Ông Biden đánh giá tầm quan trọng về sự hiện diện của ông Trump tại lễ nhậm chức
CNN đưa tin, ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden - người tuyên bố giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vừa có phát biểu về tầm quan trọng của Tổng thống đương nhiệm Donald Trump tại lễ nhậm chức.
![]() |
| Ông Joe Biden. Ảnh: Reuters |
Theo ông Biden, sự hiện diện của Trump tại lễ nhậm chức của ông sẽ rất quan trọng đối với tình hình đất nước trong bối cảnh hiện tại.
“Sự hiện diện của ông Trump sẽ rất quan trọng trong điều kiện chấm dứt của sự hỗn loạn và chỉ ra một sự chuyển giao quyền lực một cách hòa bình, nơi các bên đối thủ bắt tay và cùng nhau tiến lên”, ông Biden nói.
“Đây sẽ hoàn toàn là quyết định của ông ấy. Đối với tôi, nó sẽ không có bất kỳ hậu quả cá nhân nào, thế nhưng tôi nghĩ nó sẽ rất quan trọng đối với đất nước”, ông Biden nói thêm.
Được biết, về mặt lý thuyết, ông Donald Trump vẫn còn là Tổng thống Mỹ cho đến đúng 12 giờ trưa ngày 20/1/2021 theo quy định Hiến pháp sửa đổi lần thứ 20 của Mỹ.
Ông Trump sẽ phục vụ đất nước đến những giờ phút cuối cùng của nhiệm kỳ. Nhiệm kỳ của Phó Tổng thống Mike Pence cũng kết thúc đồng thời với Tổng thống Trump.
Thông thường, tại lễ nhậm chức, Tổng thống mãn nhiệm sẽ chào đón và dùng bữa với Tổng thống đắc cử. Đây là truyền thống của các Tổng thống Mỹ để thể hiện sự chuyển giao quyền lực một cách hòa bình từ một chính quyền tổng thống này sang một chính quyền tổng thống khác, kể cả khi không cùng đảng.
Trước đó, theo các nguồn tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump có kế hoạch công bố chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2024 vào ngày lễ nhậm chức của ông Joe Biden.
Tổng thống Trump được cho là đã thảo luận chi tiết với các cố vấn và người thân tín về chiến dịch tranh cử năm 2024. Cuộc thảo luận cũng nhắm vào một số vấn đề khác, bao gồm thời điểm tốt nhất để thông báo chiến dịch tranh cử năm 2024 và duy trì sự ủng hộ của đảng Cộng hòa đối với ông Trump trong 4 năm tới.
Ngoài ra, ông Trump còn đưa ra ý tưởng thực hiện một sự kiện “bất ngờ” vào đúng ngày lễ nhậm chức của ông Biden, nếu ban vận động tái tranh cử của ông Trump không giành được thắng lợi trong cuộc chiến pháp lý nhằm lật ngược kết quả bầu cử năm 2020.
Tin bài liên quan
Ông Trump ra lệnh giải mật hồ sơ FBI về cuộc điều tra Nga
Tái diễn trận “so găng” Biden - Trump?
Hạ viện Hoa Kỳ gửi hàng loạt trát hầu tòa cho vụ bạo loạn ở Đồi Capitol
Các tin bài khác
Nhiều quốc gia lên tiếng kêu gọi tôn trọng và bảo vệ chủ quyền của Cuba
Trung Quốc: Việt Nam luôn là ưu tiên trong chính sách ngoại giao láng giềng
Việt Nam kêu gọi kiềm chế, thúc đẩy đối thoại tại Trung Đông
Quốc hội Lào phê duyệt nguyên tắc tuyến đường sắt kết nối với Việt Nam
Đọc nhiều
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng
Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng
Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ
Multimedia
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão





