Nhóm chiến dịch bầu cử của Tổng thống Trump vẫn đâm đơn kiện, với cáo buộc vi phạm luật bầu cử tại bang New Mexico.
Phản ứng đầu tiên của Nga sau khi ông Biden được đại cử tri bỏ phiếu đắc cử tổng thống Mỹ Phản ứng đầu tiên của Nga sau khi ông Biden được đại cử tri bỏ phiếu đắc cử tổng thống Mỹ
Ông Biden nói gì sau khi được Đại cử tri đoàn bỏ phiếu đắc cử? Ông Biden nói gì sau khi được Đại cử tri đoàn bỏ phiếu đắc cử?

Hôm 14/12, chiến dịch tranh cử của Tổng thống Donald Trump đệ đơn kiện chống lại Văn phòng Thư ký bang New Mexico, cáo buộc việc sử dụng các hòm đựng phiếu vắng mặt trong cuộc tổng tuyển cử vừa qua vi phạm luật bầu cử của bang.

Cử tri đoàn bỏ phiếu xác nhận ông Biden thắng cử, Tổng thống Trump tiếp tục đâm đơn kiện
Chưa bỏ cuộc, ông Trump đâm đơn kiện bang New Mexico. Ảnh: Getty

Theo đó, đơn kiện của chiến dịch Trump cáo buộc không phải tất cả các hòm đựng phiếu bầu qua thư của bang New Mexico đều được bảo mật tuyệt đối, yêu cầu tòa án New Mexico trì hoãn việc xác nhận kết quả bỏ phiếu của cử tri đoàn ở bang này cho đến khi khi vụ việc được giải quyết.

Đơn kiện cũng cho rằng, Ủy ban bầu cử bang đã cho phép mọi người bỏ nhiều phiếu bầu vào hòm đựng phiếu này cùng một lúc.

Chiến dịch Trump cũng yêu cầu tòa án New Mexico ra lệnh cho Thư ký Toulouse Oliver tiến hành một cuộc kiểm tra các lá phiếu vắng mặt trên toàn bang và tổ chức cuộc điều tra về các hộp đựng phiếu.

Tuy nhiên, Alex Curtas, phát ngôn viên của Văn phòng Thư ký bang New Mexico cho biết: “Vụ kiện này dường như là một nỗ lực khác của chính quyền Trump sắp mãn nhiệm nhằm ngăn cản tiếng nói của cử tri hợp pháp trên khắp đất nước”.

Đồng minh của ông Trump lên kế hoạch lật ngược kết quả bỏ phiếu của đại cử tri đoàn tại quốc hội Đồng minh của ông Trump lên kế hoạch lật ngược kết quả bỏ phiếu của đại cử tri đoàn tại quốc hội
Hôm nay các đại cử tri sẽ bỏ phiếu chính thức xác nhận chiến thắng của ông Biden Hôm nay các đại cử tri sẽ bỏ phiếu chính thức xác nhận chiến thắng của ông Biden
In bài viết

Truyền hình