Ngày 9/4, Điện Buckingham báo tin Hoàng thân Philip, chồng Nữ hoàng Anh Elizabeth II, Công tước xứ Edinburgh đã từ trần ở tuổi 99. Hoàng gia Anh cùng với mọi người trên khắp thế giới bày tỏ tiếc thương trước sự ra đi của ông.
Hoàng gia Anh điều tra các cáo buộc bắt nạt nhân viên, vợ chồng Hoàng tử Harry chưa phản hồi Hoàng gia Anh điều tra các cáo buộc bắt nạt nhân viên, vợ chồng Hoàng tử Harry chưa phản hồi
NSND Hoàng Dũng bất ngờ qua đời vì bạo bệnh chiều mùng 3 Tết NSND Hoàng Dũng bất ngờ qua đời vì bạo bệnh chiều mùng 3 Tết

Người phát ngôn Điện Buckingham thông báo: “Hoàng thân đã ra đi thanh thản vào sáng nay tại Lâu đài Windsor". Ngoài ra, Hoàng gia Anh sẽ chia sẻ những thông tin phù hợp tiếp theo trong thời gian tới.

Hoàng thân Philip, chồng Nữ hoàng Anh Elizabeth II qua đời ở tuổi 99
Hoàng thân Philip, chồng Nữ hoàng Anh Elizabeth II qua đời ở tuổi 99.

Hoàng gia Anh cùng với mọi người trên khắp thế giới bày tỏ tiếc thương trước sự ra đi của Hoàng thân Philip.

Theo Guardian, sức khỏe của Hoàng thân Philip đã yếu dần thời gian qua. Ông tuyên bố không tham gia các sự kiện hoàng gia từ tháng 5/2017, đùa rằng ông khó đi đứng hơn. Ông xuất hiện chính thức lần cuối cùng vào cuối năm đó trong cuộc diễu hành của Thủy quân lục chiến Hoàng gia ở Cung điện Buckingham.

Kể từ đó, Hoàng thân Philip hiếm khi xuất hiện công khai. Mới đây, trong giai đoạn dịch bệnh hoành hành ở Anh, vợ chồng Nữ hoàng Anh kỷ niệm 73 năm ngày cưới khá lặng lẽ vào tháng 11-2020. Ông cũng tổ chức sinh nhật lần thứ 99 ở lâu đài Windsor.

Hoàng thân Philip và Nữ hoàng Elizabeth II kết hôn năm 1947 và là người phối ngẫu thực hiện nhiệm vụ Hoàng gia lâu nhất trong lịch sử nước Anh. “Đơn giản là ông ấy là sức mạnh của tôi và ở bên tôi suốt những năm qua”, Nữ hoàng Elizabeth II nói lời tri ân cá nhân hiếm hoi dành cho Hoàng thân Philip trong bài phát biểu đánh dấu kỷ niệm 50 năm ngày cưới của họ vào năm 1997.

Hoàng thân Philip chính thức ngừng thực hiện nghĩa vụ Hoàng gia từ năm 2017. Sức khỏe của ông thời gian gần đây đã yếu đi, trong đó ông từng phải nằm viện 4 tuần vào đầu năm nay để điều trị chứng “nhiễm trùng”.

Hoàng gia Anh điều tra các cáo buộc bắt nạt nhân viên, vợ chồng Hoàng tử Harry chưa phản hồi Hoàng gia Anh điều tra các cáo buộc bắt nạt nhân viên, vợ chồng Hoàng tử Harry chưa phản hồi
Điện Buckingham cho biết họ “rất lo ngại” trước bài báo cho rằng Meghan Markle phải đối mặt với khiếu nại bắt nạt do một trong những cố vấn thân cận của cô đưa ra trong thời gian làm việc cho hoàng gia.
NSND Hoàng Dũng bất ngờ qua đời vì bạo bệnh chiều mùng 3 Tết NSND Hoàng Dũng bất ngờ qua đời vì bạo bệnh chiều mùng 3 Tết
Chiều nay (14/2), thông tin NSND Hoàng Dũng bất ngờ qua đời khiến đông đảo khán giả đang xôn xao. Được biết, ông có thời gian dài chiến đấu và chữa trị tích cực nhưng đã không qua khỏi.
Camera giao thông: Kinh hoàng khoảnh khắc xe tải lật nhào khi qua 'khúc cua tử thần' Camera giao thông: Kinh hoàng khoảnh khắc xe tải lật nhào khi qua 'khúc cua tử thần'
Camera giao thông: Một chiếc xe tải chở rác bị lật khi đang vòng qua đường cong tại khúc cua tử thần khét tiếng ở tỉnh Rayong, Thái Lan.

In bài viết

Truyền hình