Bà Kayleigh McEnany tiếp tục cáo buộc quan chức bầu cử đảng Dân chủ tại các bang chiến địa đã 'thiết lập hệ thống có lợi cho phía ông Joe Biden - đối thủ bầu cử của đương kim Tổng thống Trump.
Nhà Trắng lên kế hoạch cho nhiệm kỳ thứ 2 của Trump bất chấp truyền thông Nhà Trắng lên kế hoạch cho nhiệm kỳ thứ 2 của Trump bất chấp truyền thông "ra rả" tin ông thất cử
Tổng thống tân cử Joe Biden có chiến thắng lịch sử ở Georgia, vượt mốc 300 phiếu đại cử tri Tổng thống tân cử Joe Biden có chiến thắng lịch sử ở Georgia, vượt mốc 300 phiếu đại cử tri

Trả lời phỏng vấn trong chương trình "Life, Liberty & Levin" hôm 15/11 (theo giờ Mỹ), Thư ký báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany đã nhấn mạnh rằng, những cáo buộc gian lận bầu cử "xứng đáng được lắng nghe".

Cụ thể, chia sẻ với dẫn chương trình Mark Levin, cô McEnany cho biết: "Tôi không thể diễn đạt hết những gì họ đã làm trong thời gian qua. Tôi nhớ những luật sư đại diện cho chiến dịch tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tới tìm chúng tôi và nói rằng, đảng Dân chủ đang thiết lập lại một hệ thống như lãnh đạo khối thịnh vượng chung ở Pennsylvania Kathy Boockvar, cho phép nhận phiếu qua thư chậm 3 ngày sau ngày bầu cử ngay cả khi những lá phiếu này không được đóng dấu bưu điện".

Thư ký báo chí Nhà Trắng cáo buộc quan chức đảng Dân chủ thiết lập hệ thống có lợi cho phía Joe Biden
Thư ký báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany. Ảnh: AP

"Và sau đó bà Boockvar đã chuyển trách nhiệm lên Tòa án Tối cao Pennsylvania để thay đổi thời hạn nhận phiếu. Tất cả những điều này được thực hiện để mang lại lợi ích cho ông Joe Biden" - Thư ký Nhà Trắng nói thêm.

Bà đồng thời nhấn mạnh, chiến dịch tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tìm thấy rất nhiều nhân chứng thật sự đã viết lại câu chuyện của họ, ký tên dưới các cáo buộc của họ về gian lận bầu cử trước sự chứng kiến của các công chứng viên và thậm chí tuyên thệ trước pháp luật về những gì họ khai.

Theo đó, bản tuyên thệ của các nhân chứng tại Michigan đã đưa ra một sự nhất quán đáng kinh ngạc về việc những quan sát viên đảng Cộng hòa bị đẩy ra ngoài và không được tiếp cận khu vực kiểm phiếu.

Thư ký Nhà Trắng cho biết: "Một trong số những quan sát viên của chúng tôi là một người gốc Trung Quốc. Anh ấy đã bị đẩy ra ngoài và bị hét vào mặt rằng: 'Tại sao anh lại ở đây? Anh thậm chí không phải người Mỹ?'. Và khi anh ấy khẳng định mình là 1 công dân Mỹ, anh ấy đã bị đuổi ra ngoài ngay lập tức. Những người như họ xứng đáng được lắng nghe".

Cũng trong chương trình này, khi chia sẻ quan điểm về cuộc chiến pháp lý hậu bầu cử, ông Joe Concha, người phụ trách chuyên mục truyền thông của The Hill, đã lên án các hãng tin khi thúc ép tổng thống Mỹ nhượng bộ và nhanh chóng nhận thua.

Ông Concha lưu ý: "Bà Hillary Clinton, dù tôi biết bà ấy đã nhận thua năm 2016, vẫn tiếp tục tuyên bố trong 4 năm qua rằng tổng thống Mỹ đương nhiệm không phù hợp và chiến thắng không hợp pháp. Và vào tháng 8, bà ấy đã nói: 'Ông Joe Biden không nên nhượng bộ bởi cuộc đua sẽ còn kéo dài, tôi cho rằng, cuối cùng ông ấy sẽ thắng chỉ cần ông ấy không nhún nhường trước đối thủ và chúng ta cần tập trung không ngừng giống như những gì phía ông Trump làm'".

Ông Joe Concha nhận định thật bất công khi Tổng thống Trump vẫn đang nỗ lực hết sức trong cuộc đua của ông ấy và các hãng tin thay nhau kêu gọi ông ấy từ bỏ bởi những gì ông ấy đang theo đuổi sẽ gây hại cho đất nước. Ông Concha cho biết: "Tôi rất buồn khi chứng kiến những điều này".

Tổng thống Trump mải mê đi kiện, ông Biden Tổng thống Trump mải mê đi kiện, ông Biden "rậm rịch" lên kế hoạch chuyển vào Nhà Trắng
Tổng thống Trump vừa sa thải Bộ trưởng Quốc phòng, Nhà Trắng nhanh chóng Tổng thống Trump vừa sa thải Bộ trưởng Quốc phòng, Nhà Trắng nhanh chóng 'lấp ngay chỗ trống' tại Lầu Năm Góc
In bài viết

Truyền hình