Ủy ban của Hạ viện Mỹ chịu trách nhiệm điều tra vụ bạo loạn ngày 6/1 tại trụ sở Quốc hội đã gửi trát đòi hầu tòa tới 11 cá nhân và tổ chức được cho là có liên quan đến việc lập kế hoạch tổ chức các cuộc biểu tình ủng hộ cựu Tổng thống Donald Trump trước khi vụ bạo loạn xảy ra.
Thân tín của ông Trump 'gặp khó' vụ bạo loạn Điện Capitol Thân tín của ông Trump 'gặp khó' vụ bạo loạn Điện Capitol
Taliban phong tỏa hàng loạt tài khoản ngân hàng của quan chức chính quyền cũ Taliban phong tỏa hàng loạt tài khoản ngân hàng của quan chức chính quyền cũ
Hạ viện Hoa Kỳ gửi hàng loạt trát hầu tòa cho vụ bạo loạn ở Đồi Capitol
Cuộc bạo loạn Đồi Capitol sẽ được lưu giữ như là một "vết sẹo dài" khủng khiếp cho nền dân chủ Mỹ. Nguồn: Reuters

Trong một thông cáo ra ngày 29/9, ủy ban trên cho biết, trát đòi hầu tòa là một phần trong nỗ lực của Ban hội thẩm nhằm thu thập thông tin về việc lập kế hoạch, tổ chức và tài trợ cho các cuộc biểu tình.

Chủ tịch ủy ban này, Hạ nghị sĩ Bennie Thompson, lưu ý rằng “cuộc điều tra bao gồm việc xem xét cách thức các cá nhân và tổ chức khác nhau điều phối các hoạt động dẫn đến vụ bạo loạn ngày 6/1”.

Được biết, trong số những người mà ủy ban trên đang tìm kiếm thông tin có bà Caroline Wren - một nhà gây quỹ kỳ cựu cho đảng Cộng hòa. Trong chiến dịch tranh cử tổng thống năm ngoái, bà Caroline Wren là cố vấn tài chính quốc gia cho ủy ban “Trump Victory”, một tổ chức gây quỹ chung giữa chiến dịch tái tranh cử của cựu Tổng thống Trump và Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa.

Ngoài ra, nhà hoạt động chính trị Amy Kremer, người đồng thời là nhà sáng lập và chủ tịch tổ chức Women for America First, và con gái bà là Kylie Kremer - nhà sáng lập đồng thời là giám đốc điều hành của tổ chức Women for America First cũng nằm trong danh sách.

Liên quan diễn biến, trước đó, ngày 24/9, ủy ban trên của Hạ viện Mỹ đã gửi 4 trát đòi hầu tòa đầu tiên đến các cựu quan chức trong chính quyền trước đây của Tổng thống Trump.

Chi phí quá cao, Hải quân Hoa Kỳ tiếc nuối cắt bỏ hàng loạt chiến đấu cơ Chi phí quá cao, Hải quân Hoa Kỳ tiếc nuối cắt bỏ hàng loạt chiến đấu cơ
Hàng loạt nhân viên ngoại giao Hoa Kỳ bất ngờ rời Belarus Hàng loạt nhân viên ngoại giao Hoa Kỳ bất ngờ rời Belarus
In bài viết

Truyền hình