Nhân vật quyền lực bậc nhất Taliban trở lại Kabul sau 20 năm lưu vong
Hà Linh (TH) 22/08/2021 17:23 | Thế giới 24 giờ
![]() |
Ông Abdul Ghani Baradar, một trong những nhân vật quyền lực nhất của Taliban. Nguồn: Internet |
Ông Baradar là một trong những gương mặt được công chúng thế giới biết đến nhiều nhất của Taliban. Nhân vật này đến Kabul sau vài ngày đáp chuyến bay tới thành phố Kandahar. Đây là lần đầu tiên ông Baradar trở lại Afghanistan sau 20 năm sống lưu vong ở nước ngoài.
Theo nguồn tin, trong cuộc đàm phán được tổ chức ở Thủ đô Kabul hôm 21-8, ông Baradar đã gặp các chỉ huy Taliban, các nhân vật trong chính phủ bị lật đổ và các học giả tôn giáo.
Một quan chức Taliban nói với Reuters rằng, “các chuyên gia về luật pháp, tôn giáo và chính sách đối ngoại” của Taliban sẽ được tham vấn, trong khi các thành viên của chính phủ tiền nhiệm sẽ được trọng dụng để “quản lý khủng hoảng”.
Ông Baradar là người đồng sáng lập Taliban và là nhân vật được đích thân thủ lĩnh Mullah Mohammed Omar chỉ định làm Phó thủ lĩnh Taliban. Theo một số nhà quan sát, ông Baradar có thể được nhắm đến cho vị trí Tổng thống trong chính quyền mới của Afghanistan.
Truyền hình

Ngắm hoa kèn hồng đẹp rạng ngời những con đường thành phố Hồ Chí Minh
Đáng chú ý
Gần 150 nghệ nhân, tài tử tham dự Liên hoan Đờn ca tài tử Nam Bộ tỉnh Long An mở rộng năm 2023

Bài viết mới
Các nước sẵn sàng hỗ trợ sau thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

Các nước ASEAN sẽ triển khai nhiều dự án mới về du lịch

Chuyên đề

Biểu tượng văn hóa của Việt Nam là hoa sen, của Nhật là hoa anh đào. Sự hòa hợp của nhân dân hai nước được ví như hòa hợp của hai loài hoa. Quan hệ hữu nghị của nhân dân sẽ bền vững, thực chất và hiệu quả khi bắt nguồn từ sự đồng cảm, hợp tác về văn hóa.

Sau 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, dù tình hình thế giới và khu vực có nhiều biến động, nhưng hợp tác kinh tế Việt Nam và Hàn Quốc luôn phát triển mạnh mẽ, thực chất, là điểm sáng và trụ cột quan trọng trong quan hệ hợp tác hai nước.