Ông Joe Biden đã dùng từ "vô trách nhiệm" để chỉ trích việc Tổng thống Trump từ chối chấp nhận kết quả bầu cử, cản trở đội ngũ của ông tiếp cận với thông tin về dịch COVID-19 đang hoành hành.
Đối mặt với đại dịch COVID-19, ông Joe Biden cam kết không đóng cửa nền kinh tế Mỹ Đối mặt với đại dịch COVID-19, ông Joe Biden cam kết không đóng cửa nền kinh tế Mỹ
Tổng thống Trump bất ngờ tung bằng chứng tố đối thủ Biden nhận 140.000 phiếu bầu đáng ngờ ở Wisconsin Tổng thống Trump bất ngờ tung bằng chứng tố đối thủ Biden nhận 140.000 phiếu bầu đáng ngờ ở Wisconsin

Tổng thống đắc cử của Mỹ Joe Biden ngày 19/11 cho biết rằng ông không loại trừ việc nộp đơn kiện chính quyền Trump và Cơ quan Quản lý Dịch vụ Tổng hợp (GSA), cơ quan mà theo nhiệm vụ của mình phải chấp thuận việc chuyển giao quyền lực. CAND dẫn nguồn từ Sputnik.

Ông Joe Biden không loại trừ khả năng nộp đơn kiện đội ngũ Tổng thống Trump
Ông Joe Biden không loại trừ khả năng nộp đơn kiện đội ngũ Trump

Bình luận về việc GSA vẫn chưa công nhận ông là người chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, ông Biden nói rằng việc chậm chân này đang ngăn đội ngũ của ông tiếp cận thông tin từ “nhiều cơ quan khác nhau”.

“Chúng tôi không có quyền tiếp cận vào tất cả thông tin chúng tôi cần từ tất cả các cơ quan khác nhau. Chúng tôi không thể giải quyết tất cả mọi việc, từ xét nghiệm đến hướng dẫn y tế hay vấn đề quan trọng nhất là phân phối vaccine và cả kế hoạch tiêm chủng”, ông Biden nói.

Ông Biden cho biết thêm, ông sẽ sớm tiết lộ sự lựa chọn Bộ trưởng Tài chính tiếp theo, có thể là trước Lễ Tạ ơn.

Ngoài ra, ông Biden cũng cho rằng ông không lo ngại rằng việc ông Trump từ chối nhượng bộ sẽ ngăn cản quá trình chuyển giao quyền lực nhưng cũng lên tiếng phản đối hành động này.

Theo tờ Washington Post, khi được hỏi về các hành động hậu bầu cử của phía ông Trump, ông Biden nói việc ông Trump từ chối nhượng bộ sẽ khiến ông Trump được ghi vào lịch sử là "một trong những tổng thống vô trách nhiệm nhất trong lịch sử Mỹ".

Ông còn nói thêm: "Thật khó hiểu người đàn ông này đang nghĩ gì. Tôi tin rằng ông ấy cũng biết được ông ấy đã không chiến thắng và sẽ không thể chiến thắng, cũng như việc chúng tôi sẽ tuyên thệ nhậm chức vào ngày 20/1/2021".

Trong khi kết quả bầu cử chính thức sẽ được công bố vào tháng 12, các phương tiện truyền thông chính thống của Mỹ đã gần như nhất trí dự đoán cặp đôi Biden-Harris sẽ giành chiến thắng trong cuộc đua.

Bị Tổng thống Trump ngăn cản tiếp cận tin tình báo tối mật, ông Biden phải nghe báo cáo an ninh từ chuyên gia ngoài chính phủ Bị Tổng thống Trump ngăn cản tiếp cận tin tình báo tối mật, ông Biden phải nghe báo cáo an ninh từ chuyên gia ngoài chính phủ
Phe Cộng hòa tức tốc đâm đơn kiện bang Nevada, đòi tuyên bố ông Trump chiến thắng Phe Cộng hòa tức tốc đâm đơn kiện bang Nevada, đòi tuyên bố ông Trump chiến thắng
Thư ký báo chí Nhà Trắng cáo buộc quan chức đảng Dân chủ thiết lập hệ thống có lợi cho phía Joe Biden Thư ký báo chí Nhà Trắng cáo buộc quan chức đảng Dân chủ thiết lập hệ thống có lợi cho phía Joe Biden
In bài viết

Truyền hình