Trang chủ Gia đình Việt Tổ ấm
00:08 | 10/04/2019 GMT+7
1 TRONG 50 PHỤ NỮ CÓ ẢNH HƯỞNG NHẤT VIỆT NAM 2019

NSX Trần Thị Bích Ngọc: 'Đam mê sẽ giúp phụ nữ đứng vững trước mọi sóng gió cuộc đời'

aa
"Tôi nghĩ phụ nữ thì càng cần phải có cho mình một đam mê và một hoài bão, để dù có điều gì xảy ra thì mình vẫn đứng được trên đôi chân và tiếp tục nỗ lực cho mục đích của đời mình" - Nhà sản xuất Trần Thị Bích Ngọc nói.
Người sáng lập Imagtor Nguyễn Thị Vân và yếu tố lạ kỳ dẫn tới thành công Chuyện nhà TS "toán tư duy" POMath Chu Cẩm Thơ - Người phụ nữ ảnh hưởng nhất VN 2019 Người đàn bà "thép" chia sẻ bí quyết trở thành 1 trong 50 phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam 2019
nsx tran thi bich ngoc dam me se giup phu nu dung vung truoc moi song gio cuoc doi
Nhà sản xuất phim Trần Thị Bích Ngọc, đồng sáng lập Chương trình "Gặp gỡ mùa thu" và là 1 trong 50 Phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam năm 2019 do Forbes Việt Nam bình chọn.

Chị Trần Thị Bích Ngọc là Nhà sản xuất phim và là đồng sáng lập Chương trình "Gặp gỡ mùa thu". Đây là sự kiện điện ảnh phi lợi nhuận thường niên với các lớp học dành cho đạo diễn, diễn viên trẻ tài năng, đồng thời trao cơ hội đầu tư cho nhiều dự án điện ảnh thương mại và nghệ thuật triển vọng.

"Gặp gỡ mùa thu" bắt đầu được thành lập từ năm 2013 với quy mô khiêm tốn chỉ 12 thành viên. Từ đó đến nay, chương trình luôn có sự tham gia của các giảng viên và học viên quốc tế, trở thành cuộc hẹn được mong chờ nhất của các nhà làm phim trẻ.

Với nhà sản xuất Trần Thị Bích Ngọc, "Gặp gỡ mùa thu" hẳn mang nhiều ý nghĩa đặc biệt hơn, khi đây là sự kiện góp phần đưa tên tuổi cô vào danh sách 50 Phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam năm 2019 của Forbes Việt Nam.

Vui và bất ngờ là cảm xúc đầu tiên mà Trần Thị Bích Ngọc - Nhà sản xuất phim, đồng sáng lập chương trình “Gặp gỡ mùa thu” khi được Forbes Việt Nam bình chọn là 1 trong 50 Phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam năm 2019. Bích Ngọc cho rằng công việc mình đang làm là đứng phía sau máy quay, rất thầm lặng, thường không nhận được sự chú ý của nhiều người. Vì thế sự ghi nhận này đã mang lại cho cô một niềm vui rất lớn.

- Là con gái của NSƯT Trần Trung Nhàn, chị có nhận được những “thuận lợi và ưu ái” gì trong quá trình học tập và làm việc?

Tôi được các cô các chú, các anh chị em học trò của ông giúp đỡ nhiều trong công việc, nó mang lại cho tôi rất nhiều sự biết ơn và cảm xúc đặc biệt. Chắc chắn đây là điểm khởi đầu thuận lợi trong công việc, nhưng để tiếp nối và đạt được một hiệu quả nhất định thì tôi cho rằng nó cần phải đến từ sự chăm chỉ và nỗ lực của bản thân cũng như sức hấp dẫn và nghiêm túc của những bộ phim tôi làm.

Tôi cho rằng ảnh hưởng lớn nhất của ông với tôi là sự làm việc nghiêm túc hết mình, ông thường nói mình luôn phải nỗ lực 200% công sức cho tất cả những gì mình làm.

