Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết, chính sách khó lường và không thân thiện của Washington đòi hỏi Nga phải sẵn sàng trước mọi kịch bản, bao gồm cả những tình huống xấu nhất.
Cho phép các hãng hàng không trong nước tổ chức chuyến bay đưa công dân Việt Nam bị mắc kẹt về nước Cho phép các hãng hàng không trong nước tổ chức chuyến bay đưa công dân Việt Nam bị mắc kẹt về nước
Nga tuyên bố không cho phép Mỹ nói chuyện với Moscow từ Nga tuyên bố không cho phép Mỹ nói chuyện với Moscow từ "địa vị sức mạnh"

Ngày 8/4, phát biểu tại buổi họp báo thường nhật, ông Peskov nói: “Nhìn chung, bất chấp những tuyên bố gay gắt và thù địch của Washington, Tổng thống Putin vẫn là người ủng hộ mạnh mẽ chính sách xây dựng quan hệ tốt đẹp với Mỹ, ít nhất là trong những lĩnh vực có lợi cho chúng tôi”.

'Nước Nga không bao giờ cho phép bất kỳ quốc gia nào đe dọa, kể cả Mỹ'
'Nước Nga không bao giờ cho phép bất kỳ quốc gia nào đe dọa, kể cả Mỹ'.

Ông nhấn mạnh Tổng thống Putin mong muốn thiết lập quan hệ tốt đẹp với Mỹ bất chấp “chính sách hiếu chiến” của Washington.

Theo ông Peskov, chính sách khó lường và không thân thiện của Washington đòi hỏi Nga phải sẵn sàng trước mọi kịch bản, bao gồm cả những tình huống xấu nhất. Kể cả hành động trục xuất các nhân viên ngoại giao và những lệnh trừng phạt mới đều có thể xảy ra.

“Chúng tôi chưa bao giờ gây ra mối đe dọa cho bất kỳ ai. Tuy vậy, chúng tôi đương nhiên sẽ không bao giờ cho phép bất kỳ quốc gia nào, kể cả Mỹ đe dọa chúng tôi, áp đặt các điều kiện và xâm phạm các lợi ích của chúng tôi”, ông Peskov cứng rắn.

Được biết, quan hệ Nga - Mỹ từ trước đến nay luôn căng thẳng. Vào năm 2014, tình hình trở nên tồi tệ hơn sau cuộc đảo chính ở Ukraine và Crimea được sáp nhập vào Nga.

Năm 2016, sau cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, Washington cáo buộc Moscow can thiệp. Nga đã nhiều lần bác bỏ mọi cáo buộc, nhưng Mỹ thường xuyên áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với công dân, các công ty và hàng loạt lĩnh vực của nền kinh tế Nga.

Sự căng thẳng mới đã bắt đầu, sau những tuyên bố của Tổng thống Mỹ Biden khi trả lời đài truyền hình ABC về việc giới lãnh đạo Nga phải chịu trách nhiệm cho những can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ và gián tiếp gọi nhà lãnh đạo Nga là “kẻ sát nhân”.

Ngay sau đó, Moscow đã triệu hồi Đại sứ Nga tại Washington Anatoly Antonov để tham vấn về các bước đi tiếp theo trong quan hệ với Mỹ.

Cho phép các hãng hàng không trong nước tổ chức chuyến bay đưa công dân Việt Nam bị mắc kẹt về nước Cho phép các hãng hàng không trong nước tổ chức chuyến bay đưa công dân Việt Nam bị mắc kẹt về nước
Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh vừa đồng ý chủ trương cho phép các hãng hàng không trong nước tổ chức chuyến bay đưa công dân Việt Nam bị mắc kẹt ở nước ngoài về nước. Theo đó, tỉnh Khánh Hòa vừa chấp thuận cho 9 chuyến bay riêng, do các doanh nghiệp tự lo mọi chi phí phòng ngừa COVID-19, điều trị cho những người Việt Nam được đưa về nước, nhập cảnh sân bay quốc tế Cam Ranh (Khánh Hòa).
Nga tuyên bố không cho phép Mỹ nói chuyện với Moscow từ Nga tuyên bố không cho phép Mỹ nói chuyện với Moscow từ "địa vị sức mạnh"
Phía Nga cho rằng, đã có rất nhiều tổn hại cho các mối quan hệ của hai bên và cần phải phục hồi.
S-400 của Nga chỉ để phát hiện máy bay tàng hình của Không quân Hoa Kỳ S-400 của Nga chỉ để phát hiện máy bay tàng hình của Không quân Hoa Kỳ
Theo The National Interest, hệ thống tên lửa phòng không S-400 Triumph của Nga có thể phát hiện và theo dõi các máy bay tàng hình của Mỹ.

In bài viết

Truyền hình