Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
06:46 | 22/02/2020 GMT+7

Tin tức trong ngày 22/2 mới nhất: Nữ sinh ở Huế tử vong âm tính với Covid-19

aa
Tin tức trong ngày 22/2 mới nhất có những tin đáng chú ý như: Nữ sinh ở Huế tử vong do bệnh não, không phải Covid-19; du khách đi tàu từ vùng dịch đến Quảng Ninh sẽ không được lên bờ; hậu duệ vua Mèo được chia phí tham quan khu dinh thự.
tin tuc trong ngay 222 moi nhat nu sinh o hue tu vong do benh nao khong phai covid 19 Tin tức trong ngày 21/2 mới nhất: Hà Nội ghi nhận thêm 3 ca nghi nhiễm Covid-19
tin tuc trong ngay 222 moi nhat nu sinh o hue tu vong do benh nao khong phai covid 19 Tin tức trong ngày 20/2 mới nhất: Chiều 21/2, Hà Nội quyết định lịch đi học trở lại

Tin tức trong ngày 22/2 mới nhất

Nữ sinh ở Huế tử vong do bệnh não, không phải do Covid-19

tin tuc trong ngay 222 moi nhat nu sinh o hue tu vong do benh nao khong phai covid 19
Kết quả xét nghiệm cho thấy nữ sinh tử vong ở Huế âm tính với Covid-19. (Ảnh: T.X./ Zing)

Ngày 21/2, ông Hoàng Văn Đức, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên - Huế, cho biết đơn vị vừa lấy mẫu bệnh phẩm của nữ sinh đã tử vong ở huyện Phú Lộc để xét nghiệm Covid-19.

Trước khi qua đời, nữ sinh học lớp 12 này có triệu chứng khó thở, sốt, ho kéo dài.

Theo ông Đức, kết quả khám nghiệm bước đầu của bộ phận pháp y cho thấy nữ sinh tử vong là do bệnh lý về não chứ không phải do Covid-19. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn, chắc chắn, Trung tâm phải thực hiện các bước đúng quy trình.

Trưa 21/2, sau khi nhận thông tin từ địa phương, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh đã cử đội phản ứng nhanh về tận nhà của nạn nhân để lấy mẫu vật bệnh nhân gửi đi Viện Pasteur Nha Trang và Bệnh viện Trung ương Huế.

Đến sáng nay, Bệnh viện Trung ương Huế đã có kết quả xét nghiệm nghi nhiễm Covid-19 từ bệnh nhân nói trên. Kết quả xét nghiệm cho thấy nữ sinh tử vong ở Huế âm tính với Covid-19.

Du khách đi tàu từ vùng dịch đến Quảng Ninh sẽ không được lên bờ

tin tuc trong ngay 222 moi nhat nu sinh o hue tu vong do benh nao khong phai covid 19
Tàu Aida Vita. (Ảnh: VGP)

Ngày 21/2, quy trình đón khách du lịch tàu biển tham quan gắn với việc phòng chống Covid-19 đã được ban UBND tỉnh Quảng Ninh ban hành.

Theo đó, tất cả tàu biển được phép cập cảng tại Quảng Ninh. Riêng tàu đã đi qua các cảng của Trung Quốc (bao gồm cả Hồng Kông và Ma Cao) trước khi cập cảng tại Quảng Ninh sẽ áp dụng hình thức khai báo y tế và kiểm tra y tế với hành khách, thuyền viên. Toàn bộ thuyền viên, hành khách sẽ ở tại tàu, "tuyệt đối không cho lên bờ".

Tàu đến từ các vùng khác, đại lý tàu, công ty du lịch phải báo về Sở Du lịch, Biên phòng Cảng Hòn Gai, Cảng vụ Hàng Hải Quảng Ninh trước ít nhất 10 ngày kể từ khi tàu đến với thông tin chi tiết hành trình của tàu, danh sách hành khách, thuyền viên...

