Trang chủ Gia đình Việt Tổ ấm
00:08 | 10/04/2019 GMT+7
1 TRONG 50 PHỤ NỮ CÓ ẢNH HƯỞNG NHẤT VIỆT NAM 2019

NSX Trần Thị Bích Ngọc: 'Đam mê sẽ giúp phụ nữ đứng vững trước mọi sóng gió cuộc đời'

aa
"Tôi nghĩ phụ nữ thì càng cần phải có cho mình một đam mê và một hoài bão, để dù có điều gì xảy ra thì mình vẫn đứng được trên đôi chân và tiếp tục nỗ lực cho mục đích của đời mình" - Nhà sản xuất Trần Thị Bích Ngọc nói.
Người sáng lập Imagtor Nguyễn Thị Vân và yếu tố lạ kỳ dẫn tới thành công Chuyện nhà TS "toán tư duy" POMath Chu Cẩm Thơ - Người phụ nữ ảnh hưởng nhất VN 2019 Người đàn bà "thép" chia sẻ bí quyết trở thành 1 trong 50 phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam 2019
nsx tran thi bich ngoc dam me se giup phu nu dung vung truoc moi song gio cuoc doi
Nhà sản xuất phim Trần Thị Bích Ngọc, đồng sáng lập Chương trình "Gặp gỡ mùa thu" và là 1 trong 50 Phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam năm 2019 do Forbes Việt Nam bình chọn.

Chị Trần Thị Bích Ngọc là Nhà sản xuất phim và là đồng sáng lập Chương trình "Gặp gỡ mùa thu". Đây là sự kiện điện ảnh phi lợi nhuận thường niên với các lớp học dành cho đạo diễn, diễn viên trẻ tài năng, đồng thời trao cơ hội đầu tư cho nhiều dự án điện ảnh thương mại và nghệ thuật triển vọng.

"Gặp gỡ mùa thu" bắt đầu được thành lập từ năm 2013 với quy mô khiêm tốn chỉ 12 thành viên. Từ đó đến nay, chương trình luôn có sự tham gia của các giảng viên và học viên quốc tế, trở thành cuộc hẹn được mong chờ nhất của các nhà làm phim trẻ.

Với nhà sản xuất Trần Thị Bích Ngọc, "Gặp gỡ mùa thu" hẳn mang nhiều ý nghĩa đặc biệt hơn, khi đây là sự kiện góp phần đưa tên tuổi cô vào danh sách 50 Phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam năm 2019 của Forbes Việt Nam.

Vui và bất ngờ là cảm xúc đầu tiên mà Trần Thị Bích Ngọc - Nhà sản xuất phim, đồng sáng lập chương trình “Gặp gỡ mùa thu” khi được Forbes Việt Nam bình chọn là 1 trong 50 Phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam năm 2019. Bích Ngọc cho rằng công việc mình đang làm là đứng phía sau máy quay, rất thầm lặng, thường không nhận được sự chú ý của nhiều người. Vì thế sự ghi nhận này đã mang lại cho cô một niềm vui rất lớn.

- Là con gái của NSƯT Trần Trung Nhàn, chị có nhận được những “thuận lợi và ưu ái” gì trong quá trình học tập và làm việc?

Tôi được các cô các chú, các anh chị em học trò của ông giúp đỡ nhiều trong công việc, nó mang lại cho tôi rất nhiều sự biết ơn và cảm xúc đặc biệt. Chắc chắn đây là điểm khởi đầu thuận lợi trong công việc, nhưng để tiếp nối và đạt được một hiệu quả nhất định thì tôi cho rằng nó cần phải đến từ sự chăm chỉ và nỗ lực của bản thân cũng như sức hấp dẫn và nghiêm túc của những bộ phim tôi làm.

Tôi cho rằng ảnh hưởng lớn nhất của ông với tôi là sự làm việc nghiêm túc hết mình, ông thường nói mình luôn phải nỗ lực 200% công sức cho tất cả những gì mình làm.

- Trong suốt những năm tháng đồng hành cùng “Gặp gỡ mùa thu”, giai đoạn nào là khó khăn nhất?

