Theo ABC News, cuộc khảo sát mới nhất của Des Moines Register/Mediacom ở Iowa cho thấy, Tổng thống Trump đang dẫn trước đối thủ Biden với tỷ số 48% và 41%.
Ông trùm sòng bạc Adelson ước tính ủng hộ Tổng thống Trump số tiền kỷ lục 250 triệu USD Ông trùm sòng bạc Adelson ước tính ủng hộ Tổng thống Trump số tiền kỷ lục 250 triệu USD
Ông Obama Ông Obama 'tung đòn' bất ngờ vào thời điểm nước rút của bầu cử Mỹ

Kết quả khảo sát ABC News và Washington Post công bố ngày 1/11 cho thấy đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump đã vượt lên dẫn trước đối thủ Joe Biden ở 2 bang chiến trường Florida và Iowa. Kết quả này được công bố khi chỉ còn 3 ngày nữa là người dân Mỹ sẽ chính thức bước vào cuộc đua chọn nhà lãnh đạo tiếp theo của đất nước.

Ông Trump bất ngờ đảo ngược thế cờ, vượt lên dẫn trước ở 2 bang chiến trường
Cả hai ứng viên tổng thống đều nỗ lực để giành 6 phiếu đại cử tri tại bang Iowa. Ảnh: Daily Mail

Được biết, trước đó, tính tới tối 31/10 theo giờ Mỹ, ông Trump đã có tỷ lệ ủng hộ 50% ở Florida trong khi đối thủ Joe Biden chỉ có 48% ủng hộ. Trong khi đó, ở bang Iowa, ông Trump tiếp tục duy trì khoảng cách với đối thủ là 7 điểm phần trăm.

Tuy nhiên, ở một số bang chiến trường khác, ông Trump vẫn bị đối thủ Biden dẫn trước. Tại Pennsylvania, tỷ lệ ủng hộ ông Biden là 51% trong khi ủng hộ ông Biden chỉ có 7%. Dẫu vậy con số này lạc quan hơn so với khảo sát hồi tháng 9 khi ông Trump bị ông Biden đẫn trước 9 điểm phần trăm.

Trước đó, trong cuộc khảo sát hồi tháng 9, 50% số cử tri độc lập chọn ông Biden, so với 38% của Tổng thống Trump.

“Kết quả hiện cho thấy Tổng thống vẫn tiếp tục nắm giữ lá phiếu của những nhóm người từng ủng hộ ông cách đây 4 năm”, theo báo Des Moines Register dẫn lời Chủ tịch Ann Selzer của hãng Selzer.

Theo tìm hiểu, năm 2016, ông Trump đã thắng tại bang Iowa với số phiếu vượt hơn đối thủ chỉ 9,4%.

Tổng thống Trump kỳ vọng Tòa Tối cao sẽ hỗ trợ đắc lực giúp ông tái đắc cử Tổng thống Trump kỳ vọng Tòa Tối cao sẽ hỗ trợ đắc lực giúp ông tái đắc cử
Tổng thống Trump bất ngờ rút ngắn cách biệt với đối thủ bầu cử Tổng thống Trump bất ngờ rút ngắn cách biệt với đối thủ bầu cử
In bài viết

Truyền hình