Sau khi kết thúc chương trình, các đơn vị liên quan phải tổng hợp, chốt thông tin lần cuối về hành khách, thuyền viên, hướng dẫn viên, lái xe và những người tham gia phục vụ tàu để Sở Du lịch tổng hợp và cung cấp cho các ngành, địa phương liên quan nhằm phối hợp tiếp tục theo dõi, quản lý trong thời gian 14 ngày kể từ khi tàu rời cảng. Chủ phương tiện phải thực hiện tiêu độc, khử trùng tất cả phương tiện đã tham gia đón và phục vụ du khách.

Hậu duệ vua Mèo được chia phí tham quan khu dinh thự

tin tuc trong ngay 222 moi nhat nu sinh o hue tu vong do benh nao khong phai covid 19
Khu dinh thự nhà Vương. (Ảnh: Viết Tuân/ VNE)

Ngày 20/2, huyện Đồng Văn trao bản quy chế quản lý khu di tích kiến trúc nghệ thuật quốc gia dinh nhà Vương (xã Sà Phìn, huyện Đồng Văn) cho hậu duệ vua Mèo.

Theo quy chế, tiền thu từ bán vé tham quan khu dinh thự sẽ được trích nộp một phần vào ngân sách nhà nước. Bà Phan Thị Thu Dung, Trưởng phòng Văn hoá - Thông tin huyện Đồng Văn, nói tỉ lệ trích nộp ngân sách là 60% theo quy định hiện nay của tỉnh Hà Giang. Tuy nhiên, tỉ lệ này có thể thay đổi khi địa phương ban hành quy định mới.

Số còn lại (40% tiền bán vé) chia làm hai phần, các chủ sở hữu dòng họ Vương hưởng 20%; 80% dùng để duy trì hoạt động khu dinh thự, phục vụ duy tu, sửa chữa thường xuyên.

Các nguồn thu từ khu dinh thự được công khai hằng năm. Huyện Đồng Văn chi trả mỗi năm hai lần cho các hậu duệ vua Mèo vào tháng 1 và tháng 7.

Đại diện chủ sở hữu khu dinh thự (hậu duệ vua Mèo) đã nhận bản quy chế và đồng ý với nội dung liên quan.

2 chủ trang 'báo chốt' CSGT đo nồng độ cồn được công an mời lên làm việc

tin tuc trong ngay 222 moi nhat nu sinh o hue tu vong do benh nao khong phai covid 19
Công an làm việc với C. (Ảnh: Hưng Lợi/ Zing)

Ngày 20/2, Phòng An ninh chính trị nội bộ (Công an Đà Nẵng) mời N.Đ.C. (32 tuổi, trú quận Thanh Khê) và ông N.H.D. (39 tuổi, trú quận Sơn Trà, cùng TP Đà Nẵng) lên làm việc.

Hai người này thừa nhận đã lập ra 2 trang Facebook có tên Chốt KT nồng độ cồn Đà Nẵng Nồng độ cồn Đà Nẵng từ tháng 1. Cả 2 nhóm này hoạt động công khai, để các thành viên đăng tải thông tin "báo chốt", "chỉ điểm" lực lượng CSGT đang kiểm tra nồng độ cồn người tham gia giao thông ở Đà Nẵng.

Tại buổi làm việc, Công an Đà Nẵng đã yêu cầu 2 người gỡ 2 nhóm trên khỏi mạng xã hội, đồng thời lập biên bản vi phạm hành chính đối với C và D.

Theo công an, hành vi của hai người này đã vi phạm Điểm e, Khoản 3, Điều 66, Nghị định 174/2013/NĐ-CP của Chính phủ ngày 13/11/2013 về Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện. Khung hình phạt cho hành vi này từ 5 đến 10 triệu đồng.

Ngoài ra, công an cũng đang thu thập chứng cứ để làm rõ hành vi gây rối hoặc cản trở hoạt động bình thường của các cơ quan, tổ chức được quy định tại Khoản 3, Điều 5, Nghị định 167/2013/NĐ-CP, về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh trật tự, an toàn xã hội.