- Trong suốt những năm tháng đồng hành cùng “Gặp gỡ mùa thu”, giai đoạn nào là khó khăn nhất?

Chúng tôi có niềm vui và khó khăn luôn đi kèm với nhau, như hình với bóng. Chúng tôi có sự thuận lợi của việc đi nhiều ra thế giới, đến với nhiều liên hoan phim, được gặp gỡ trao đổi với nhiều nhà làm phim uy tín, phần nào đó kết nối họ với Việt Nam, nhưng khó khăn đi kèm luôn là tìm đâu đủ nguồn tài trợ để hoạt động hàng năm. Đôi khi chúng tôi cũng rơi vào trạng thái khá tuyệt vọng và mất tinh thần.

- Và việc góp mặt trong danh sách 50 Phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam có được coi là quả ngọt của chị?

Trong một vài giây phút nhất định, tôi tạm dừng mọi lo toan và nhìn lại những gì mình đã làm, tôi cũng thấy bất ngờ với bản thân. Nhưng rồi những giây phút đấy lại qua nhanh lắm, tôi dành thời gian và suy nghĩ cho những công việc ở hiện tại, tôi cũng không thích nghĩ nhiều về những gì mình đã làm được. Tương lai và thử thách luôn ở phía trước.

- Lời khen cho “Gặp gỡ mùa thu” thì đã quá nhiều, nhưng với riêng chị, chị tâm đắc điều gì nhất ở chương trình này?

Tôi thấy được trẻ lại rất nhiều trong hơn thời gian hoạt động của “Gặp gỡ mùa thu”, tôi may mắn có được một ekip rất trẻ, năng động và hết lòng tột cùng với công việc. Cách họ làm việc và dấn thân làm tôi cảm động lắm. Ở “Gặp gỡ mùa thu”, tôi cũng được nhìn thấy một thế hệ trẻ của Việt Nam thật trong sáng, nhiều năng lượng và đặc biệt là gắn kết với nhau trong một không gian đậm đặc tinh thần điện ảnh, đặt trong bối cảnh của làng quê không gian cánh đồng con sông bến nước của miền quê Việt Nam. Hình ảnh đó có một sức nặng ghê gớm.

nsx tran thi bich ngoc dam me se giup phu nu dung vung truoc moi song gio cuoc doi

- Để theo đuổi đam mê sản xuất phim, hẳn chị đã phải hy sinh nhiều thứ khác?

Không, hy sinh không phải là từ chính xác ở đây. Tôi nghĩ những gì mình có trong cuộc đời này nằm trọn trong một hình tròn, phần nào nhiều hơn thì phần khác phải ít đi.

Quan trọng nhất là mình làm cái gì mình yêu thích. Dù cũng có nhiều khoảnh khắc mệt mỏi và hoang mang, nhưng cái tình yêu của mình với nghề sẽ giữ mình lại không bị lung lay. Đến giờ tôi quan niệm mệt thì nghỉ, nghỉ ngơi rất quan trọng để giúp mình tỉnh táo và làm việc được bền bỉ, lâu dài.

- Phụ nữ có đam mê sẽ luôn hạnh phúc, chị nghĩ sao về điều này?

Tôi nghĩ ai cũng cần tìm cho mình một đam mê riêng và cần phải nỗ lực theo đuổi nó đến cùng, và không ngừng phấn đấu vì điều đó. Sẽ thật là chán nếu cuộc sống không có một mục đích ở phía trước. Tôi nghĩ phụ nữ thì càng cần phải có cho mình một đam mê và một hoài bão, để dù có điều gì xảy ra thì mình vẫn đứng được trên đôi chân và tiếp tục nỗ lực cho mục đích của đời mình.

nsx tran thi bich ngoc dam me se giup phu nu dung vung truoc moi song gio cuoc doi

- Là 1 trong 50 Phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam năm 2019, chị cũng có những nỗi bất an của riêng mình chứ?

