Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh vừa đồng ý chủ trương cho phép các hãng hàng không trong nước tổ chức chuyến bay đưa công dân Việt Nam bị mắc kẹt ở nước ngoài về nước. Theo đó, tỉnh Khánh Hòa vừa chấp thuận cho 9 chuyến bay riêng, do các doanh nghiệp tự lo mọi chi phí phòng ngừa COVID-19, điều trị cho những người Việt Nam được đưa về nước, nhập cảnh sân bay quốc tế Cam Ranh (Khánh Hòa).
Ngày 25/04 sẽ có chuyến bay đón người Việt tại Pháp có nguyện vọng về nước Ngày 25/04 sẽ có chuyến bay đón người Việt tại Pháp có nguyện vọng về nước
Đại sứ quán (ĐSQ) Việt Nam tại Pháp mở đăng ký nguyện vọng về nước trên chuyến bay thương mại dự kiến ngày 25/04/2021 từ sân bay Charles de Gaulle (Paris, France). Theo đó, công dân có nguyện vọng về nước trong đợt này đăng ký từ 00h00 ngày 04/04/2021 đến 24h00 ngày 05/04/2021.
Góp phần thực hiện thành công “mục tiêu kép”, Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP Hồ Chí Minh nhận bằng khen Góp phần thực hiện thành công “mục tiêu kép”, Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP Hồ Chí Minh nhận bằng khen
Sáng ngày 18/3, tại thành phố Hồ Chí Minh, Uỷ ban về người Việt Nam ở nước ngoài thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021.
Cho phép các hãng hàng không trong nước tổ chức chuyến bay đưa công dân Việt Nam bị mắc kẹt về nước
Vietnam Airlines, Bamboo Airways, Vietjet được thực hiện các chuyến bay đưa công dân Việt Nam bị mắc kẹt ở Nga, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan… về nước. Ảnh minh họa.

Các trường hợp về nước đều phải cách ly tập trung 14 ngày tại cơ sở cách ly đủ điều kiện do địa phương quản lý, và đúng quy trình, quy định về phòng, chống dịch COVID-19. Toàn bộ chi phí cách ly liên quan phòng, chống dịch do doanh nghiệp, đơn vị tổ chức chuyến bay bảo đảm.

Ngoài ra, các đơn vị trên được Phó Thủ tướng giao tổ chức giám sát chặt chẽ việc cách ly tự nguyện trả phí của công dân tại cơ sở lưu trú, khách sạn do Đà Nẵng, Khánh Hòa và các địa phương liên quan chỉ định. Với nguyên tắc đảm bảo tuân thủ nghiêm các quy định về phòng, chống dịch, tuyệt đối không để lây lan dịch bệnh trong cơ sở cách ly và từ khu vực cách ly ra cộng đồng.

Trước đó, Bộ Ngoại giao, các hãng hàng không Vietnam Airlines, Bamboo Airways, Vietjet… có văn bản gửi Chính phủ đề xuất thực hiện các chuyến bay đưa khoảng 6.000 công dân Việt Nam về nước.

Theo thông tin từ Sở Y tế Khánh Hòa, chuyến bay đầu tiên vào ngày 2/4 vừa qua, đã đưa 250 công dân Việt Nam từ Hàn Quốc về nước, đã được cho nhập cảnh tại sân bay quốc tế Cam Ranh. Những công dân này ở nhiều tỉnh, thành phố trong nước và thuộc các trường hợp như hết hạn visa lao động, học sinh, sinh viên, người Việt Nam đi du lịch hay đi khám chữa bệnh ở nước ngoài trở về…

Tất cả 250 người từ Hàn Quốc vừa được doanh nghiệp đưa về theo chuyến bay riêng đầu tiên kể trên (vào ngày 2-4) đều đã được xét nghiệm âm tính với COVID-19, trước khi lên máy bay từ 3-7 ngày theo quy định.

Cho phép các hãng hàng không trong nước tổ chức chuyến bay đưa công dân Việt Nam bị mắc kẹt về nước
Một trong các khách sạn trên đường Nguyễn Thiện Thuật, TP Nha Trang đã đăng ký, được chọn làm điểm cách ly tập trung để theo dõi, phòng ngừa COVID-19 tại Khánh Hòa.

8 chuyến bay riêng tiếp theo đã được tỉnh chấp thuận cho các doanh nghiệp đưa người Việt Nam từ Hàn Quốc, Nhật, Đài Loan, Nga… về nhập cảnh tại sân bay quốc tế Cam Ranh từ nay đến ngày 20/4. Tuy nhiên, các chuyến bay đó còn phải được sự chấp thuận của các bộ, ngành, cơ quan chức năng trung ương.

Trước mắt, mỗi tuần Khánh Hòa sẽ cho phép tiếp nhận 2 chuyến bay theo đề xuất của doanh nghiệp, đảm bảo các điều kiện về phòng chống dịch. Sắp tới tỉnh sẽ còn tiếp tục xem xét giải quyết, cho nhập cảnh đối với các chuyến bay riêng khác, do doanh nghiệp tổ chức, đề xuất để đưa người Việt Nam về nước nhập cảnh tại Khánh Hòa.

Thêm 2 chuyến bay đón 353 công dân Việt Nam  từ Nhật Bản về nước Thêm 2 chuyến bay đón 353 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước
Hành khách trên hai chuyến bay trên chủ yếu gồm du học sinh hoặc lao động gặp khó khăn về nơi ở, không thể gia hạn thị thực, các trường hợp khó khăn khác…
Thêm chuyến bay đưa 360 công dân Việt Nam từ Singapore về nước Thêm chuyến bay đưa 360 công dân Việt Nam từ Singapore về nước
Công dân trên chuyến bay bao gồm trẻ em dưới 18 tuổi, người ốm đau và một số trường hợp đặc biệt khó khăn khác.
Người Việt Nam ở nước ngoài về cách ly phòng COVID-19 và chi trả chi phí thế nào? Người Việt Nam ở nước ngoài về cách ly phòng COVID-19 và chi trả chi phí thế nào?
Một trong những câu hỏi khiến nhiều người đi làm việc, lao động, đi du học, du lịch, khám, chữa bệnh, thăm thân ở nước ngoài trở về nước băn khoăn là có phải áp dụng biện pháp cách ly y tế tập trung theo yêu cầu phòng, chống dịch COVID-19 không?

In bài viết

Truyền hình