Hội chợ trái cây và hàng nông sản tỉnh Bình Phước năm nay quy tụ 200 gian hàng, trong đó có 100 gian hàng trưng bày sản vật sản trái cây tiêu biểu, đặc trưng thơm ngon nổi tiếng của các hợp tác xã, tổ hợp tác, trang trại ở Bình Phước.
Xúc tiến tiêu thụ, xuất khẩu xoài và nông sản Sơn La Xúc tiến tiêu thụ, xuất khẩu xoài và nông sản Sơn La
5 mặt hàng nông sản xuất khẩu đạt giá trị trên 1 tỷ USD 5 mặt hàng nông sản xuất khẩu đạt giá trị trên 1 tỷ USD

Tối 2/6, UBND tỉnh Bình Phước đã tổ chức khai mạc hội chợ trái cây và hàng nông sản tỉnh Bình Phước lần thứ V năm 2022.

Hội chợ là dịp để quảng bá, giới thiệu các loại trái cây ngon và sản phẩm nông sản tiêu biểu của tỉnh Bình Phước. Đây cũng là nơi gặp gỡ, giao lưu giữa các nhà quản lý, nhà khoa học, doanh nghiệp và nông dân, để cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm, liên kết sản xuất, xúc tiến đầu tư, mở rộng thị trường phát triển các sản phẩm nông nghiệp, đặc biệt là trái cây và hàng nông sản.

Nông dân Bình Phước giới thiệu trái cây đặc sản tại hội chợ
Trao giải cho các sản phẩm đoạt giải tại hội thi “Trái cây ngon - Bình Phước 2022”. Ảnh: Báo Bình Phước.

Với chủ đề "Nông nghiệp thịnh vượng - nông dân giàu có - nông thôn văn minh, hiện đại", Hội chợ trái cây và hàng nông sản tỉnh Bình Phước năm nay quy tụ 200 gian hàng. Trong đó, có 100 gian hàng trưng bày sản vật sản trái cây tiêu biểu, đặc trưng thơm ngon nổi tiếng của các hợp tác xã, tổ hợp tác, trang trại ở Bình Phước.

Ngoài trưng bày các sản phẩm nông nghiệp, tại Hội chợ còn diễn ra hội thi trái cây ngon Bình Phước lần thứ nhất năm 2022. Hội thi thu hút rất nhiều hội viên nông dân, các chủ trang trại, nhà vườn, hợp tác xã gửi sản phẩm tham gia dự thi. Cụ thể, có 11 huyện, thị, thành phố với 80 sản phẩm trái cây tham gia dự thi, trong đó loại trái cây tham gia dự thi nhiều nhất là sầu riêng, xoài, măng cụt, bưởi da xanh và bơ.

Nông dân Bình Phước giới thiệu trái cây đặc sản tại hội chợ
Hội chợ thu hút đông đảo người dân tham quan, tìm hiểu các mặt hàng nông sản chất lượng cao của tỉnh Bình Phước. Ảnh: Báo Bình Phước.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Đinh Khắc Đính cho biết, ông rất ấn tượng với các sản phẩm trái cây được trưng bày, giới thiệu tại hội chợ. Thông qua hội chợ và hội thi “Trái cây ngon - Bình Phước năm 2022” càng khẳng định Bình Phước là vùng đất đầy tiềm năng để phát triển cây ăn trái. Với nhiều nông sản đã được chứng nhận sản phẩm OCOP và nhiều hợp tác xã nông nghiệp tham gia gian hàng tại hội chợ, có thể thấy đây là ngày hội lớn của nông dân Bình Phước. Ông tin tưởng, ngoài hạt điều, tương lai không xa Bình Phước sẽ là thủ phủ của nhiều loại trái cây ngon được công nhận.

Đặc sản của hơn 50 tỉnh, thành góp mặt tại Festival trái cây và sản phẩm OCOP năm 2022 Đặc sản của hơn 50 tỉnh, thành góp mặt tại Festival trái cây và sản phẩm OCOP năm 2022
Trái cây Việt Nam hút khách tại Hội chợ quốc tế Macfrut, Italy Trái cây Việt Nam hút khách tại Hội chợ quốc tế Macfrut, Italy
In bài viết

Truyền hình