Bất an thì cũng là một phần của cuộc sống thôi mà, tôi thấy chuyện đấy cũng bình thường, quan trọng là mình cần tìm ra giải pháp cho mỗi sự bất an đó. Nhưng có một việc mà tôi luôn không ngừng tự hỏi và băn khoăn đó là làm sao nuôi dạy được con cái trưởng thành là những người tử tế, nỗi bất an này thì luôn thường trực.

- Xin hỏi một ngày chị làm việc bao nhiêu tiếng đồng hồ?

Từ khi có Internet và điện thoại di động thì gần như là tôi không có nhiều thời gian nghỉ ngơi, điều này rất dở. Lúc nào mình cũng ở trạng thái đang làm việc. Để tìm được khoảng thời gian nghỉ ngơi là rất khó. Tôi cần phải cố gắng hơn rất nhiều.

- Cuối cùng, chị mong muốn mình mang lại hình ảnh người phụ nữ có ảnh hưởng như nào đến cộng đồng?

Tôi nghĩ đó là hình ảnh người phụ nữ chủ động, tử tế và hết mình vì công việc.

- Xin cảm ơn chị!

Xem thêm

nsx tran thi bich ngoc dam me se giup phu nu dung vung truoc moi song gio cuoc doi Người sáng lập Imagtor Nguyễn Thị Vân và yếu tố lạ kỳ dẫn tới thành công

TĐO - Mắc chứng teo cơ tủy sống từ nhỏ, phụ thuộc hoàn toàn vào người khác trong sinh hoạt cá nhân, cơ thể chưa ...

nsx tran thi bich ngoc dam me se giup phu nu dung vung truoc moi song gio cuoc doi Chuyện nhà TS "toán tư duy" POMath Chu Cẩm Thơ - Người phụ nữ ảnh hưởng nhất VN 2019

(TĐO) - Người phụ nữ có ảnh hưởng nhất Việt Nam 2019 PGS.TS toán tư duy POMath Chu Cẩm Thơ chia sẻ: Nhiều chị em ...

nsx tran thi bich ngoc dam me se giup phu nu dung vung truoc moi song gio cuoc doi Những người phụ nữ "đặc biệt": Can đảm vượt mọi định kiến để được là chính mình

Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 không chỉ là dịp để gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới các bà, các mẹ, các chị,... ...

nsx tran thi bich ngoc dam me se giup phu nu dung vung truoc moi song gio cuoc doi 50 phụ nữ có ảnh hưởng nhất Việt Nam 2019: Mơ hồ giữa định tính và định lượng

Trong một cơ cấu giải thưởng, bao giờ phần tiêu chí cũng phải đảm bảo cân bằng được hai yếu tố: định tính và định ...

50 phụ nữ có ảnh hưởng nhất Việt Nam 2019: "Thừa" Nguyễn Ngọc Tư, thiếu Ngô Thanh Vân

Nhìn vào danh sách Forbes Việt Nam vừa công bố, có thể thấy top 50 phụ nữ có ảnh hưởng nhất Việt Nam đang thiếu ...

Lâm Lâm - Ảnh: NVCC
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Đồng Nai: khởi công xây dựng 10 căn nhà hữu nghị cho gia đình khó khăn ở xã Bù Gia Mập

Đồng Nai: khởi công xây dựng 10 căn nhà hữu nghị cho gia đình khó khăn ở xã Bù Gia Mập

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai vừa phối hợp tổ chức lễ khởi công xây dựng 10 căn nhà hữu nghị cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Bù Gia Mập. Sự kiện này nằm trong chuỗi các hoạt động của Tuần lễ Văn hóa - Thể thao hữu nghị tỉnh Đồng Nai năm 2025.
Huế: Bàn giao 4 nhà “Đại đoàn kết” trên tuyến biên giới Việt Nam - Lào

