Theo ông Biden, sự hiện diện của Tổng thống đương nhiệm Donald Trump tại lễ nhậm chức của ông sẽ rất quan trọng đối với đất nước.
Phe ông Trump công bố video bằng chứng gian lận bầu cử, quan chức bảo thủ tức tốc kêu gọi điều tra Phe ông Trump công bố video bằng chứng gian lận bầu cử, quan chức bảo thủ tức tốc kêu gọi điều tra
Quan chức bầu cử Mỹ bị truy lùng ráo riết và đe dọa tính mạng sau tuyên bố của ông Trump Quan chức bầu cử Mỹ bị truy lùng ráo riết và đe dọa tính mạng sau tuyên bố của ông Trump

CNN đưa tin, ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden - người tuyên bố giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vừa có phát biểu về tầm quan trọng của Tổng thống đương nhiệm Donald Trump tại lễ nhậm chức.

Ông Biden đánh giá tầm quan trọng về sự hiện diện của ông Trump tại lễ nhậm chức
Ông Joe Biden. Ảnh: Reuters

Theo ông Biden, sự hiện diện của Trump tại lễ nhậm chức của ông sẽ rất quan trọng đối với tình hình đất nước trong bối cảnh hiện tại.

“Sự hiện diện của ông Trump sẽ rất quan trọng trong điều kiện chấm dứt của sự hỗn loạn và chỉ ra một sự chuyển giao quyền lực một cách hòa bình, nơi các bên đối thủ bắt tay và cùng nhau tiến lên”, ông Biden nói.

“Đây sẽ hoàn toàn là quyết định của ông ấy. Đối với tôi, nó sẽ không có bất kỳ hậu quả cá nhân nào, thế nhưng tôi nghĩ nó sẽ rất quan trọng đối với đất nước”, ông Biden nói thêm.

Được biết, về mặt lý thuyết, ông Donald Trump vẫn còn là Tổng thống Mỹ cho đến đúng 12 giờ trưa ngày 20/1/2021 theo quy định Hiến pháp sửa đổi lần thứ 20 của Mỹ.

Ông Trump sẽ phục vụ đất nước đến những giờ phút cuối cùng của nhiệm kỳ. Nhiệm kỳ của Phó Tổng thống Mike Pence cũng kết thúc đồng thời với Tổng thống Trump.

Thông thường, tại lễ nhậm chức, Tổng thống mãn nhiệm sẽ chào đón và dùng bữa với Tổng thống đắc cử. Đây là truyền thống của các Tổng thống Mỹ để thể hiện sự chuyển giao quyền lực một cách hòa bình từ một chính quyền tổng thống này sang một chính quyền tổng thống khác, kể cả khi không cùng đảng.

Trước đó, theo các nguồn tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump có kế hoạch công bố chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2024 vào ngày lễ nhậm chức của ông Joe Biden.

Tổng thống Trump được cho là đã thảo luận chi tiết với các cố vấn và người thân tín về chiến dịch tranh cử năm 2024. Cuộc thảo luận cũng nhắm vào một số vấn đề khác, bao gồm thời điểm tốt nhất để thông báo chiến dịch tranh cử năm 2024 và duy trì sự ủng hộ của đảng Cộng hòa đối với ông Trump trong 4 năm tới.

Ngoài ra, ông Trump còn đưa ra ý tưởng thực hiện một sự kiện “bất ngờ” vào đúng ngày lễ nhậm chức của ông Biden, nếu ban vận động tái tranh cử của ông Trump không giành được thắng lợi trong cuộc chiến pháp lý nhằm lật ngược kết quả bầu cử năm 2020.

Tổng thống tân cử Biden: Điều tốt tôi làm cho đất nước là ngăn nhiệm kỳ 2 của ông Trump Tổng thống tân cử Biden: Điều tốt tôi làm cho đất nước là ngăn nhiệm kỳ 2 của ông Trump
Ông Biden dự định đưa Mỹ trở lại thỏa thuận hạt nhân Iran trong nhiệm kỳ của mình Ông Biden dự định đưa Mỹ trở lại thỏa thuận hạt nhân Iran trong nhiệm kỳ của mình
In bài viết

Truyền hình