Trang chủ Văn hóa - Du lịch
09:54 | 08/03/2019 GMT+7

Những người phụ nữ "đặc biệt": Can đảm vượt mọi định kiến để được là chính mình

aa
Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 không chỉ là dịp để gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới các bà, các mẹ, các chị,... mà còn là dịp vô cùng đặc biệt để tôn vinh những người chuyển giới với khát khao lớn nhất cuộc đời: được sống là chính mình.

Vài năm trở lại đây, hình ảnh về cộng đồng người chuyển giới đã và đang nhận được những cái nhìn thiện cảm, những sự cảm thông và sẻ chia của tất cả mọi người.

Người ta hiểu rằng, cuộc chiến thầm lặng trong hành trình tìm lại bản ngã của cuộc đời chính là cuộc chiến nhiều khổ đau, thương tổn hơn bất cứ nỗi đau nào trong cuộc đời này. Chưa kể đến những nỗi đau về mặt thể xác khi phải chịu đựng các cơn đau triền miên vì những đợt tiêm hormone, vì những ca phẫu thuật kéo dài nhiều ngày liên tiếp.

Người ta cũng hiểu được rằng, quyền con người của mỗi một cá thể là như nhau, không phân biệt họ là nam, là nữ, hay giới tính thứ ba, bởi thế mà định kiến về giới là một sự phi lý cần phải kiên quyết được xóa bỏ.

Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, hãy cùng nhìn lại những câu chuyện và câu nói đầy cảm hứng của những mỹ nhân chuyển giới nổi tiếng về hành trình tìm lại bản ngã của cuộc đời mình:

1. Nong Poy (SN 1986, Thái Lan)

Là một diễn viên và người mẫu Thái Lan, Nong Poy đã quyết định chuyển giới vào năm 19 tuổi sau nhiều đấu tranh và sự dằn vặt, giằng xé trong nội tâm.

Sau khi chuyển giới, Nong Poy trở thành "người đẹp chuyển giới" được công nhận tại đấu trường sắc đẹp quốc tế, hãnh diện đứng trên bục vinh quang và đeo lên đầu chiếc vương miện danh giá đại diện cho cái đẹp của cả một cộng đồng.

Tuy vậy, ít ai biết được rằng, đằng sau thành công ấy là cả một quá khứ đầy khổ đau và thương tổn đến nghẹn lòng.

Vào năm lên 4 tuổi, Nong Poy đã bộc lộ tính cách của một người con gái. Dù phải sống trong sự bắt ép theo khuôn khổ của một cậu con trai, Nong Poy vẫn không ngừng nuôi hi vọng về một ngày được trở thành phụ nữ đúng nghĩa.

nhung nguoi phu nu dac biet can dam vuot moi dinh kien de duoc la chinh minh

Trải qua 18 năm sống trong vỏ bọc là một cậu con trai, phải giả vờ thích thú với tất cả những sở thích bình thường của một cậu bé, Nong Poy quyết định gạt bỏ tất cả mọi định kiến giới cùng những ánh nhìn, sự dò xét của xã hội để dành tiền tiết kiệm phục vụ ước mơ của bản thân, tìm lại bản ngã cuộc đời mình để phẫu thuật chuyển giới toàn bộ cơ thể vào năm 2004.

Và sau khi chuyển giới, cuộc đời của "người đẹp chuyển giới" Thái Lan đã có những bước ngoặt lớn.

nhung nguoi phu nu dac biet can dam vuot moi dinh kien de duoc la chinh minh

Trước khi bước vào ca phẫu thuật để thoát khỏi vỏ bọc của một người đàn ông dù biết mình có thể chỉ còn hơn 10 năm nữa để sống và hàng loạt những đớn đau về mặt thể xác, Nong Poy vẫn không một giây hối hận về quyết định của mình.

nhung nguoi phu nu dac biet can dam vuot moi dinh kien de duoc la chinh minh

Kể từ khi được sống là chính mình, Nong Poy vẫn luôn nhớ về lời mẹ dặn và thực hiện đúng lời nói đó: "Nếu đã dứt khoát trở thành phụ nữ thì hãy sống đúng như một người phụ nữ bình thường".

nhung nguoi phu nu dac biet can dam vuot moi dinh kien de duoc la chinh minh

2. Nguyễn Hương Giang (SN 1991, Việt Nam)

Hương Giang được công chúng biết đến lần đầu kể từ khi tham gia chương trình Vietnam Idol vào năm 2010.

Có thể nói, Hương Giang cũng chính là một trong số ít những người can đảm vượt qua mọi định kiến để được sống là chính mình. Kể từ khi thực hiện ca phẫu thuật chuyển giới vào năm 2011, Hương Giang cũng đạt được những thành công nhất định bằng chính sự nỗ lực không ngừng của mình để xây dựng được hình ảnh đẹp trong lòng công chúng.

nhung nguoi phu nu dac biet can dam vuot moi dinh kien de duoc la chinh minh

3. Lâm Khánh Chi (SN 1977, Việt Nam)

Lâm Khánh Chi, tên thật là Lâm Chi Khanh đã từng được khán giả mến mộ với hình ảnh là một nam ca sĩ điển trai vào những năm 90.

Lâm Khánh Chi cảm nhận được giới tính thật của mình ngay từ khi còn nhỏ. Cũng như bao người khác, Lâm Khánh Chi cũng từng ngày vật lộn để đấu tranh với quyết định tìm lại chính mình. Và sau 12 năm, Lâm Khánh Chi thực hiện ca phẫu thuật chuyển giới để trở thành một người phụ nữ thực sự.

Trong cuốn tự truyện "Lột xác" của mình, Khánh Chi tâm sự: “Nếu sống mà không được là chính mình thì đó chỉ là sống sót. Tôi không muốn sống sót suốt phần đời còn lại. Tôi muốn sống hạnh phúc!”

nhung nguoi phu nu dac biet can dam vuot moi dinh kien de duoc la chinh minh

Sau khi phẫu thuật chuyển giới thành công, Lâm Khánh Chi cũng đã tìm được một nửa hoàn hảo và quyết định gắn bó với người bạn trai kém cô 8 tuổi. Đám cưới của hai người chính thức diễn ra vào đầu tháng 1 năm 2018.

Trải lòng về chuyện tình yêu của mình, mỹ nhân chuyển giới nói: “Được làm con gái rồi, giờ có được người thương mình thực sự, muốn đi hết phần đời còn lại nữa thì còn gì hạnh phúc hơn.”

Thế mới thấy, hạnh phúc đời người đôi khi chỉ là được sống đúng là chính mình, được yêu thương và bao bọc vì mình là mình, không phải gò ép mình vào bất cứ khuôn khổ nào khác.

nhung nguoi phu nu dac biet can dam vuot moi dinh kien de duoc la chinh minh

4. Yoshi Rinrada Thurapan (SN 1997, Thái Lan)

Yoshi Rinrada Thurapan là Hoa hậu chuyển giới Thái Lan 2017. Người đẹp chuyển giới Yoshi được nhiều trang thông tin ca tụng là "giai nhân bậc nhất" trong lịch sử cuộc thi sắc đẹp dành cho người chuyển giới.

Sở hữu khuôn mặt nhẹ nhàng, thanh thoát cùng vóc dáng mảnh mai và giọng nói ngọt ngào, Yoshi đã nổi tiếng là hot girl của xử sở chùa Vàng trước khi đạt danh hiệu Hoa hậu chuyển giới tại Thái Lan.

Không chỉ vậy, Yoshi cũng chính là một trong những người phụ nữ can đảm và mạnh mẽ, vượt qua mọi rào cản và định kiến của xã hội để đấu tranh, chỉ cần được sống là chính mình.

nhung nguoi phu nu dac biet can dam vuot moi dinh kien de duoc la chinh minh

Hoa hậu chuyển giới Yoshi Rinrada Thurapan cũng từng chia sẻ với báo giới về hành trình tìm lại chính mình rằng: "Đau đớn thể xác hay tiền bạc chẳng là gì so với nỗi đau không được làm chính mình."

nhung nguoi phu nu dac biet can dam vuot moi dinh kien de duoc la chinh minh

5. Bruce Jenner (SN 1949, Mỹ)

Bruce Jenner chính là bố dượng của người mẫu "siêu vòng ba" Kim Kardashian.