Huế: Bàn giao 4 nhà “Đại đoàn kết” trên tuyến biên giới Việt Nam - Lào

Ngày 19/8, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Huế cùng Bộ đội Biên phòng thành phố và các đồn Biên phòng trên tuyến biên giới Việt Nam - Lào tổ chức khánh thành và bàn giao 4 nhà “Đại đoàn kết” cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở xã A Lưới 1, xã A Lưới 3 và xã A Lưới 4.
Tuyên truyền giá trị văn hóa truyền thống, kiến thức xây dựng gia đình đến cán bộ, chiến sỹ hải quân Vùng 5

Tuyên truyền giá trị văn hóa truyền thống, kiến thức xây dựng gia đình đến cán bộ, chiến sỹ hải quân Vùng 5

Sáng 6/3, tại Kiên Giang, Uỷ ban Dân số, Gia đình và Trẻ em Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị truyền thông “Xây dựng gia đình hạnh phúc và phòng, chống bạo lực gia đình” tại Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân.
Quảng Nam phân bổ kinh phí xây dựng 100 nhà Đại đoàn kết do Đà Nẵng hỗ trợ

Quảng Nam phân bổ kinh phí xây dựng 100 nhà Đại đoàn kết do Đà Nẵng hỗ trợ

Đây là nguồn ngân sách Thành phố Đà Nẵng hỗ trợ cho tỉnh Quảng Nam 6 tỷ đồng để xây dựng 100 nhà Đại đoàn kết cho hộ gia đình có công cách mạng, hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong vùng căn cứ cách mạng của Quảng Nam – Đà Nẵng thời kháng chiến.

Đọc nhiều

Tiến sĩ Michael Parsons (Australia): Ngày bầu cử ở Việt Nam mang không khí lễ hội

Tiến sĩ Michael Parsons (Australia): Ngày bầu cử ở Việt Nam mang không khí lễ hội

Từng nhiều năm sinh sống và làm việc tại Hà Nội, Tiến sĩ Michael Parsons (Australia) có dịp trực tiếp quan sát các cuộc bầu cử tại Việt Nam. Theo ông, ngày bầu cử ở nhiều địa phương mang không khí như một “lễ hội”, người dân chủ động tìm hiểu thông tin về ứng cử viên, ăn mặc trang trọng đi bỏ phiếu và tham gia sự kiện với tinh thần trách nhiệm cao.
Cần Thơ tăng cường hợp tác với Pháp trên các lĩnh vực giáo dục, y tế

Cần Thơ tăng cường hợp tác với Pháp trên các lĩnh vực giáo dục, y tế

Ngày 10/3, Phó Chủ tịch UBND Cần Thơ Nguyễn Thị Ngọc Điệp cùng lãnh đạo một số sở, ngành đã tiếp và làm việc với ông Etienne Ranaivoson, Tổng Lãnh sự Pháp tại Thành phố Hồ Chí Minh, nhân chuyến thăm và làm việc của ông tại địa phương.
Bầu cử tại Việt Nam qua góc nhìn của bạn bè quốc tế: Nền tảng cho ổn định và hợp tác

Bầu cử tại Việt Nam qua góc nhìn của bạn bè quốc tế: Nền tảng cho ổn định và hợp tác

Theo nhận định của các đại sứ, chuyên gia và người nước ngoài đang làm việc tại Việt Nam, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 là dấu mốc quan trọng trong đời sống chính trị, góp phần tăng cường sự đồng thuận xã hội và củng cố niềm tin của cộng đồng quốc tế vào triển vọng phát triển của Việt Nam.
Thêm cơ hội củng cố tình hữu nghị truyền thống Việt Nam-Uzbekistan

Thêm cơ hội củng cố tình hữu nghị truyền thống Việt Nam-Uzbekistan

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp sẽ diễn ra vào ngày 15/3/2026. Nhân dịp này, Chủ tịch Hội hữu nghị Uzbekistan – Việt Nam Alisher Rustamovich Mukhamedov đã chia sẻ với phóng viên Tạp chí Thời đại về ý nghĩa của sự kiện chính trị quan trọng này đối với tiến trình phát triển của Việt Nam, cũng như triển vọng hợp tác quốc tế, đặc biệt là quan hệ hữu nghị giữa hai nước.
Đón Tổ bầu cử sớm trên biển hoàn thành nhiệm vụ trở về đất liền

