Sự vắng bóng của ông Trump tại Nhà Trắng sắp tới khiến giới lãnh đạo tại CNN và MSNBC đau đầu với những kế hoạch phát triển trong những tháng tới, năm tới.
Israel công bố video thử nghiệm thành công hệ thống phòng thủ tên lửa trên biển Israel công bố video thử nghiệm thành công hệ thống phòng thủ tên lửa trên biển
Mỹ điều máy bay ném bom đến Biển Đông để thực hiện những cuộc tập trận Mỹ điều máy bay ném bom đến Biển Đông để thực hiện những cuộc tập trận "hiếm có"

Cả CNN và MSNBC đều bật lên, tăng trưởng mạnh trong những năm ông Trump cầm quyền, lập những mốc kỉ lục mới về rating và doanh thu, với thiên hướng chủ yếu là công kích chính quyền Trump không ngừng nghỉ, lấy đó làm sức hút với người xem truyền hình.

CNN và MSNBC lo sợ viễn cảnh tin tức
CNN và MSNBC sợ mất khán giả khi ông Trump ‘hết sóng’. Ảnh: AFP

Thế nhưng đối diện với một tương lai không có ông Trump tại Nhà Trắng, giới điều hành chóp bu ở cả hai tổ hợp này đã phải triệu hồi những ngôi sao dẫn chương trình, những nhà sản xuất tài năng tới dự các cuộc họp kín trong vài tuần trở lại đây.

Giới lãnh đạo và nhân viên ở CNN và MSNBC hiểu rằng, số khán giả không ưa Trump sẽ không cần phải chăm chú theo dõi trên màn hình các chương trình do Rachel Maddow và Don Lemon dẫn nữa. Còn Tổng thống đắc cử Joe Biden không phải là mẫu người thích tạo ồn ào, đẩy thông tin kịch tính “theo kiểu 24/7” như Donald Trump.

Vậy nên, ngay cả khi CNN ghi nhận lượng khán giả xem truyền hình ở mức kỉ lục trong 40 năm qua hồi tháng 11 vừa qua, còn MSNBC cũng lập kỉ lục rating kể từ thời điểm thành lập năm 1996, các nhà báo và giới điều hành ở hai hãng tập đoàn truyền thông này đều không mấy thoải mái khi nghĩ về tương lai.

Thế nhưng giới lãnh đạo tại CNN và MSNBC đang đau đầu với những kế hoạch phát triển trong những tháng tới, năm tới. Họ phải tập trung nỗ lực, duy trì, xây dựng các chương trình thích ứng với thời kỳ nước Mỹ hậu Trump, hậu COVID-19 cũng như những thay đổi trong thói quen của người xem truyền hình.

Được biết, theo thống kê của nhà đài, yếu tố Trump có sức ảnh hưởng lớn đối với khán giả theo dõi truyền hình MSNBC. Rating luôn ở mức cao, khi xuất hiện tin tức bất lợi cho ông Trump, như việc luận tội, cáo buộc quan hệ tình ái, những diễn biến bất chợt, gây sốc tại Nhà Trắng; nhưng sẽ lại giảm nhanh khi có “tin tốt” với đương kim tổng thống.

Trump tiếp tục dọa phủ quyết Đạo luật Chi tiêu Quốc phòng, nguy cơ xảy ra Trump tiếp tục dọa phủ quyết Đạo luật Chi tiêu Quốc phòng, nguy cơ xảy ra "cuộc chiến" với các nhà lập pháp
Tàu ngầm Nga bất ngờ phóng đồng loạt 4 siêu tên lửa hạt nhân Tàu ngầm Nga bất ngờ phóng đồng loạt 4 siêu tên lửa hạt nhân
In bài viết

Truyền hình