Ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden hiện chỉ dẫn trước ứng viên đảng Cộng hoà, đương kim Tổng thống Trump 8 điểm phần trăm, giảm 2 điểm so với hồi đầu tháng.
Tổng thống Trump dự định ăn mừng tái đắc cử rầm rộ tại Trump International Hotel Tổng thống Trump dự định ăn mừng tái đắc cử rầm rộ tại Trump International Hotel
Tin tặc bất ngờ đánh sập trang web tranh cử của Tổng thống Trump Tin tặc bất ngờ đánh sập trang web tranh cử của Tổng thống Trump

Rạng sáng nay (31/10, giờ Hà Nội), FoxNews bất ngờ công bố kết quả một cuộc thăm dò dư luận cho thấy ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden hiện chỉ dẫn trước ứng viên đảng Cộng hoà, đương kim Tổng thống Trump 8 điểm phần trăm, so với 10 điểm như hồi đầu tháng.

Cụ thể, ông Biden hiện nhận được sự ủng hộ của 52% số người được hỏi, ông Trump nhận được 44%. Cách đây hơn 3 tuần, con số này là 53% so với 43%. Trong các cuộc thăm dò, 2% cử tri không nói họ sẽ bầu ai, 2% khác nói họ muốn bầu cho một người thứ ba khác.

Tổng thống Trump bất ngờ rút ngắn cách biệt với đối thủ bầu cử
Cuộc đua và ghế Tổng thống Mỹ 2020 đang diễn ra gay cấn. Ảnh: AP

Theo FoxNews, tỷ lệ ủng hộ ông Biden khá cao, cao hơn cả ứng viên Hillary Clinton trong cuộc bầu cử năm 2016.

"Ông Biden có lợi thế trong số các nhóm chủ chốt, đặc biệt là người cao niên, người ngoại ô", FoxNewx dẫn lời chuyên gia Daron Shaw. "Ông Trump cần thêm một vài điểm trong số các nhóm này để tái đắc cử".

Được biết, hiện chỉ còn ba ngày nữa là tới hạn bầu cử tại Mỹ, ngày 3/11. Hai ông Trump và Biden những ngày qua tranh thủ từng khoảnh khắc để thu hút cử tri tại các bang chiến trường chủ chốt.

Trong đó, Florida là bang mà ai muốn chiến thắng trong cuộc bầu cử tới buộc phải giành được. Florida có 29 phiếu đại cử tri, những người có nghĩa vụ bỏ phiếu cho ứng viên nhận được sự ủng hộ của đa số dân chúng trong cuộc bầu cử. Hôm 30/10, Biden tới vận động tranh cử ở hạt Broward, rồi sau đó đi tiếp đến thành phố Tampa của Florida chỉ vài giờ sau khi ông Trump rời đi.

Ông Biden nói nếu ông thắng ở bang này, cuộc đua sẽ kết thúc và ông là người chiến thắng. Tuy nhiên, năm 2016, ông Trump mới là người thắng ở Florida và ông Trump đang quyết tâm duy trì vị thế vào năm nay.

Theo truyền thông Mỹ, các bang tranh đấu khác, tức các bang chưa ngả hẳn về ứng viên nào, còn có Bắc Carolina, Pennsylvania, Michigan, Arizona, Wisconsin và Ohio. Các bang này có tổng cộng 90 phiếu đại cử tri. Ông Trump đã thắng tại tất cả bang này vào năm 2016.

Sau Tampa, ông Trump sẽ đến Minneasota, Winconsin, Bắc Carolina còn ứng viên Joe Biden sẽ tới Michigan cùng cựu Tổng thống Barack Obama.

Ông Biden bị Tổng thống Trump chế giễu vì đọc nhầm tên đối thủ bầu cử Ông Biden bị Tổng thống Trump chế giễu vì đọc nhầm tên đối thủ bầu cử
Tổng thống Trump bất ngờ vượt ứng cử viên Biden về tỷ lệ ủng hộ tại Texas Tổng thống Trump bất ngờ vượt ứng cử viên Biden về tỷ lệ ủng hộ tại Texas
In bài viết

Truyền hình