Chúng tôi có niềm vui và khó khăn luôn đi kèm với nhau, như hình với bóng. Chúng tôi có sự thuận lợi của việc đi nhiều ra thế giới, đến với nhiều liên hoan phim, được gặp gỡ trao đổi với nhiều nhà làm phim uy tín, phần nào đó kết nối họ với Việt Nam, nhưng khó khăn đi kèm luôn là tìm đâu đủ nguồn tài trợ để hoạt động hàng năm. Đôi khi chúng tôi cũng rơi vào trạng thái khá tuyệt vọng và mất tinh thần.

- Và việc góp mặt trong danh sách 50 Phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam có được coi là quả ngọt của chị?

Trong một vài giây phút nhất định, tôi tạm dừng mọi lo toan và nhìn lại những gì mình đã làm, tôi cũng thấy bất ngờ với bản thân. Nhưng rồi những giây phút đấy lại qua nhanh lắm, tôi dành thời gian và suy nghĩ cho những công việc ở hiện tại, tôi cũng không thích nghĩ nhiều về những gì mình đã làm được. Tương lai và thử thách luôn ở phía trước.

- Lời khen cho “Gặp gỡ mùa thu” thì đã quá nhiều, nhưng với riêng chị, chị tâm đắc điều gì nhất ở chương trình này?

Tôi thấy được trẻ lại rất nhiều trong hơn thời gian hoạt động của “Gặp gỡ mùa thu”, tôi may mắn có được một ekip rất trẻ, năng động và hết lòng tột cùng với công việc. Cách họ làm việc và dấn thân làm tôi cảm động lắm. Ở “Gặp gỡ mùa thu”, tôi cũng được nhìn thấy một thế hệ trẻ của Việt Nam thật trong sáng, nhiều năng lượng và đặc biệt là gắn kết với nhau trong một không gian đậm đặc tinh thần điện ảnh, đặt trong bối cảnh của làng quê không gian cánh đồng con sông bến nước của miền quê Việt Nam. Hình ảnh đó có một sức nặng ghê gớm.

nsx tran thi bich ngoc dam me se giup phu nu dung vung truoc moi song gio cuoc doi

- Để theo đuổi đam mê sản xuất phim, hẳn chị đã phải hy sinh nhiều thứ khác?

Không, hy sinh không phải là từ chính xác ở đây. Tôi nghĩ những gì mình có trong cuộc đời này nằm trọn trong một hình tròn, phần nào nhiều hơn thì phần khác phải ít đi.

Quan trọng nhất là mình làm cái gì mình yêu thích. Dù cũng có nhiều khoảnh khắc mệt mỏi và hoang mang, nhưng cái tình yêu của mình với nghề sẽ giữ mình lại không bị lung lay. Đến giờ tôi quan niệm mệt thì nghỉ, nghỉ ngơi rất quan trọng để giúp mình tỉnh táo và làm việc được bền bỉ, lâu dài.

- Phụ nữ có đam mê sẽ luôn hạnh phúc, chị nghĩ sao về điều này?

Tôi nghĩ ai cũng cần tìm cho mình một đam mê riêng và cần phải nỗ lực theo đuổi nó đến cùng, và không ngừng phấn đấu vì điều đó. Sẽ thật là chán nếu cuộc sống không có một mục đích ở phía trước. Tôi nghĩ phụ nữ thì càng cần phải có cho mình một đam mê và một hoài bão, để dù có điều gì xảy ra thì mình vẫn đứng được trên đôi chân và tiếp tục nỗ lực cho mục đích của đời mình.

nsx tran thi bich ngoc dam me se giup phu nu dung vung truoc moi song gio cuoc doi

- Là 1 trong 50 Phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam năm 2019, chị cũng có những nỗi bất an của riêng mình chứ?

Bất an thì cũng là một phần của cuộc sống thôi mà, tôi thấy chuyện đấy cũng bình thường, quan trọng là mình cần tìm ra giải pháp cho mỗi sự bất an đó. Nhưng có một việc mà tôi luôn không ngừng tự hỏi và băn khoăn đó là làm sao nuôi dạy được con cái trưởng thành là những người tử tế, nỗi bất an này thì luôn thường trực.

- Xin hỏi một ngày chị làm việc bao nhiêu tiếng đồng hồ?

Từ khi có Internet và điện thoại di động thì gần như là tôi không có nhiều thời gian nghỉ ngơi, điều này rất dở. Lúc nào mình cũng ở trạng thái đang làm việc. Để tìm được khoảng thời gian nghỉ ngơi là rất khó. Tôi cần phải cố gắng hơn rất nhiều.