Bruce Jenner cũng chính là một trong những người có hành trình chuyển giới gian nan. Thậm chí, nhiều người còn không ngại ngần dành cho Bruce Jenner những lời có cánh và công nhận đây có lẽ là người chuyển giới can đảm nhất trên thế giới khi quyết định bắt đầu lại cuộc đời ở độ tuổi 65.

Sau 50 năm che giấu giới tính thật của mình, ông Bruce Jenner mới can đảm sống dưới hình hài một người phụ nữ.

Bruce Jenner trở thành nhân vật nổi tiếng vào năm 1976 khi giành huy chương vàng môn điền kinh tại Thế vận hội mùa hè ở Montreal. Tuy nhiên, ở thời đó không ai biết rằng chàng trai 27 tuổi này đã âm thầm đi điều trị hormon nữ giới.

Vì quá sợ hãi trước dư luận mà Jenner đã bỏ dở quá trình này và chọn cách sống che giấu thân phận. Ngôi sao chuyển giới từng tiết lộ trong cuộc phỏng vấn của giới báo chí rằng: "Tôi giống một kẻ dối trá. Tôi mặc vest lịch lãm, đứng diễn thuyết tại các sự kiện nhưng ngay khi trở về phòng khách sạn, tôi trút bỏ chúng ra và diện trang phục của các cô gái".

nhung nguoi phu nu dac biet can dam vuot moi dinh kien de duoc la chinh minh

Vào cuối những năm 1980, sau hai cuộc hôn nhân tan vỡ, Bruce Jenner lại có ý định đi phẫu thuật chuyển giới. Tuy nhiên đúng lúc đó, ông gặp Kris Kardashian. Tình yêu với mẹ Kim Kardashian khiến vận động viên điền kinh Mỹ từ bỏ quyết định chuyển giới. Họ kết hôn vào năm 1991 khi cả hai đều đã có 4 người con riêng. Kris biết Bruce có vấn đề về giới tính nhưng vẫn không nguôi hy vọng có thể giúp chồng thay đổi.

Cuối cùng, Bruce đã quyết định sống ly thân vào đầu năm 2013. Một thời gian sau đó, ông bí mật sang Thái Lan phẫu thuật vào tháng 2/2014. Ông cắt bỏ yết hầu và làm ngực để trông nữ tính hơn.

Tháng 4/2015, Bruce xuất hiện trên kênh truyền hình ABC và thừa nhận trong nước mắt: "Tôi là một phụ nữ... Tôi không muốn tiếp tục che đậy điều này nữa". Bruce xúc động kể về những tháng ngày ông đã giấu giếm thân phận ra sao. Cuộc trò chuyện này của Bruce được đông đảo nghệ sĩ và những nhân vật nổi tiếng ủng hộ.

Tiếp đó, đến tháng 6/2015, Bruce gây xôn xao khi xuất hiện trên trang bìa tạp chí Vanity Fair với hình hài nữ tính và tên gọi mới: "Caitlyn" (tên đầy đủ là: Caitlyn Marie Jenner). Trên bức hình in dòng chữ lớn: "Hãy gọi tôi là Caitlyn".

Sau đó, Bruce Jenner chính thức được tòa công nhận giới tính nữ và cái tên mới: Caitlyn Marie Jenner.

nhung nguoi phu nu dac biet can dam vuot moi dinh kien de duoc la chinh minh

“Can đảm là quyết định trở thành chính mình mỗi ngày, trong một thế giới cứ nói rằng bạn cứ phải là một ai khác”. Đây có lẽ là câu nói được nhắc đến nhiều nhất trong cuộc đời của Caitlyn Jenner, khi đã chọn thời điểm chẳng phải dễ dàng để sống thật là chính mình. Cuộc đời và quá trình chuyển giới của bà chẳng còn mang ý nghĩa cá nhân mà nhìn rộng ra chính là những cái nhìn tích cực hơn, sự chia sẻ, cảm thông và trân trọng cộng đồng LGBT trên toàn thế giới.

nhung nguoi phu nu dac biet can dam vuot moi dinh kien de duoc la chinh minh

Đằng sau mỗi con người luôn là những câu chuyện khác nhau. Và với những người phụ nữ đặc biệt này còn là cả một quá khứ đầy đau đớn.

Bởi thế mà ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 không chỉ là ngày chúng ta dành cho bà, cho mẹ hay các cô, các chị những lời yêu thương và món quà đặc biệt mà cũng là ngày để tôn vinh những người "phụ nữ đặc biệt" này. Khi làm điều này cũng chính là lúc chúng ta đã thay đổi được suy nghĩ của bản thân về khả năng của họ và cùng sát cánh với họ trong cuộc chiến gai góc và đau thương này - một cuộc chiến về quyền bình đẳng giới và sự tự chủ.

Xem thêm

nhung nguoi phu nu dac biet can dam vuot moi dinh kien de duoc la chinh minh 8/3: Bàn về nữ quyền thời 4.0

Nữ quyền trong con mắt đàn ông là gì? Liệu đàn ông có lo sợ, hay cũng chỉ thờ ơ và coi đó như bao ...

nhung nguoi phu nu dac biet can dam vuot moi dinh kien de duoc la chinh minh Hoa hậu Chuyển giới đầu tiên của Việt Nam: Công việc lận đận, bị đồng nghiệp soi mói

Dù có danh hiệu nhưng Hoài Sa vẫn khá lận đận trong sự nghiệp.

nhung nguoi phu nu dac biet can dam vuot moi dinh kien de duoc la chinh minh Xếp thứ 55 trong danh sách những phụ nữ quyền lực nhất thế giới của Forbes, tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo vẫn không quên thiên chức làm vợ, làm mẹ

Là nữ tỷ phú tự thân đầu tiên của Việt Nam, lọt top 100 người phụ nữ quyền lực nhất thế giới, CEO Nguyễn Thị ...

nhung nguoi phu nu dac biet can dam vuot moi dinh kien de duoc la chinh minh Vợ chồng Đăng Khôi: Vượt định kiến có bầu trước khi cưới để 11 năm vững bước bên nhau

11 năm chung bước với vô vàn sóng gió đổ ập dưới chân, vợ chồng Đăng Khôi - Thủy Anh vẫn vững vàng viết tiếp ...

Định kiến giới tính: Vì sao đàn ông chỉ đạo thì được cho là quyết đoán, còn phụ nữ lại thường bị coi là "hách dịch" và ít được yêu quý?

Khi đàn ông chỉ đạo người khác, họ thường được cho là quyết đoán và thông thạo. Nhưng khi phụ nữ là người lãnh đạo, ...

Như Ý
Nguồn:

Tin bài liên quan

Ngày quốc tế phụ nữ 8/3 ở các nước trên thế giới

Ngày quốc tế phụ nữ 8/3 ở các nước trên thế giới

8/3 được biết tới là ngày quốc tế phụ nữ hay còn có tên gọi khác là ngày Liên hợp quốc vì nữ quyền và hòa bình quốc tế.
Món quà hoàn hảo tặng nàng ngày 8/3: Không chỉ tinh tế mà cần "bất ngờ"

Món quà hoàn hảo tặng nàng ngày 8/3: Không chỉ tinh tế mà cần "bất ngờ"

Món quà phái nữ mong đợi dịp 8/3 không chỉ là bó hoa rạng rỡ hay một món trang sức đắt tiền, mà còn là kỉ niệm bất ngờ, khó quên bên người yêu thương.
Hàn Quốc: Seoul xóa bỏ điểm đỗ xe dành cho phụ nữ

Hàn Quốc: Seoul xóa bỏ điểm đỗ xe dành cho phụ nữ

Sau 14 năm góp phần chống lại tình trạng tấn công tình dục phụ nữ, các điểm đỗ xe dành riêng cho phụ nữ ở Seoul (Hàn Quốc) đang sắp hoàn thành "sứ mệnh lịch sử" của mình.

Các tin bài khác

Gần 4.200 lượt khách tàu biển “xông đất” Đà Nẵng dịp Tết Bính Ngọ 2026

Gần 4.200 lượt khách tàu biển “xông đất” Đà Nẵng dịp Tết Bính Ngọ 2026

Trong những ngày đầu xuân Bính Ngọ 2026, Đà Nẵng liên tiếp đón các chuyến tàu biển quốc tế, đưa gần 4.200 du khách châu Âu, Mỹ đến tham quan, tạo không khí sôi động ngay từ đầu năm và mở màn cho một mùa du lịch biển đầy triển vọng.
Cần Thơ khai mạc đường hoa nghệ thuật chủ đề “Tết sum vầy”

Cần Thơ khai mạc đường hoa nghệ thuật chủ đề “Tết sum vầy”

Tối 14/2 (nhằm 27 tháng Chạp), tại tuyến đường Võ Văn Tần - Nguyễn Thái Học, phường Ninh Kiều, UBND TP. Cần Thơ chính thức khai mạc Đường hoa nghệ thuật “Mừng Đảng quang vinh - Mừng Xuân Bính Ngọ năm 2026”, mở đầu cho chuỗi hoạt động văn hóa đặc sắc chào đón Tết cổ truyền của dân tộc.
Tăng cường giao lưu văn hóa Việt – Trung qua chương trình “Vui đón Tết Xuân 2026”

Tăng cường giao lưu văn hóa Việt – Trung qua chương trình “Vui đón Tết Xuân 2026”

Ngày 11/2, tại Hà Nội, Trung tâm Văn hóa Trung Quốc tại Hà Nội tổ chức Chương trình trải nghiệm văn hóa Trung Hoa với chủ đề “Vui đón Tết Xuân 2026”, thu hút đông đảo học sinh tham gia, mang đến không gian giao lưu sinh động và đậm sắc xuân.
Can thiệp tim mạch phức tạp cứu sống cụ bà 88 tuổi mắc nhiều bệnh lý nền nguy hiểm

Can thiệp tim mạch phức tạp cứu sống cụ bà 88 tuổi mắc nhiều bệnh lý nền nguy hiểm

Nhập viện trong tình trạng tổn thương nghiêm trọng mạch vành, suy tim, suy thận và hàng loạt bệnh lý nền phức tạp, cụ Hà Thị Ba (88 tuổi, TP.HCM) vượt qua giai đoạn nguy kịch, hồi phục sức khỏe một cách ngoạn mục sau ca can thiệp mạch vành “cân não” và chiến lược điều trị cá thể hóa toàn diện do các bác sĩ Vinmec Central Park (TP.HCM) thực hiện.

Đọc nhiều

Tổng Bí thư Tô Lâm lên đường tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza

Tổng Bí thư Tô Lâm lên đường tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza

Tổng Bí thư Tô Lâm đã rời Thủ đô Hà Nội lên đường tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza tại Washington D.C., Hoa Kỳ từ ngày 18 đến ngày 20/2.
Tổng Bí thư Tô Lâm chứng kiến lễ ký các hợp đồng, thỏa thuận hợp tác của Việt Nam và Hoa Kỳ

Tổng Bí thư Tô Lâm chứng kiến lễ ký các hợp đồng, thỏa thuận hợp tác của Việt Nam và Hoa Kỳ

Chiều tối 18/2 (giờ địa phương), tại Washington D.C., Hoa Kỳ, Tổng Bí thư Tô Lâm đã chứng kiến lễ ký và trao hợp đồng, thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực trọng điểm như khoa học công nghệ, chuyển đổi số, hàng không, y tế.
Tin quốc tế ngày 19/2: Hải quân Iran và Nga sắp tập trận chung tại biển Oman, nổ pháo hoa tại Trung Quốc khiến 12 người thiệt mạng

Tin quốc tế ngày 19/2: Hải quân Iran và Nga sắp tập trận chung tại biển Oman, nổ pháo hoa tại Trung Quốc khiến 12 người thiệt mạng

Hải quân Iran và Nga sắp tập trận chung tại biển Oman; Nổ pháo hoa tại Trung Quốc khiến 12 người thiệt mạng; Khách Trung Quốc đến Nhật Bản giảm hơn 60%; Tổng thống Peru bị phế truất vì bí mật gặp doanh nhân Trung Quốc... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 19/2.
Công ước Hà Nội - Bước tiến đối ngoại đa phương mới

Công ước Hà Nội - Bước tiến đối ngoại đa phương mới

Với Việt Nam, kiên định đường lối đối ngoại của Đảng, chúng ta chủ động và tích cực hội nhập quốc tế toàn diện, sâu rộng, hiệu quả, phát huy vai trò và đóng góp trách nhiệm tại các cơ chế khu vực và toàn cầu.
Quảng Ninh triển khai giải pháp cấp bách chống khai thác IUU

Quảng Ninh triển khai giải pháp cấp bách chống khai thác IUU

UBND tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành Kế hoạch số 43/KH-UBND về triển khai các giải pháp cấp bách chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), thể hiện quyết tâm chính trị cao trong việc chấn chỉnh hoạt động khai thác thủy sản, hướng tới phát triển nghề cá minh bạch, trách nhiệm và bền vững.
Vui Xuân mới trên đảo Trường Sa

Vui Xuân mới trên đảo Trường Sa

Trong không khí phấn khởi của những ngày đầu năm mới (Mùng 1 Tết Bính Ngọ 2026), tại phường Bắc Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, cán bộ, chiến sĩ Vùng 4 Hải quân đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, tạo khí thế thi đua sôi nổi ngay từ những ngày đầu xuân. Từ đất liền đến các đảo xa, không khí đón năm mới diễn ra đầm ấm, vui tươi nhưng vẫn giữ vững tinh thần sẵn sàng chiến đấu. Các đơn vị duy trì nghiêm chế độ trực chỉ huy, trực chiến, trực phòng không, tuần tra canh gác, bảo đảm an toàn tuyệt đối về mọi mặt.
Thiêng liêng Lễ chào cờ đầu năm mới tại các Đồn Biên phòng ở Nghệ An

Thiêng liêng Lễ chào cờ đầu năm mới tại các Đồn Biên phòng ở Nghệ An

Trong không khí mừng Đảng, mừng Xuân, mừng Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, ngày 17/2 (tức mùng 1 Tết), các đơn vị thuộc Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An phối hợp với các cơ quan, đơn vị đứng chân tại địa bàn tổ chức chào cờ tại đơn vị và tại các cột mốc chủ quyền biên giới thiêng liêng của Tổ quốc.
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 19-22/2 (tức mùng 3 đến mùng 6 Tết), Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ dưới 13 độ C. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày trời nắng.
Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Hành khách sử dụng 2 tuyến đường sắt đô thị tại Hà Nội gồm 2A Cát Linh – Hà Đông và 3.1 Nhổn – Ga Hà Nội sẽ được miễn phí hoàn toàn vé trong 9 ngày nghỉ của dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Ngày 11/2, miền Bắc đón đợt không khí lạnh tăng cường yếu, trời mưa trở lại, tuy nhiên nhiệt độ không có nhiều biến động, cao nhất phổ biến 20-23°C.
Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Ngày 12/02, đại diện Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, những ngày cận Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa và hành khách trên địa bàn Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh lận cận tăng cao đột biến, nhất là tại các cửa ngõ ra vào thành phố và các tuyến trục chính.
Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 06/02, bộ phận không khí lạnh mạnh đang ở phía Bắc và tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Khu vực Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 18–21 độ.
Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hôm nay 30/01, thời tiết cả nước ít có sự thay đổi, tuy nhiên từ đêm nay đến rạng sáng mai, đợt không khí lạnh mới sẽ tràn về và bắt đầu ảnh hưởng nước ta.
Phiên bản di động