Trong lần đầu tái xuất này, Nữ hoàng đã tổ chức một buổi lễ nhân dịp Bá tước Peel từ chức Lãnh chúa Chamberlain.
Di nguyện cuối cùng của Hoàng thân Philip là gì? Di nguyện cuối cùng của Hoàng thân Philip là gì?
Anh bắn 41 phát đại bác tiễn đưa Hoàng thân Philip Anh bắn 41 phát đại bác tiễn đưa Hoàng thân Philip
Nữ hoàng Anh lần đầu trở lại đảm nhận các nhiệm vụ hoàng gia sau khi Hoàng thân Philip qua đời
Nữ hoàng Anh Elizabeth. Ảnh: AP

Reuters đưa tin Nữ hoàng Elizabeth II đã trở lại công việc thường nhật sau nỗi đau mất mát từ sự ra đi của chồng, Hoàng thân Philip.

Cụ thể, theo PA Media, ngày 13/4, bốn ngày khi Hoàng thân Philip qua đời, Nữ hoàng Elizabeth đã trở lại đảm nhận các nhiệm vụ hoàng gia, trong sự kiện một quan chức cấp cao nhất trong gia đình nghỉ hưu.

Nữ hoàng đã tổ chức một buổi lễ nhân dịp Bá tước Peel từ chức Lãnh chúa Chamberlain.

Trước đó, vào ngày 9/4, Hoàng thân Philip, người đã ở bên cạnh nữ hoàng trong suốt 69 năm trị vì, đã qua đời tại lâu đài Windsor ở tuổi 99. Ngày 17/4 sắp tới, tang lễ của ông sẽ được tổ chức.

Công tước của Edinburgh đã kết hôn với Nữ hoàng Elizabeth vào năm 1947.

Trong những năm gần đây, nữ hoàng đã giảm bớt các hoạt động chính thức và chuyển giao nhiều nhiệm vụ hoàng gia cũng như quyền bảo trợ cho Thái tử Charles, Hoàng tử William và các thành viên hoàng gia cấp cao khác. Dù vậy, Nữ hoàng vẫn thực hiện những nhiệm vụ mang tính biểu tượng của hoàng gia, chẳng hạn như khai mạc quốc hội.

Mới đây, ngày 11/4, Hoàng tử Andrew - con trai của nữ hoàng, cho rằng nữ hoàng tỏ ra cứng rắn khi đối mặt với sự mất mát “để lại một khoảng trống lớn trong cuộc đời” bà.

Hoàng thân Philip, chồng Nữ hoàng Anh Elizabeth II qua đời ở tuổi 99 Hoàng thân Philip, chồng Nữ hoàng Anh Elizabeth II qua đời ở tuổi 99
Những hình ảnh đẹp trong lễ Kỷ niệm Ngày lực lượng vũ trang Hoàng gia Thái Lan Những hình ảnh đẹp trong lễ Kỷ niệm Ngày lực lượng vũ trang Hoàng gia Thái Lan
In bài viết

Truyền hình