- Cuối cùng, chị mong muốn mình mang lại hình ảnh người phụ nữ có ảnh hưởng như nào đến cộng đồng?

Tôi nghĩ đó là hình ảnh người phụ nữ chủ động, tử tế và hết mình vì công việc.

- Xin cảm ơn chị!

Xem thêm

nsx tran thi bich ngoc dam me se giup phu nu dung vung truoc moi song gio cuoc doi Người sáng lập Imagtor Nguyễn Thị Vân và yếu tố lạ kỳ dẫn tới thành công

TĐO - Mắc chứng teo cơ tủy sống từ nhỏ, phụ thuộc hoàn toàn vào người khác trong sinh hoạt cá nhân, cơ thể chưa ...

nsx tran thi bich ngoc dam me se giup phu nu dung vung truoc moi song gio cuoc doi Chuyện nhà TS "toán tư duy" POMath Chu Cẩm Thơ - Người phụ nữ ảnh hưởng nhất VN 2019

(TĐO) - Người phụ nữ có ảnh hưởng nhất Việt Nam 2019 PGS.TS toán tư duy POMath Chu Cẩm Thơ chia sẻ: Nhiều chị em ...

nsx tran thi bich ngoc dam me se giup phu nu dung vung truoc moi song gio cuoc doi Những người phụ nữ "đặc biệt": Can đảm vượt mọi định kiến để được là chính mình

Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 không chỉ là dịp để gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới các bà, các mẹ, các chị,... ...

nsx tran thi bich ngoc dam me se giup phu nu dung vung truoc moi song gio cuoc doi 50 phụ nữ có ảnh hưởng nhất Việt Nam 2019: Mơ hồ giữa định tính và định lượng

Trong một cơ cấu giải thưởng, bao giờ phần tiêu chí cũng phải đảm bảo cân bằng được hai yếu tố: định tính và định ...

50 phụ nữ có ảnh hưởng nhất Việt Nam 2019: "Thừa" Nguyễn Ngọc Tư, thiếu Ngô Thanh Vân

Nhìn vào danh sách Forbes Việt Nam vừa công bố, có thể thấy top 50 phụ nữ có ảnh hưởng nhất Việt Nam đang thiếu ...

Lâm Lâm - Ảnh: NVCC
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Tuyên truyền giá trị văn hóa truyền thống, kiến thức xây dựng gia đình đến cán bộ, chiến sỹ hải quân Vùng 5

Tuyên truyền giá trị văn hóa truyền thống, kiến thức xây dựng gia đình đến cán bộ, chiến sỹ hải quân Vùng 5

Sáng 6/3, tại Kiên Giang, Uỷ ban Dân số, Gia đình và Trẻ em Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị truyền thông “Xây dựng gia đình hạnh phúc và phòng, chống bạo lực gia đình” tại Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân.
Quảng Nam phân bổ kinh phí xây dựng 100 nhà Đại đoàn kết do Đà Nẵng hỗ trợ

Quảng Nam phân bổ kinh phí xây dựng 100 nhà Đại đoàn kết do Đà Nẵng hỗ trợ

Đây là nguồn ngân sách Thành phố Đà Nẵng hỗ trợ cho tỉnh Quảng Nam 6 tỷ đồng để xây dựng 100 nhà Đại đoàn kết cho hộ gia đình có công cách mạng, hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong vùng căn cứ cách mạng của Quảng Nam – Đà Nẵng thời kháng chiến.
200 căn nhà tình nghĩa đến với người có hoàn cảnh khó khăn ở huyện miền núi Quảng Trị

200 căn nhà tình nghĩa đến với người có hoàn cảnh khó khăn ở huyện miền núi Quảng Trị

Ngày 23/12, Bộ Công an phối hợp với tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ khánh thành và bàn giao 200 căn nhà tình nghĩa cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở tại 2 huyện Đakrông và Hướng Hóa.
Nghệ An đã xây dựng, sửa chữa được trên 9.200 nhà ở cho người nghèo

Nghệ An đã xây dựng, sửa chữa được trên 9.200 nhà ở cho người nghèo

Đây là số liệu được đưa ra tại Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Nghệ An lần thứ IV, năm 2024 do UBND tỉnh Nghệ An tổ chức tại thành phố Vinh vào ngày 26/9.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 07/11: Mỹ thu hồi khoảng 80.000 thị thực, Singapore áp dụng phạt đánh roi tội phạm lừa đảo trực tuyến