Nếu vi phạm hành vi này, C. và D. sẽ bị xử phạt tiền 2 triệu đến 3 triệu đồng.

tin tuc trong ngay 222 moi nhat nu sinh o hue tu vong do benh nao khong phai covid 19 Tin tức trong ngày 19/2 mới nhất: Ca nhiễm corona mới ở Hong Kong từng đến Đà Nẵng

500 xe nông sản vẫn ùn ở cửa khẩu, ca nCoV mới ở Hong Kong từng đến Đà Nẵng, phát lộ bãi cọc được cho ...

tin tuc trong ngay 222 moi nhat nu sinh o hue tu vong do benh nao khong phai covid 19 Tin tức trong ngày 18/2 mới nhất: 13/16 người nhiễm Covid-19 đã khỏi bệnh

13/16 người nhiễm covid-19 đã khỏi bệnh, dừng thí điểm taxi công nghệ từ 1/4, tiêu hủy gần 1.000 con gà, vịt nhiễm cúm A/H5N1 ...

tin tuc trong ngay 222 moi nhat nu sinh o hue tu vong do benh nao khong phai covid 19 Tin tức trong ngày 17/2 mới nhất: Vận động 192 người rời khỏi xã Sơn Lôi quay lại địa phương

Vận động 192 người rời khỏi xã Sơn Lôi quay lại địa phương, phóng viên VTV8 bị hành hung khi tác nghiệp, gần 40 hộ ...

Việt Anh
Nguồn:

Tin cùng chủ đề: Tin tức trong ngày

Tin tức trong ngày mới nhất: Tạo hình các cơ quan cho cặp song sinh dính liền vừa được tách rời

Tin tức trong ngày mới nhất: Tạo hình các cơ quan cho cặp song sinh dính liền vừa được tách rời

Tin tức trong ngày mới nhất: Tách rời thành công cặp song sinh dính liền; nam sinh lớp 9 bị đánh tử vong vì bảo vệ người khác… là những tin thời sự nóng nhất hôm nay.    
Tin tức trong ngày mới nhất: Truy tìm 4 người Trung Quốc trốn khỏi khu cách ly Covid ở Tây Ninh

Tin tức trong ngày mới nhất: Truy tìm 4 người Trung Quốc trốn khỏi khu cách ly Covid ở Tây Ninh

Tin tức trong ngày mới nhất: 4 người Trung Quốc trốn khỏi khu cách ly ở Tây Ninh, cháy kho hoá chất ở Long Biên, nghi do chập điện, đầu kéo bonton bốc cháy dữ dội trên sông Lòng Tàu… là những tin thời sự nóng nhất hôm nay.    

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Nhiều học bổng cho sinh viên tại Trường Cao đẳng Nghề Thủy lợi và Điện lực Quảng Tây (Trung Quốc)

Nhiều học bổng cho sinh viên tại Trường Cao đẳng Nghề Thủy lợi và Điện lực Quảng Tây (Trung Quốc)

Nam Ninh, thủ phủ Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc), không chỉ là cửa ngõ kết nối Trung Quốc với ASEAN mà còn là trung tâm phát triển mạnh về năng lượng xanh, thủy lợi và thủy điện. Tại đây, Trường Cao đẳng Nghề Thủy lợi và Điện lực Quảng Tây (Guangxi College of Water Resources and Electric Power - GCWE) đang trở thành điểm đến của nhiều sinh viên quốc tế, đặc biệt là sinh viên các nước ASEAN, nhờ chất lượng đào tạo, môi trường học tập hiện đại và nhiều chính sách học bổng hấp dẫn.
Hơn nửa thế kỷ chờ đợi, hy vọng được thắp lên từ những mẫu ADN

Hơn nửa thế kỷ chờ đợi, hy vọng được thắp lên từ những mẫu ADN

Có những cuộc chiến đã lùi xa hơn nửa thế kỷ, nhưng nỗi chờ đợi của những người ở lại vẫn chưa bao giờ kết thúc.
Thông báo Triệu tập thí sinh dự thi vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức năm 2026

Thông báo Triệu tập thí sinh dự thi vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức năm 2026

Hội đồng tuyển dụng công chức của Cơ quan Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam năm 2026 (Hội đồng) thông báo triệu tập các thí sinh đủ điều kiện dự thi Vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức của Cơ quan Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam năm 2026, cụ thể như sau:
Hoàn lưu bão số 1 gây mưa lớn diện rộng, khẩn trương ứng phó nguy cơ lũ quét, sạt lở

Hoàn lưu bão số 1 gây mưa lớn diện rộng, khẩn trương ứng phó nguy cơ lũ quét, sạt lở

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sau khi đi vào đất liền và suy yếu dần, bão số 1 (Maysak) tiếp tục gây mưa rất to trên diện rộng tại khu vực Đông Bắc Bộ. Cơ quan khí tượng cảnh báo nhiều nơi có lượng mưa trên 300mm, nguy cơ ngập úng, lũ quét và sạt lở đất ở mức cao, trong khi các lực lượng chức năng khẩn trương triển khai nhiều biện pháp ứng phó nhằm giảm thiểu thiệt hại.

