Lần thứ hai tham dự Hội chợ trái cây quốc tế Macfrut tại Italy, gian hàng nông sản Việt Nam đã thu hút đông đảo các khách mời, doanh nghiệp và khách tham quan đến tìm hiểu, thưởng thức cũng như thảo luận về cơ hội hợp tác thương mại
Hình ảnh Đoàn Hội LHPN Việt Nam tham dự Đại hội Liên đoàn Phụ nữ Dân chủ Quốc tế và làm việc tại Venezuela Hình ảnh Đoàn Hội LHPN Việt Nam tham dự Đại hội Liên đoàn Phụ nữ Dân chủ Quốc tế và làm việc tại Venezuela
Hàn Quốc miễn thị thực cho du khách quốc tế tới đảo Jeju và Yangyang Hàn Quốc miễn thị thực cho du khách quốc tế tới đảo Jeju và Yangyang

Ngày 4/5, Hội chợ trái cây quốc tế Macfrut lần thứ 39 năm 2022 đã khai mạc tại thành phố Rimini thuộc vùng Emilia Romagna của Italy. Sự trở lại của hội chợ Macfrut năm nay tập trung vào các chủ đề phát triển các thị trường quốc tế, an ninh lương thực, hỗ trợ các quá trình phát triển bền vững và cải thiện về hậu cần, thể hiện tín hiệu phục hồi, sự khôi phục mong muốn quảng bá những thế mạnh hàng đầu của nông nghiệp Italy.

Mực nước trung và hạ lưu sông Mê Công gia tăng, giảm thiểu tình hình xâm nhập mặn
Đại sứ Việt Nam tại Italy Dương Hải Hưng cùng đại diện các doanh nghiệp tham gia Hội chợ. Ảnh: Dương Hoa/PV TTXVN tại Italy.

Những trái cây nhiệt đới đặc sản tiêu biểu như bưởi, bơ, nhãn, hồng, xoài… của Việt Nam đã có ấn tượng mạnh tại Macfrut 2021. Năm nay gian hàng Việt Nam, do Đại sứ quán Việt Nam tại Italy phối hợp với các doanh nghiệp xuất khẩu nông sản thực phẩm Việt Nam tổ chức với chủ đề “Vườn trái cây Việt Nam”.

Gian hàng tiếp tục thu hút đông đảo các khách mời, doanh nghiệp và khách tham quan đến tìm hiểu, thưởng thức các mặt hàng nông sản Việt Nam nổi tiếng lâu nay như các nhãn hiệu trà, cà phê, hoa quả sấy khô, chế biến, gia vị. Có khá nhiều doanh nghiệp Italy và châu Âu quan tâm đến các mặt hàng nông sản và đang tìm các cơ hội hợp tác cụ thể với các doanh nghiệp Việt Nam.

Phát biểu tại sự kiện giới thiệu nông sản Việt Nam, Đại sứ Việt Nam tại Italy Dương Hải Hưng nêu rõ Italy là một trong những thị trường xuất khẩu chính của nông sản Việt Nam và có tiềm năng tăng trưởng tốt. Đại sứ quán Việt Nam tai Italy đang nỗ lực hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam tận dụng hiệu quả các ưu đãi của Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - Liên minh châu Âu (EVFTA) để đẩy mạnh xuất khẩu nông sản, đặc biệt là trái cây, rau quả vào Italy và EU, đáp ứng yêu cầu của người tiêu dùng.

Qua đó, khi tham gia Hội chợ, các doanh nghiệp Việt Nam có cơ hội cập nhật yêu cầu thị trường cung - cầu trong lĩnh vực nông sản, tiếp cận các công nghệ mới, hiện đại của Italy, đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe của EU nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm và tìm được chỗ đứng trong chuỗi cung ứng và giá trị toàn cầu.

Đại diện các doanh nghiệp Việt Nam tham dự hội chợ, chị Phạm Thùy Dương cho biết cộng đồng các doanh nghiệp xuất khẩu nông sản thực phẩm Việt Nam (Agri-food Vietnam), gồm hơn 100 doanh nghiệp, đã lựa chọn những doanh nghiệp có sản phẩm chất lượng cao, đầy đủ điều kiện xuất khẩu sang thị trường châu Âu tham dự hội chợ lần này với mong muốn đưa nông sản Việt vươn ra thế giới.

Macfrut là hội chợ trái cây quốc tế thường niên lớn thứ hai tại châu Âu. Hội chợ năm nay, được tổ chức trong các ngày 4 - 6/5, có 800 gian trưng bày, trong đó có các nhà nhập khẩu, phân phối từ châu Âu và quốc tế và khoảng 32.500 lượt khách tham dự. Mỗi năm châu Âu nhập khẩu lượng hàng nông sản trị giá 160 tỷ USD và nông sản Việt Nam đã trở thành mặt hàng xuất khẩu có giá trị cao, với kim ngạch xuất khẩu năm 2021 đạt gần 3,5 tỷ USD.
Hội thảo quốc tế về Nho giáo ở Việt Nam và Đông Á Hội thảo quốc tế về Nho giáo ở Việt Nam và Đông Á
Cơ hội quảng bá hàng Việt đến thị trường quốc tế Cơ hội quảng bá hàng Việt đến thị trường quốc tế
In bài viết

Truyền hình