Sau khi kết hôn, nhiều phụ nữ có cùng nhận định rằng người bạn đời của mình có những thay đổi đến "chóng mặt". Dưới đây là những lý do vì sao đàn ông lại như biến thành con người khác sau khi ký vào tờ giấy kết hôn.
nhung ly do khien dan ong thay doi sau ket hon Con được nghỉ học phòng dịch cúm, các gia đình làm gì để không vỡ kế hoạch?
nhung ly do khien dan ong thay doi sau ket hon Sợ tương lai u tối, phụ nữ Hàn Quốc nói không với hẹn hò và kết hôn

Trước khi kết hôn, đa phần đàn ông đều thể hiện mình là người bạn đời hoàn hảo, một ông chồng mẫu mực lý tưởng với những dự định của riêng hai người. Nhưng sau đó, mọi thứ đều thay đổi. Đôi khi, phụ nữ không nhận ra đó là người mà họ từng yêu và muốn xây dựng gia đình cùng.

Mơ mộng về cuộc hôn nhân hoàn hảo

Để có một cuộc hôn nhân bền vững, tốt đẹp, cả vợ và chồng đều phải cố gắng và nỗ lực vun vén và đồng tâm xây dựng. Nếu một trong hai vợ chồng không quan tâm, để mặc người kia tự xoay sở, ắt sẽ xảy ra tình trạng "vỡ bong bóng" hôn nhân, đặc biệt là đối với phụ nữ, khi họ là những người thường tự vẽ nên những nét ngọt ngào, hạnh phúc cho cuộc sống sau khi lấy chồng.

Vì vậy, đôi khi ngay cả những điều nhỏ nhất cũng khiến họ cảm thấy mệt mỏi và vất vả, dễ xảy ra bất đồng. Khi hai vợ chồng có con, những áp lực này càng đè nặng lên vai người vợ.

nhung ly do khien dan ong thay doi sau ket hon
Vì sao đàn ông thay đổi sau khi kết hôn?

Tương tự như vậy, khi sống chung với nhau và bắt đầu cuộc sống gia đình riêng, đàn ông cũng đối mặt với những "chướng ngại vật" vô hình khiến người chồng không còn nghe lời và chiều chuộng như hồi mới yêu. Điều này khiến các bà vợ cảm thấy người đàn ông của mình đã thay đổi.

Áp lực của người chồng

Khi trở thành vợ chồng, cặp đôi phải cùng xây dựng, quán xuyến tổ ấm của mình, đồng thời phải chăm sóc, nuôi dạy con cái. Từ đó, áp lực từ việc gia đình sẽ khiến hai bên bận rộn, mệt mỏi và khó chịu hơn. Đặc biệt, vai trò trụ cột của người đàn ông luôn là gánh nặng khiến người đàn ông phải chịu nhiều căng thẳng hơn.

Trong đó, phải kể đến gánh nặng kinh tế. Lúc này, người chồng vừa phải cố gắng kiếm tiềm, có sự nghiệp vững vàng, ổn định nhưng cũng không thể lơ là việc nhà. Điều đó khiến đàn ông đôi khi cảm thấy kiệt sức khi phải phân chia nguồn năng lượng của mình và khó có thể quan tâm đến cảm xúc của người vợ.

nhung ly do khien dan ong thay doi sau ket hon
Đàn ông dường như phải chịu áp lực lớn gấp nhiều lần sau khi kết hôn.

Con người thật sau khi kết hôn

Trong thời gian tán tỉnh, theo đuổi một người phụ nữ, nhiều người đàn ông chỉ thể hiện ra những mặt tốt đẹp của và không hoàn toàn thành thật với bạn gái về những mặt khác của mình. Sau khi kết hôn, anh ta nghĩ rằng vợ mình đã thuộc về mình nên bản chất của anh ta mới bộc lộ. Điều này khiến người vợ nghĩ rằng chồng mình đã thay đổi nhưng trên thực tế, đây mới chính là con người thật của anh ta.

Vì vậy, để tránh việc "vỡ mộng" sau khi kết hôn, vợ chồng cần phải thường xuyên giao tiếp, tôn trọng, quan tâm lẫn nhau để cuộc hôn nhân hạnh phúc, bền vững.

nhung ly do khien dan ong thay doi sau ket hon Ngoại tình không dẫn đến ly hôn và những lầm tưởng trong hôn nhân

Trong cuốn “7 bí quyết giúp hôn nhân bền vững”, tác giả phá vỡ những quan niệm sai lầm về hôn nhân. Một trong số ...

nhung ly do khien dan ong thay doi sau ket hon 7 bí quyết giúp hôn nhân bền vững

Những cặp vợ chồng hạnh phúc luôn ngưỡng mộ nhau và có cái nhìn tích cực về nhau. Theo Gottman, sự yêu mến và ngưỡng ...

nhung ly do khien dan ong thay doi sau ket hon Nguyên tắc "12 phút mỗi ngày" cứu vãn mọi cuộc hôn nhân

Không ai có thể yêu nhau nồng nhiệt, say đắm suốt 24/7, những cặp vợ chồng lại càng không. Song nếu mỗi ngày dành cho ...

In bài viết

Truyền hình