Hơn 1.300 sản phẩm là đặc sản của các vùng miền như trà sạ đen, chuối tiến vua, thanh long ruột đỏ, mãng cầu, hạt điều, quả thốt nốt, mận, xoài, nhãn... được trưng bày tại hơn 400 gian hàng trực tiếp và 65 gian hàng trực tuyến trên sàn thương mại điện tử.
Quảng bá sản phẩm xuất khẩu của Việt Nam tại Belarus Quảng bá sản phẩm xuất khẩu của Việt Nam tại Belarus
Đồng Tháp: trái xoài góp phần phục vụ hiệu quả hơn cho ngành du lịch của tỉnh Đồng Tháp: trái xoài góp phần phục vụ hiệu quả hơn cho ngành du lịch của tỉnh

Từ ngày 28-31/5, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam và tỉnh Sơn La phối hợp tổ chức Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022 được tổ chức tại quảng trường Tây Bắc, thành phố Sơn La.

Tổng duyệt chương trình Khai mạc Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022.
Tổng duyệt chương trình khai mạc Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022 tại Sơn La vào tối 26/5. Ảnh: Cổng TTĐT Sơn La.

Festival là chuỗi các sự kiện nhằm quảng bá, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh, cơ hội đầu tư của tỉnh Sơn La, đồng thời là dịp để các tỉnh, thành phố giao lưu văn hóa - kinh tế - du lịch đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại, quảng bá, giới thiệu, kết nối thị trường sản phẩm OCOP và nông sản, đặc biệt là các loại trái cây đặc sản của địa phương trên thị trường trong và ngoài nước; góp phần phục hội và phát triển kinh tế-xã hội sau đại dịch Covid-19.

Hơn 50 tỉnh, thành trong cả nước đã mang đến các sản phẩm nông, lâm, thủy sản đặc trưng, tạo nên một Festival rực rỡ sắc màu. Hơn 1.300 sản phẩm là đặc sản của các vùng miền như trà xạ đen, chuối tiến vua, thanh long ruột đỏ, mãng cầu, hạt điều, quả thốt nốt, mận, xoài, nhãn... được trưng bày tại hơn 400 gian hàng trực tiếp và 65 gian hàng trực tuyến trên sàn thương mại điện tử, sẵn sàng phục vụ nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng trong nước và quốc tế.

Trong đó tỉnh Sơn La có hơn 220 mặt hàng nông, lâm, thủy sản của 12 huyện, thành phố tham gia trưng bày tại Festival; trong đó, có hơn 70 sản phẩm OCOP gồm nông sản tươi sống và chế biến; các loại đồ uống; các sản phẩm có thành phẩm từ cây dược liệu, làm từ bông, sợi, gỗ, kim loại, dệt may...

Còn Lào Cai mang đến Festival gần 100 sản phẩm đặc trưng và sản phẩm OCOP như chè, sản phẩm dược liệu, gạo Séng Cù… Hậu Giang mang tới 21 mặt hàng sản phẩm OCOP và sản phẩm đặc trưng của địa phương như: rượu lão tửu đông trùng hạ thảo, trà mãng cầu và các sản phẩm trái cây đạt chuẩn OCOP...

Chương trình có các hoạt động nổi bật như triển lãm Con đường nông sản; triển lãm Nông sản Việt và sản phẩm OCOP - vươn ra thế giới; tổ chức Ngày hội hàng Việt tại Tây Bắc; Hội chợ triển lãm trực tuyến; tiêu thụ nông sản và sản phẩm OCOP trên sàn thương mại điện tử và các hội thảo, hội nghị.

Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân vào ngày 29/5 Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân vào ngày 29/5
Thúc đẩy hợp tác, kết nối nông dân Hậu Giang với các đối tác Nhật Bản Thúc đẩy hợp tác, kết nối nông dân Hậu Giang với các đối tác Nhật Bản
In bài viết

Truyền hình