Tin quốc tế ngày 07/11: Mỹ thu hồi khoảng 80.000 thị thực, Singapore áp dụng phạt đánh roi tội phạm lừa đảo trực tuyến

Mỹ thu hồi khoảng 80.000 thị thực trong chưa đầy một năm; Singapore áp dụng phạt đánh roi tội phạm lừa đảo trực tuyến; Ukraine tấn công cơ sở tập kết drone của Nga tại Donetsk; Mỹ bỏ lệnh cấm vận thương mại quốc phòng với Campuchia... là tin tức quốc tế ngày 7/11.
Bộ Ngoại giao: Sẽ đưa nhóm công dân Việt Nam rời Myanmar về nước trong thời gian sớm nhất

Bộ Ngoại giao: Sẽ đưa nhóm công dân Việt Nam rời Myanmar về nước trong thời gian sớm nhất

Ngày 06/11, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết tại họp báo thường kỳ, khoảng 70 công dân Việt Nam đã di chuyển từ Myanmar sang Thái Lan sau khi chính quyền Myanmar mở chiến dịch truy quét các cơ sở liên quan đến lừa đảo trực tuyến.
Thăm Khu di tích lịch sử Thái Nguyên: Về nguồn với Đối ngoại nhân dân

Thăm Khu di tích lịch sử Thái Nguyên: Về nguồn với Đối ngoại nhân dân

Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (17/11/1950-17/11/2025), sáng 07/11, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tổ chức đoàn thăm Khu di tích lịch sử của mình tại xã Phú Đình, tỉnh Thái Nguyên.
WVIV hỗ trợ 30.000 người dân bị ảnh hưởng bởi bão Kalmaegi và ngập lụt trên diện rộng

WVIV hỗ trợ 30.000 người dân bị ảnh hưởng bởi bão Kalmaegi và ngập lụt trên diện rộng

Sau khi gây thiệt hại nặng nề tại Philippines, bão Kalmaegi đã đổ bộ vào Việt Nam, khiến 5 người tử vong, 3 người mất tích và hơn nửa triệu người dân ở khu vực miền Trung phải sơ tán khẩn cấp, tính đến sáng 07/11. Hàng chục nghìn hộ gia đình đang đối mặt với nguy cơ thiếu nơi ở, nước sạch và lương thực. Trước tình hình đó, tổ chức World Vision International tại Việt Nam (WVIV) đã khẩn trương triển khai các hoạt động cứu trợ khẩn cấp, hướng tới hỗ trợ khoảng 30.000 người dân bị ảnh hưởng.
Chi đội Kiểm ngư số 4 đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ ngư dân phòng, chống khai thác IUU

Chi đội Kiểm ngư số 4 đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ ngư dân phòng, chống khai thác IUU

Trong thời gian qua, trên các vùng biển được phân công quản lý, các tàu của Chi đội Kiểm ngư số 4 đã triển khai đợt cao điểm tuyên truyền, kiểm tra và kiểm soát hoạt động khai thác thủy sản, góp phần ngăn chặn tình trạng khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Bộ đội Biên phòng An Giang siết chặt quản lý tàu cá

Bộ đội Biên phòng An Giang siết chặt quản lý tàu cá

Ngày 06/11, Đoàn công tác của Bộ Quốc phòng do Thiếu tướng Hoàng Hữu Chiến, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Bộ đội Biên phòng Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang.
Việt Nam sẵn sàng cùng quốc tế hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm trong chống khai thác IUU

Việt Nam sẵn sàng cùng quốc tế hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm trong chống khai thác IUU

Ngày 06/11/2025, tại họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao Việt Nam, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng đã trả lời một số câu hỏi của phóng viên.
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Chính sách nổi bật về bảo hiểm xã hội, ngân hàng có hiệu lực từ tháng 11/2025

Chính sách nổi bật về bảo hiểm xã hội, ngân hàng có hiệu lực từ tháng 11/2025

Các trường hợp không bị coi là trốn đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc từ 30/11/2025; tổ chức tín dụng được giao, nhận vàng miếng cho khách hàng từ 15/11/2025... là những quy định mới có hiệu lực từ tháng 11/2025.
Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (14/10), ở khu vực Đông Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến thành phố Huế, cao nguyên Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Phiên bản di động