Nhóm của ông Trump ước tính khoảng vài nghìn lá phiếu có thể đã được kiểm đếm trong vòng 2 giờ mà không có sự giám sát của các bộ phận liên quan.
Bang Georgia kiểm phiếu bầu cử lại lần 2, ông Biden vẫn dẫn trước Bang Georgia kiểm phiếu bầu cử lại lần 2, ông Biden vẫn dẫn trước
Nhân viên bưu điện Mỹ lại Nhân viên bưu điện Mỹ lại 'tố' gian lận bầu cử, khẳng định gần 300.000 lá phiếu trên xe đã biến mất ở Pennsylvania

Trong khi các quan chức bang Georgia khẳng định quá trình bầu cử Tổng thống không bị gian lận, thì nhóm của ông Trump bất ngờ công bố những đoạn video gây sốc, cho thấy cảnh tượng mà họ cho là “gian lận trắng trợn”.

Phe ông Trump công bố video bằng chứng gian lận bầu cử, quan chức bảo thủ tức tốc kêu gọi điều tra

Hình ảnh cắt từ video. Ảnh minh họa

Cụ thể, tại phiên điều trần hôm thứ Năm ở Georgia, luật sư chiến dịch tranh cử của ông Trump – Rudy Giuliani – đã yêu cầu các nhân chứng công bố bằng chứng về việc gian lận bầu cử. Trong đó, nổi bật là một đoạn video ghi lại từ camera an ninh trung tâm kiểm phiếu State Farm Arena.

Đoạn video cho thấy các nhân viên bầu cử lôi những vali phiếu bầu từ dưới gầm bàn ra và bắt đầu kiểm đếm. Vụ việc diễn ra rất lâu sau khi quá trình kiểm phiếu chính thức tạm dừng, và các nhân viên kiểm phiếu về nhà nghỉ ngơi.

Nhóm của ông Trump ước tính rằng vài nghìn lá phiếu có thể đã được kiểm đếm trong vòng 2 giờ mà không có sự giám sát của các bộ phận liên quan.

Tổng thống Trump cũng tuyên bố “rõ ràng các lá phiếu đã bị nhồi nhét, dẫn đến một chiến thắng dễ dàng”.

Đoạn video khiến các quan chức bảo thủ tức giận. Một số quan chức thậm chí còn kêu gọi các nghị sĩ đảng Cộng hòa và Bộ Tư pháp điều tra đoạn video.

Các vụ kiện của nhóm ông Trump ở nhiều bang khác nhau đã bị bác bỏ ở tòa án bang và liên bang. Tuy nhiên, nhóm pháp lý của Tổng thống khẳng định rằng việc đưa những vụ kiện này ra Tòa án Tối cao mới là mục tiêu cuối cùng.

Quan chức bang Georgia gửi lời nhắn với ông Trump sau khi nhận hàng loạt đe dọa Quan chức bang Georgia gửi lời nhắn với ông Trump sau khi nhận hàng loạt đe dọa
Phe ông Trump phản ứng Phe ông Trump phản ứng "ngay lập tức" với tuyên bố của Bộ Tư pháp về gian lận bầu cử
In bài viết

Truyền hình