Nhật Bản rất nổi tiếng với Origami, thông qua chuỗi chương trình online Origani x Culrure, Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam, phối hợp với Vietnam Origami Group sẽ giới thiệu về văn hóa Nhật Bản tới công chúng Việt Nam.
Thị trưởng Seiji Hagiwara (Nhật Bản) nhận Huy chương Hữu nghị của Việt Nam Thị trưởng Seiji Hagiwara (Nhật Bản) nhận Huy chương Hữu nghị của Việt Nam
3 người Việt Nam được Nhật Bản trao Huân chương Mùa xuân 2020 3 người Việt Nam được Nhật Bản trao Huân chương Mùa xuân 2020
sang tao voi nghe thuat gap giay origami chuot 3d
Sáng tạo với nghệ thuật gấp giấy Origami Chuột 3D.

Origami là một loại hình nghệ thuật gấp giấy độc đáo của Nhật Bản. Chữ Origami trong tiếng Nhật bắt nguồn từ hai chữ "gấp" hoặc "xếp" và "giấy".

Từ Origami được sử dụng từ năm 1880. Origami kết hợp những cách gấp đơn giản để biến miếng giấy hình chữ nhật (hai chiều), mà thường là hình vuông, thành những hình phức tạp (ba chiều), không cắt dán trong quá trình gập.

Có nhiều mẫu origami đã trở nên khá phổ biến, như máy bay, con thuyền hay con hạc giấy. Người Nhật xem origami như một phần văn hoá và truyền thống đất nước hơn là một hình thức nghệ thuật.

Origami x Culture sẽ giới thiệu các mẫu giấy gấp origami online và khuyến khích khán giả sáng tạo với nghệ thuật gấp giấy độc đáo này bằng cách ghi lại hình ảnh thực hiện mẫu gấp và đăng tải công khai lên Facebook kèm theo hashtag #origamixculture. Những mẫu đặc sắc nhất sẽ được Trung tâm Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam tổng hợp lại và chia sẻ.

Mở đầu cho series Origani x Culrure là Chuột - con giáp đầu tiên trong hệ thống 12 con giáp của cả Việt Nam lẫn Nhật Bản. Đây là một mẫu gấp do anh Nguyễn Võ Hiến Chương – thành viên của Vietnam Origami Group thiết kế.

Tiếp theo trong series Origami x Culture là Lợn rừng, con giáp cuối cùng trong hệ thống 12 con giáp của Nhật Bản. Đây là một mẫu gấp do anh Nguyễn Hùng Cường, thành viên của Vietnam Origami Group thiết kế.

Link Youtube: https://youtu.be/ajqCX4jXzjQ

gioi thieu ve cach gap chu lon rung trong chuoi chuong trinh online origami x culture
Giới thiệu về cách gấp chú Lợn rừng trong chuỗi chương trình online ORIGAMI x CULTURE.

Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam, là một trong nhiều văn phòng đại diện của Quỹ Giao lưu Quốc tế Nhật Bản được thành lập vào tháng 3 năm 2008 tại Hà Nội.

Vietnam Origami Group là nơi hội tụ những con người có niềm yêu thích với bộ môn Origami trên lãnh thổ Việt Nam.

Được thành lập vào năm 2005 với khoảng 30 thành viên, cho đến nay, Group đã tổ chức rất nhiều cuộc triển lãm, workshop giới thiệu, giảng dạy về Origami ở các trường học, các trung tâm, các nhà văn hóa và các sự kiện giao lưu văn hóa tại nhiều địa phương trên toàn quốc.

Giao lưu văn hoá Việt Nam – Nhật Bản nhân ngày Lễ tạ ơn người Lao động Nhật Bản Giao lưu văn hoá Việt Nam – Nhật Bản nhân ngày Lễ tạ ơn người Lao động Nhật Bản

Sáng ngày 21/11/2019, tại trường Cao đẳng nghề Vĩnh Phúc, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức chương trình ...

Nhật Bản vinh danh bà Ngô Minh Thủy - người nối nhịp cầu văn hóa, giáo dục Nhật Bản vinh danh bà Ngô Minh Thủy - người nối nhịp cầu văn hóa, giáo dục

Bà Ngô Minh Thủy - Chủ tịch Câu lạc bộ cựu du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học ...

Giám đốc Trung tâm Ngôn Ngữ và Văn hóa Nhật Bản Nam Định nhận Huân chương mặt trời mọc từ Nhật Bản Giám đốc Trung tâm Ngôn Ngữ và Văn hóa Nhật Bản Nam Định nhận Huân chương mặt trời mọc từ Nhật Bản

Ngày 26/8, ông Phạm Hữu Lợi, Giám đốc Trung tâm Ngôn Ngữ và Văn hóa Nhật Bản TP. Nam Định, đã được trao Huân chương ...

In bài viết

Truyền hình