Thư ký báo chí Nhà Trắng cho hay, ông Biden là một người yêu thích “các cuộc gặp gỡ trực tiếp trong ngoại giao” và ông đã có “vài thập kỉ kinh nghiệm” trong lĩnh vực này.
Tổng thống Ukraine nói sẵn sàng gặp người đồng cấp Biden trước thượng đỉnh Nga – Mỹ Tổng thống Ukraine nói sẵn sàng gặp người đồng cấp Biden trước thượng đỉnh Nga – Mỹ
Ông Putin không kỳ vọng quá nhiều vào cuộc gặp thượng đỉnh sắp tới Ông Putin không kỳ vọng quá nhiều vào cuộc gặp thượng đỉnh sắp tới
Nhà Trắng tiết lộ ông Biden đã dành cả thập kỉ để chuẩn bị cho cuộc gặp với người đồng cấp Putin
Ông Biden gặp ông Putin hồi năm 2011. Ảnh: Shutterstock

Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ tới châu Âu vào tuần tới để dự hội nghị thượng đỉnh G7 và NATO, sau đó gặp người đồng cấp Nga Vladimir Putin tại Geneva (Thuỵ Sĩ) vào ngày 16/6.

Khi được phóng viên hỏi trong cuộc họp báo hôm thứ Ba, về việc ông Biden đã dành bao nhiêu thời gian chuẩn bị cho chuyến công du nước ngoài đầu tiên với tư cách Tổng thống, Thư ký Báo chí Nhà Trắng Jen Psaki trả lời: “Có thể nói rằng ông ấy đã chuẩn bị sẵn sàng trong 50 năm. Ông ấy từng đứng trên sân khấu thế giới. Ông ấy đã biết các nhà lãnh đạo này trong nhiều thập kỉ, bao gồm cả Tổng thống Nga Putin và một số lãnh đạo mà ông ấy sẽ gặp ở hội nghị G7, NATO.”

Theo bà Psaki, ông Biden là một người yêu thích “các cuộc gặp gỡ trực tiếp trong ngoại giao”, và ông đã có “vài thập kỉ kinh nghiệm” trong lĩnh vực này.

Ngày 16/6, ông Biden đến Geneva (Thuỵ Sĩ) để gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin. Theo Ngoại trưởng Sergei Lavrov, Moscow không kỳ vọng hay ảo tưởng về cuộc gặp gỡ sắp tới với ông Biden, nhưng vẫn muốn xây dựng “quan hệ đôi bên cùng có lợi” với phương Tây.

Tổng thống Joe Biden bất ngờ công bố chủ đề đàm phán với ông Vladimir Putin tại Thụy Sĩ Tổng thống Joe Biden bất ngờ công bố chủ đề đàm phán với ông Vladimir Putin tại Thụy Sĩ
Nhà Trắng bất ngờ công bố thu nhập của ông Biden Nhà Trắng bất ngờ công bố thu nhập của ông Biden
In bài viết

Truyền hình