Theo Ngoại trưởng Nga, Moscow sẽ có phản ứng phù hợp khi luật pháp Mỹ chính thức công nhận các tổng thống được bầu cử của nước này.
Tổng thống Trump bất ngờ tuyên bố Tổng thống Trump bất ngờ tuyên bố "thắng lớn", khẳng định đã nhận được nhiều phiếu hơn bất kỳ tổng thống nào trong lịch sử
Ông Trump tuyên bố giới chức Nhà Trắng sẽ không phải những đối tượng đầu tiên được tiêm vắc-xin Covid-19 Ông Trump tuyên bố giới chức Nhà Trắng sẽ không phải những đối tượng đầu tiên được tiêm vắc-xin Covid-19

Ngày 14-12 (giờ Mỹ), ứng cử viên Tổng thống Mỹ đảng Dân chủ Joe Biden đã nhận được 55 phiếu đại cử tri của bang California, bang đông dân nhất nước Mỹ, chính thức vượt mốc 270 phiếu đại cử tri cần thiết để trở thành Tổng thống thứ 46 của nước Mỹ.

Phản ứng đầu tiên của Nga sau khi Biden được công nhận Tổng thống đắc cử Mỹ
Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov. Ảnh: Reuters

Khi được hỏi về việc liệu Moscow có công nhận Tổng thống mới của Mỹ hay không sau khi Đại cử tri đoàn bỏ phiếu xác nhận Tổng thống Mỹ tiếp theo, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov khẳng định, "Moscow không công nhận ứng cử viên tổng thống này hơn ứng cử viên tổng thống khác".

"Một tổng thống Mỹ sẽ được công nhận phù hợp với luật pháp nước này. Đây là điều chúng tôi sẽ hành động", ông Lavrov nhấn mạnh.

Được biết, cuộc bỏ phiếu đại cử tri đoàn cũng là đòn giáng mạnh vào nỗ lực lật ngược kết quả bầu cử Mỹ của đương kim Tổng thống Donald Trump, bởi nó sẽ vô hiệu hóa mọi thách thức pháp lý đối với kết quả bầu cử.

Cuộc bỏ phiếu thường chỉ mang tính tượng trưng và không được chú ý, nhưng năm nay, nó mang ý nghĩa chính trị quyết định khi ông Trump kiên quyết không nhận thua.

Ái nữ nhà Trump Ivanka đã có những bước khởi động đầu tiên cho kế hoạch rời Nhà Trắng Ái nữ nhà Trump Ivanka đã có những bước khởi động đầu tiên cho kế hoạch rời Nhà Trắng
Bộ trưởng Tư pháp Mỹ từ chức, không quên ca ngợi thành tích của ông Trump suốt 4 năm qua Bộ trưởng Tư pháp Mỹ từ chức, không quên ca ngợi thành tích của ông Trump suốt 4 năm qua
In bài viết

Truyền hình