"Tôi sẽ không đóng cửa nền kinh tế, chấm hết. Tôi sẽ chặn đứng Covid-19. Đó là những gì tôi sẽ ngăn chặn". Tổng thống đắc cử Joe Biden nói.
Nhân viên Bộ Ngoại giao Mỹ bất bình khi họ bị cấm trao đổi với đội ngũ của ông Biden Nhân viên Bộ Ngoại giao Mỹ bất bình khi họ bị cấm trao đổi với đội ngũ của ông Biden
Tổng thống tân cử Joe Biden có chiến thắng lịch sử ở Georgia, vượt mốc 300 phiếu đại cử tri Tổng thống tân cử Joe Biden có chiến thắng lịch sử ở Georgia, vượt mốc 300 phiếu đại cử tri

Tổng thống đắc cử Joe Biden phát biểu trong cuộc họp báo ở thành phố Wilmington, bang Delaware, hôm 19/11: "Tôi sẽ không đóng cửa nền kinh tế, chấm hết. Tôi sẽ chặn đứng Covid-19. Đó là những gì tôi sẽ ngăn chặn". Ông Joe Biden phát biểu thêm"Sẽ không có đóng cửa toàn quốc, vì mỗi vùng, mỗi khu vực, mỗi cộng đồng có thể khác nhau. Vì thế sẽ không có chuyện tôi xem xét yêu cầu đóng cửa toàn quốc hoàn toàn. Tôi nghĩ điều đó sẽ phản tác dụng".

Đối mặt với đại dịch COVID-19, ông Joe Biden cam kết không đóng cửa nền kinh tế Mỹ
Đối mặt với đại dịch COVID-19 ông Joe Biden cam kết không đóng cửa nền kinh tế Mỹ

Trước đó, Biden đã có cuộc gặp với 10 thống đốc để thảo luận về những vấn đề mà họ đang đối mặt do Covid-19, trong đó có gói cứu trợ kinh tế khi đại dịch đã "tàn phá" ngân sách các bang.

"Các bang và cộng đồng không nên sa thải giáo viên, cảnh sát, lính cứu hỏa, những người đảm nhiệm các công việc quan trọng", ông nói.

Tổng thống đắc cử cũng thảo luận về tầm quan trọng của việc cung cấp vaccine Covid-19 an toàn và miễn phí, đòi hỏi một "chiến dịch giáo dục nhận thức cộng đồng rộng lớn". Theo Vnexpress.

Thông tin trên TTXVN cho hay, ông Biden cũng cảnh báo những nỗ lực của Tổng thống Donald Trump nhằm đảo ngược kết quả bầu cử cũng như không cho phép đội ngũ của ông tiếp cận thông tin tình báo của chính phủ sẽ gây nguy hiểm tính mạng của người dân Mỹ trong bối cảnh đại dịch hiện nay.

Trước đó, ông Biden nhiều lần lên tiếng cảnh báo về việc chậm chuyển giao quyền lực cũng như chia sẻ các thông tin về kế hoạch phân phối vaccine của chính quyền Tổng thống Trump có thể sẽ khiến nhiều người dân Mỹ thiệt mạng do đại dịch COVID-19 trong thời gian tới.

Cùng ngày, Viện Smithsonian thông báo sẽ tạm thời đóng cửa trở lại tất cả bảo tàng và vườn thú quốc gia bắt đầu từ ngày 23/11 nhằm bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của du khách cũng như các nhân viên.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống dịch bệnh Mỹ khuyến cáo người dân không đi du lịch trong dịp lễ Tạ ơn sắp tới.

Tổng thống Trump bất ngờ tung bằng chứng tố đối thủ Biden nhận 140.000 phiếu bầu đáng ngờ ở Wisconsin Tổng thống Trump bất ngờ tung bằng chứng tố đối thủ Biden nhận 140.000 phiếu bầu đáng ngờ ở Wisconsin
Phe Cộng hòa tức tốc đâm đơn kiện bang Nevada, đòi tuyên bố ông Trump chiến thắng Phe Cộng hòa tức tốc đâm đơn kiện bang Nevada, đòi tuyên bố ông Trump chiến thắng
Điểm sáng bất ngờ của ông Trump trong cuộc bầu cử Điểm sáng bất ngờ của ông Trump trong cuộc bầu cử
In bài viết

Truyền hình