaCapitalAssault” đã bắt đầu xuất hiện trên Twitter.

Được biết, sau ngày bầu cử 3/11, Tổng thống Trump luôn nói với đám đông ngay bên ngoài Nhà Trắng vào thứ Tư rằng ông "sẽ không bao giờ" nhượng bộ Biden trong cuộc bầu cử.

Và, ngày 6/1 (giờ Mỹ), hàng trăm người ủng hộ Tổng thống Mỹ Donald Trump đã xông vào Điện Capitol, nơi các nhà lập pháp đang có phiên họp đầu tiên bàn luận về kết quả bỏ phiếu của Cử tri đoàn.

Giới chức Washington D.C cho biết trong vụ bạo loạn đã có 4 người chết, trong đó có một người bị bắn chết và 52 người bị bắt.

Bộ Ngoại giao Nga nói gì về vụ biểu tình bạo loạn ở Mỹ? Bộ Ngoại giao Nga nói gì về vụ biểu tình bạo loạn ở Mỹ?
Chân dung nữ cựu binh Không quân bị bắn chết trong vụ biểu tình tại Quốc hội Mỹ Chân dung nữ cựu binh Không quân bị bắn chết trong vụ biểu tình tại Quốc hội Mỹ
Tổng thống đắc cử Biden gọi vụ biểu tình tại Quốc hội Mỹ là Tổng thống đắc cử Biden gọi vụ biểu tình tại Quốc hội Mỹ là "cuộc nổi dậy"
In bài viết

Truyền hình