Ông Obama 'tung đòn' bất ngờ vào thời điểm nước rút của bầu cử Mỹ
Cựu Tổng thống Barack Obama vừa xuất hiện cùng ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden trong cuộc mít tinh ngày 31/10 ở Flint, Michigan khi cuộc đua tranh chức tổng thống Mỹ năm 2020 đang ở những ngày cuối cùng, theo The Hill.
![]() |
| Ông Obama và ông Biden trong cuộc mít tinh tại Flint, Michigan, hôm 31/10. Ảnh: AFP |
Phát biểu tại cuộc mít tinh mà người tham gia được ngồi trong xe, ông Obama chỉ trích gay gắt nhiệm kỳ của Tổng thống Donald Trump, đối thủ của ông Biden. Cựu thổng thống tấn công phong cách chính trị "truyền hình thực tế” của người kế nhiệm, đồng thời cáo buộc ông Trump tập trung nhiều hơn vào việc tôn vinh bản thân thay vì thực hiện chức trách.
"Ông ấy không hề tỏ ra quan tâm đến việc thực hiện nhiệm vụ hay giúp đỡ bất kỳ ai ngoài bản thân hoặc bạn bè của ông ấy, coi nhiệm kỳ tổng thống là chương trình truyền hình thực tế mang đến cho ông ấy sự chú ý mà ông ấy khao khát. Nhưng thật không may, phần còn lại của chúng ta phải sống với những hậu quả" - ông Obama nói.
Đồng thời, ở diễn biến ngược lại, ông Obama mô tả ông Biden - cựu Phó Tổng thống, là một công chức chăm chỉ và biết cảm thông, người đã hỗ trợ tổng thống thứ 44 đưa ra một số quyết định lớn nhất trong 8 năm hai người song hành tại Nhà Trắng.
Được biết, cuộc vận động ở Flint - một trong hai sự kiện ở Michigan hôm 31/10, đánh dấu lần xuất hiện chung đầu tiên của ông Obama và ông Biden từ khi cựu phó tổng thống chính thức nhận được đề cử của đảng Dân chủ cho cuộc đua Nhà Trắng vào tháng 8.
Gần 4 năm sau khi rời Nhà Trắng, ông Obama vẫn là một trong những đảng viên Dân chủ nổi tiếng và có ảnh hưởng nhất tại Mỹ. Quyền lực ngôi sao của ông đã được thể hiện hôm 31/10, khi những người tham gia cuộc mít tinh bấm còi xe thường xuyên và một số người hét lên "tôi yêu ngài" với cựu tổng thống.
Về diễn tiến bầu cử, cuộc thăm dò gần đây nhất tại bang này cho thấy ông Biden đang dẫn trước ông Trump với cách biệt một con số lớn.
Theo khảo sát mà New York Times và Siena College công bố trong tuần này, cựu phó tổng thống dẫn trước 8 điểm trước so với đương kim tổng thống.
Tin bài liên quan
Tổng thống Trump ra lệnh trục xuất người nhập cư bất hợp pháp với quy mô "lớn nhất lịch sử"
Tin quốc tế ngày 8/5: Mỹ muốn hòa giải xung đột Ấn Độ - Pakistan; Nga bắt đầu ngừng bắn với Ukraine trong 3 ngày
Tổng kết 100 ngày đầu nhiệm kỳ của Tổng thống Trump trong 10 biểu đồ
Các tin bài khác
Tin quốc tế ngày 25/11: Tổng thống Trump ca ngợi quan hệ Mỹ - Trung; Venezuela tố Mỹ dùng "tổ chức không tồn tại" để tạo cớ can thiệp
Tin quốc tế ngày 21/11: Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm cho Ukraine; Campuchia - Thái Lan lập bản đồ cắm mốc biên giới tạm thời
Tin quốc tế ngày 13/11: Campuchia - Thái Lan cáo buộc lẫn nhau về đụng độ biên giới; Nhật Bản xem xét phát hành phiếu gạo
Tin quốc tế: Ukraine cáo buộc Nga "cố tình đe dọa an toàn hạt nhân châu Âu"; Thủ tướng Nhật đề xuất giảm lương nội các
Đọc nhiều
Đỡ đầu lưu học sinh Campuchia: Hướng tới sự đồng hành lâu dài
Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm bế mạc Hội nghị Trung ương lần thứ 15
Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài sẽ diễn ra vào ngày 25/12
Chính phủ Hoa Kỳ trao viện trợ hỗ trợ người dân Gia Lai phục hồi sau thiên tai
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Vĩnh Long rà soát 100% tàu cá, siết chặt kiểm soát khai thác IUU
Mô hình loa truyền thanh đến từng nóc nhà ở Mường Toong
Nhiều hộ dân Mường Toong thoát nghèo bền vững
Multimedia
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước







