Theo kết quả test nhanh của Sở Tài nguyên Môi trường Hà Nội, Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường, nồng độ độ kim loại nặng như: thủy ngân, chì trong đất, nước, không khí sau vụ cháy nhà máy Rạng Đông đều ở ngưỡng an toàn đối với con người.    
Ai cần xét nghiệm nhiễm độc thủy ngân sau vụ cháy nhà máy Rạng Đông? Triệu chứng nhiễm độc thủy ngân 2 ngày sau vụ cháy Công ty Rạng Đông: Người dân khóa chặt cửa, chưa dám về nhà Thu hồi văn bản khuyến cáo không ăn thực phẩm sau vụ cháy Công ty Rạng Đông do chưa đủ cơ sở

Chiều 30/8, Trung tâm quan trắc Tài nguyên Môi trường (Sở Tài nguyên Môi trường Hà Nội) đã công bố kết quả kiểm tra môi trường sau vụ cháy nhà máy Rạng Đông.

Kết quả phân tích nhanh đến 15h20 cho thấy các thông số như vi khí hậu, nhiệt độ, bụi... ở mức độ bình thường.

nong do thuy ngan chi quanh nm rang dong deu o nguong an toan
Vụ cháy nhà máy Rạng Đông kéo dài suốt 5 tiếng đồng hồ mới được khống chế.

Trước đó, sáng cùng ngày Trung tâm quan trắc Tài nguyên Môi trường đã đến lấy mẫu, phân tích, đánh giá chất lượng nước thải, nước sinh hoạt, không khí, bụi, đất xung quanh khu vực nhà máy bóng đèn phích nước Rạng Đông.

UBND quận Thanh Xuân đã mời Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường (Bộ Y tế) và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (Sở Y tế Hà Nội) đến hiện trường quan trắc, khảo sát, lấy mẫu xét nghiệm đất, nước, không khí tại nơi xảy ra cháy và khu vực lân cận.

Kết quả test nhanh cho thấy các chỉ số như thủy ngân, chì, kim loại nặng ở trong đất, nước, không khí đều trong ngưỡng cho phép, an toàn đối với người dân.

Tuy nhiên, nhằm đảm bảo độ chính xác cao nhất, các mẫu đất, nước, không khí tại nơi xảy ra cháy sẽ tiếp tục được đưa về phòng thí nghiệm để phân tích, xét nghiệm lần cuối cùng.

Chiều 30/8, Chủ tịch UBND phường Hạ Đình (Thanh Xuân, Hà Nội) đã ra quyết định thu hồi văn bản khuyên người dân không sử dụng thực phẩm, nước trong bán kính 1 km tính từ Công ty bóng đèn phích nước Rạng Đông mà đơn vị này đã ban hành trước đó.

Cùng ngày, Trung tâm Chống độc – Bệnh viện Bạch Mai cho biết đã ghi nhận có 12 người đến xét nghiệm nhiễm độc thủy ngân sau vụ cháy nhà máy Rạng Đông. Các bệnh nhân đến trong tình trạng các triệu chứng sống ổn định, không có dấu hiệu bất thường. Dự kiến trong đêm nay sẽ có kết quả xét nghiệm để đi đến kết luận có bị nhiễm độc thủy ngân hay không.

nong do thuy ngan chi quanh nm rang dong deu o nguong an toan Ai cần xét nghiệm nhiễm độc thủy ngân sau vụ cháy nhà máy Rạng Đông?

Trung tâm Chống độc (Bệnh viện Bạch Mai) khuyến cáo người dân không nên hoang mang về tình trạng nhiễm độc thủy ngân. Những người ...

nong do thuy ngan chi quanh nm rang dong deu o nguong an toan Triệu chứng nhiễm độc thủy ngân

Nhiễm độc thủy ngân có thể gây bệnh phổi nặng cấp tính với những triệu chứng ban đầu như: sốt, ớn lạnh, thở khó nặng ...

nong do thuy ngan chi quanh nm rang dong deu o nguong an toan 2 ngày sau vụ cháy Công ty Rạng Đông: Người dân khóa chặt cửa, chưa dám về nhà

Sau khi đám cháy Công ty CP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông được dập tắt, nhiều người dân quanh đó vẫn chưa dám về nhà ...

nong do thuy ngan chi quanh nm rang dong deu o nguong an toan Thu hồi văn bản khuyến cáo không ăn thực phẩm sau vụ cháy Công ty Rạng Đông do chưa đủ cơ sở

UBND phường Hạ Đình đã thu hồi văn bản khuyến cáo người dân không sử dụng thực phẩm rau, hoa quả, gia cầm, cá, lợn ...

In bài viết

Truyền hình