Cựu thổng thống tấn công phong cách chính trị "truyền hình thực tế” của người kế nhiệm, đồng thời cáo buộc ông Trump tập trung nhiều hơn vào việc tôn vinh bản thân thay vì thực hiện chức trách.
Tổng thống Trump bất ngờ rút ngắn cách biệt với đối thủ bầu cử Tổng thống Trump bất ngờ rút ngắn cách biệt với đối thủ bầu cử
Bà Hillary Clinton được chọn làm đại cử tri trực tiếp tham gia bầu cử quyết định tổng thống Mỹ năm nay Bà Hillary Clinton được chọn làm đại cử tri trực tiếp tham gia bầu cử quyết định tổng thống Mỹ năm nay

Cựu Tổng thống Barack Obama vừa xuất hiện cùng ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden trong cuộc mít tinh ngày 31/10 ở Flint, Michigan khi cuộc đua tranh chức tổng thống Mỹ năm 2020 đang ở những ngày cuối cùng, theo The Hill.

Ông Obama 'tung đòn' bất ngờ vào thời điểm nước rút của bầu cử Mỹ
Ông Obama và ông Biden trong cuộc mít tinh tại Flint, Michigan, hôm 31/10. Ảnh: AFP

Phát biểu tại cuộc mít tinh mà người tham gia được ngồi trong xe, ông Obama chỉ trích gay gắt nhiệm kỳ của Tổng thống Donald Trump, đối thủ của ông Biden. Cựu thổng thống tấn công phong cách chính trị "truyền hình thực tế” của người kế nhiệm, đồng thời cáo buộc ông Trump tập trung nhiều hơn vào việc tôn vinh bản thân thay vì thực hiện chức trách.

"Ông ấy không hề tỏ ra quan tâm đến việc thực hiện nhiệm vụ hay giúp đỡ bất kỳ ai ngoài bản thân hoặc bạn bè của ông ấy, coi nhiệm kỳ tổng thống là chương trình truyền hình thực tế mang đến cho ông ấy sự chú ý mà ông ấy khao khát. Nhưng thật không may, phần còn lại của chúng ta phải sống với những hậu quả" - ông Obama nói.

Đồng thời, ở diễn biến ngược lại, ông Obama mô tả ông Biden - cựu Phó Tổng thống, là một công chức chăm chỉ và biết cảm thông, người đã hỗ trợ tổng thống thứ 44 đưa ra một số quyết định lớn nhất trong 8 năm hai người song hành tại Nhà Trắng.

Được biết, cuộc vận động ở Flint - một trong hai sự kiện ở Michigan hôm 31/10, đánh dấu lần xuất hiện chung đầu tiên của ông Obama và ông Biden từ khi cựu phó tổng thống chính thức nhận được đề cử của đảng Dân chủ cho cuộc đua Nhà Trắng vào tháng 8.

Gần 4 năm sau khi rời Nhà Trắng, ông Obama vẫn là một trong những đảng viên Dân chủ nổi tiếng và có ảnh hưởng nhất tại Mỹ. Quyền lực ngôi sao của ông đã được thể hiện hôm 31/10, khi những người tham gia cuộc mít tinh bấm còi xe thường xuyên và một số người hét lên "tôi yêu ngài" với cựu tổng thống.

Về diễn tiến bầu cử, cuộc thăm dò gần đây nhất tại bang này cho thấy ông Biden đang dẫn trước ông Trump với cách biệt một con số lớn.

Theo khảo sát mà New York Times và Siena College công bố trong tuần này, cựu phó tổng thống dẫn trước 8 điểm trước so với đương kim tổng thống.

Ông Putin phản bác chỉ trích của Tổng thống Trump đối với gia đình đối thủ bầu cử Biden Ông Putin phản bác chỉ trích của Tổng thống Trump đối với gia đình đối thủ bầu cử Biden
Ông Trump bất ngờ nêu lý do đắc cử Tổng thống Ông Trump bất ngờ nêu lý do đắc cử Tổng thống
In bài viết

Truyền hình