Đón Tổ bầu cử sớm trên biển hoàn thành nhiệm vụ trở về đất liền

Sáng 12/3, tại phường Phước Thắng, TP. Hồ Chí Minh, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân phối hợp với Ủy ban Bầu cử xã Long Sơn tổ chức đón Tổ bầu cử sớm trên biển trở về đất liền sau 15 ngày thực hiện nhiệm vụ đưa thùng phiếu đến với cử tri trên các nhà giàn DK1, tàu trực và ngư dân đang khai thác hải sản trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc.
Sẵn sàng chiến đấu bảo vệ bầu cử tại Vùng 3 Hải quân

Sẵn sàng chiến đấu bảo vệ bầu cử tại Vùng 3 Hải quân

Sáng 12/3, đoàn công tác Bộ Tổng Tham mưu do Thượng tướng Phạm Trường Sơn, Phó tổng Tham mưu trưởng làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ) bảo vệ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 tại Vùng 3 Hải quân.
Đổi mới chương trình Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam-Trung Quốc

Đổi mới chương trình Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam-Trung Quốc

Điểm nhấn của kỳ Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam-Trung Quốc lần thứ 10 là hoạt động tuần tra liên hợp và huấn luyện liên hợp trên vùng biển Vịnh Bắc Bộ giữa hải quân hai nước.
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
Xin chờ trong giây lát...
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
Sẵn sàng phương án ứng phó thiên tai trong thời gian diễn ra bầu cử

Sẵn sàng phương án ứng phó thiên tai trong thời gian diễn ra bầu cử

Trước thời điểm diễn ra cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, lực lượng chức năng đã chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm ứng phó với các tình huống thiên tai có thể xảy ra, bảo đảm an toàn cho người dân và hoạt động bầu cử trên phạm vi cả nước.
Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng

Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 11/3, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ duy trì trạng thái rét về đêm và sáng sớm, nhiều nơi xuất hiện sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng.
Nắm rõ quy định để lá phiếu hợp lệ trong ngày bầu cử 15/3

Nắm rõ quy định để lá phiếu hợp lệ trong ngày bầu cử 15/3

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 sẽ diễn ra vào Chủ nhật, ngày 15/3/2026. Để thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ công dân, mỗi cử tri cần nắm rõ quy trình bỏ phiếu, cách ghi phiếu bầu cũng như các quy định liên quan nhằm bảo đảm lá phiếu hợp lệ và đúng quy định pháp luật.
39 suất học bổng toàn phần tại New Zealand

39 suất học bổng toàn phần tại New Zealand

Đại sứ quán New Zealand tại Hà Nội thông qua Cục Hợp tác quốc tế – Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo Chương trình Học bổng toàn phần bậc học Thạc sĩ và Tiến sĩ do Chính phủ New Zealand tài trợ (Manaaki New Zeaaland Scholarship) dành cho công dân Việt Nam.
Bầu cử Quốc hội và Hội đồng Nhân dân: Những điều cần biết về cử tri

Bầu cử Quốc hội và Hội đồng Nhân dân: Những điều cần biết về cử tri

Công dân Việt Nam là người có quốc tịch Việt Nam tính đến ngày bầu cử (15/3/2026), đủ 18 tuổi trở lên và có đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật về bầu cử đều có quyền bầu cử.
Thời tiết hôm nay (3/3): Gió Đông Bắc về, miền Bắc trở lạnh 15 độ C

Thời tiết hôm nay (3/3): Gió Đông Bắc về, miền Bắc trở lạnh 15 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, không khí lạnh tràn về khiến khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ; Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An chuyển mưa rét, nhiệt độ thấp nhất phổ biến ở mức 15-18 độ C.
Phiên bản di động