Nữ sinh tử vong ở Huế có kết quả xét nghiệm âm tính với virus corona (Covid-19). Trước khi qua đời, bệnh nhân có triệu chứng sốt, ho, khó thở kéo dài.
nu sinh lop 12 tu vong o hue am tinh voi virus corona Tin tức trong ngày 22/2 mới nhất: Lấy mẫu vật của nữ sinh tử vong ở Huế để xét nghiệm Covid-19
nu sinh lop 12 tu vong o hue am tinh voi virus corona 2,5 triệu dân ở thành phố Daegu, Hàn Quốc được yêu cầu ở trong nhà do virus corona
nu sinh lop 12 tu vong o hue am tinh voi virus corona
Kết quả xét nghiệm cho thấy nữ sinh tử vong ở Huế âm tính với Covid-19. (Ảnh: T.X./ Zing)

Liên quan đến việc nữ sinh lớp 12 tử vong ở huyện Phú Lộc (Thừa Thiên - Huế) trước đó có triệu chứng khó thở, ho và sốt, ngày 22/2, Bệnh viện Trung ương Huế đã có kết quả mẫu vật xét nghiệm Covid-19 của nữ sinh này. Kết quả cho thấy nữ sinh âm tính với Covid-19.

Chiều 21/2, sau khi nhận mẫu vật của bệnh nhân do Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh cung cấp, Bệnh viện Trung ương Huế đã sử dụng kỹ thuật xét nghiệm Real time RT-PCR để kiểm tra mẫu dịch của nạn nhân. Các bác sĩ đã sử dụng bộ xét nghiệm do Viện Pasteur TP.HCM cung cấp.

Ngoài mẫu vật gửi cho Bệnh viện Trung ương Huế, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh còn gửi mẫu cho viện Pasteur Nha Trang để xét nghiệm.

Ông Hoàng Văn Đức, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên - Huế, cho biết kết quả khám nghiệm bước đầu của bộ phận pháp y cho thấy nữ sinh tử vong là do bệnh lý về não chứ không phải do Covid-19. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn, chắc chắn, trung tâm phải thực hiện các bước đúng quy trình.

Nhằm phòng ngừa dịch bệnh, lực lượng y tế cũng tiến hành phun thuốc khử trùng ngôi nhà và kiểm tra sức khỏe người thân của nạn nhân.

Dịch Covid-19 khởi phát từ Vũ Hán và lan ra 31 tỉnh thành Trung Quốc. Tính tới sáng 22/2, 30 quốc gia và vùng lãnh thổ ghi nhận dịch Covid-19 với hơn 77.000 ca nhiễm nCoV, 2.251 ca tử vong gồm 2.239 ca tại Trung Quốc, 4 ca tại Iran, ba ca tại Nhật Bản, hai ca tại Hàn Quốc, một ca tại Italy, một ca tại Pháp và một ca tại Philippines.

nu sinh lop 12 tu vong o hue am tinh voi virus corona Bé 17 tháng tuổi bị cách ly được chẩn đoán âm tính với Covid-19

Sáng 22/2, một cháu bé 17 tháng tuổi đang được cách ly cùng mẹ để theo dõi Covid-19 tại Củ Chi (TP HCM).

nu sinh lop 12 tu vong o hue am tinh voi virus corona Cô gái 20 tuổi không có triệu chứng, vẫn lây Covid-19 cho 5 người

Một cô gái 20 tuổi di chuyển từ tâm dịch Vũ Hán đã lây nhiễm Covid-19 cho 5 người thân mà không hề có bất ...

nu sinh lop 12 tu vong o hue am tinh voi virus corona Nhật Bản ghi nhận 745 ca nhiễm Covid-19, Hàn Quốc có 346 người nhiễm

Nhật Bản ghi nhận 745 trường hợp nhiễm Covid-19, trong khi đó Hàn Quốc trở thành điểm nóng mới của dịch khi có 346 ca ...

In bài viết

Truyền hình