Nhà tổ chức dự định buổi lễ phải vừa đảm bảo sự trang nghiêm theo truyền thống, vừa tuân thủ các quy định liên quan tới dịch Covid-19.
Cử tri đoàn bỏ phiếu xác nhận ông Biden thắng cử, Tổng thống Trump tiếp tục đâm đơn kiện Cử tri đoàn bỏ phiếu xác nhận ông Biden thắng cử, Tổng thống Trump tiếp tục đâm đơn kiện
Phản ứng đầu tiên của Nga sau khi ông Biden được đại cử tri bỏ phiếu đắc cử tổng thống Mỹ Phản ứng đầu tiên của Nga sau khi ông Biden được đại cử tri bỏ phiếu đắc cử tổng thống Mỹ

Theo AP, ngày 15/12 nhóm của ông Biden đã công bố một số chi tiết về lễ nhậm chức, diễn ra vào 20/1/2021. Tổng thống và Phó tổng thống đắc cử sẽ tuyên thệ nhậm chức bên ngoài tòa nhà Quốc hội.

Ông Biden kêu gọi mọi người không tới dự lễ nhậm chức
Lễ nhậm chức Tổng thống Mỹ 2017. Ảnh: AP

Nhà tổ chức dự định tổ chức một buổi lễ vừa đảm bảo sự trang nghiêm theo truyền thống vừa tuân thủ các quy định liên quan tới dịch Covid-19.

"Điểm nhấn của buổi lễ sẽ cực kỳ hạn chế", Ủy ban nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden ra thông báo cho biết.

Được biết, tuần trước, ông Biden cho hay, "lễ diễu hành nhậm chức cực lớn, xuôi xuống Đại lộ Pennsylvania" có thể không diễn ra dù một khán đài lớn đã được dựng lên phía trước Nhà Trắng.

Sau lễ tuyên thệ, Tổng thống mới của Mỹ sẽ có bài phát biểu nhậm chức, "vạch ra tầm nhìn đánh bại virus corona, xây dựng lại một đất nước tốt đẹp hơn và đưa đất nước lại gần nhau", Ủy ban nhậm chức cho biết.

Ủy ban trên cho hay, Tiến sĩ David Kessler, cựu ủy viên cơ quan Thuốc và Dược phẩm Mỹ đã được chỉ định là cố vấn y tế chính cho lễ nhậm chức.

"Mục tiêu của chúng tôi là tổ chức một lễ nhậm chức mà mọi người đều được an toàn, tôn vinh những giá trị truyền thống lớn của nhiệm kỳ Tổng thống và thể hiện tầm nhìn mới của chính quyền Biden-Harris", Tony Allen, người phụ trách Ủy ban nhậm chức của ông Biden cho biết trong một thông báo.

Nhà Trắng không thừa nhận kết quả bầu cử, khẳng định ông Trump sẽ tiếp tục Nhà Trắng không thừa nhận kết quả bầu cử, khẳng định ông Trump sẽ tiếp tục "thách thức pháp lý"
CNN và MSNBC lo sợ viễn cảnh tin tức CNN và MSNBC lo sợ viễn cảnh tin tức "ế chỏng chơ" khi ông Trump không còn "chiếm sóng"

In bài viết

Truyền hình