Đọc nhiều

Gắn hoạt động hữu nghị nhân dân với chiến lược “Ba kết nối”

Gắn hoạt động hữu nghị nhân dân với chiến lược “Ba kết nối”

Ngày 13/8 tại Tuyên Quang diễn ra gặp mặt kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan (06/8/1976 - 06/8/2026). Tại đây, Chủ tịch Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan Nguyễn Văn Thành đề xuất gắn hoạt động hữu nghị nhân dân với chiến lược “Ba kết nối” về chuỗi cung ứng, doanh nghiệp - địa phương và phát triển bền vững; đồng thời gợi mở hợp tác với Thái Lan trong những lĩnh vực phù hợp với thế mạnh của tỉnh.
Đẩy mạnh các hoạt động dạy, học tiếng Việt, giao lưu văn hóa và hướng về nguồn cội

Đẩy mạnh các hoạt động dạy, học tiếng Việt, giao lưu văn hóa và hướng về nguồn cội

Ngày 12/8, tại Hà Nội, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao phối hợp với các bộ, ngành, địa phương và các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài tổ chức Lễ tổng kết Ngày Tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài năm 2026.
GNI: triển khai Dự án Phát triển Công tác xã hội và Tư vấn tâm lý cho học sinh tại 55 trường học ở Việt Nam

GNI: triển khai Dự án Phát triển Công tác xã hội và Tư vấn tâm lý cho học sinh tại 55 trường học ở Việt Nam

Ngày 12/6/2026, tại Hà Nội, Tổ chức Good Neighbors International (GNI) và Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã tổ chức Lễ công bố Văn kiện Dự án “Phát triển Công tác xã hội và Tư vấn tâm lý trong trường học giai đoạn 2026 - 2027”.
Bộ Ngoại giao kết nối doanh nghiệp Việt Nam - Uganda

Bộ Ngoại giao kết nối doanh nghiệp Việt Nam - Uganda

Ngày 12/8, tại Hà Nội, Thứ trưởng Ngoại giao Lê Anh Tuấn dự và phát biểu chào mừng tại Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Uganda, khẳng định Bộ Ngoại giao sẵn sàng đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp hai nước kết nối, mở rộng thị trường và thúc đẩy hợp tác hiệu quả.
Hơn 230 y, bác sĩ chăm sóc sức khỏe quân, dân Trường Sa

Hơn 230 y, bác sĩ chăm sóc sức khỏe quân, dân Trường Sa

Ngày 6/8, tại Hải Phòng, Quân chủng Hải quân tổ chức tổng kết công tác khám sức khỏe cho quân và dân trên quần đảo Trường Sa và công tác phối hợp hoạt động quân dân y năm 2026. Trong năm, 3 đoàn công tác với hơn 230 bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng và kỹ thuật viên đã tham gia khám, tư vấn, cấp thuốc, điều trị cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên quần đảo.
Kiến tạo, phát triển Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh

Kiến tạo, phát triển Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh

Thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Đảng, đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV về xây dựng và phát triển Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh (Nghị quyết số 20-NQ/TW, ngày 28/7/2026).
Bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình và mở rộng không gian hợp tác, phát triển

Bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình và mở rộng không gian hợp tác, phát triển

Nhân dịp Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33 và Hội nghị Ngoại vụ toàn quốc lần thứ 22, Cổng thông tin điện tử Bộ Ngoại giao đăng tải bài trả lời phỏng vấn của Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ về kết quả công tác biên giới, lãnh thổ và các ưu tiên nhằm bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình, mở rộng không gian hợp tác, phát triển.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Phiên bản di động