Theo nhà lãnh đạo Mỹ, ông dự định sẽ đề cập đến chủ đề nhân quyền trong các cuộc đàm phán với Tổng thống Nga.
Ông Joe Biden nhận 'sai' khi trừng phạt các công ty châu Âu tham gia Nord Stream 2 Ông Joe Biden nhận 'sai' khi trừng phạt các công ty châu Âu tham gia Nord Stream 2
Nhà Trắng bất ngờ công bố thu nhập của ông Biden Nhà Trắng bất ngờ công bố thu nhập của ông Biden
Tổng thống Joe Biden bất ngờ công bố chủ đề đàm phán với ông Vladimir Putin tại Thụy Sĩ
Joe Biden bất ngờ công bố chủ đề đàm phán với Vladimir Putin tại Thụy Sĩ. Ảnh: AP

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã cho biết ông muốn thảo luận vấn đề gì với người đồng cấp Nga Vladimir Putin tại hội nghị thượng đỉnh vào ngày 16/6 sắp tới ở Geneva, Thụy Sĩ.

Dự kiến ​​trong hội nghị thượng đỉnh, ông Biden và ông Putin sẽ đưa ra các vấn đề về ổn định chiến lược, chống lại đại dịch, chương trình nghị sự quốc tế và các cuộc xung đột khu vực.

Theo phản ánh của báo chí Nga, ông Joe Biden đã đưa ra một tuyên bố về chủ đề đàm phán với lãnh đạo Nga nhân sự kiện Ngày Tưởng niệm (Memorial Day) tại Hoa Kỳ.

Diễn ra trong bối cảnh quan hệ giữa hai cường quốc đang ở mức thấp nhất kể từ sau chiến tranh Lạnh, đặc biệt vào thời điểm cả Nga và Mỹ đều “ khai tử” Hiệp ước bầu trời mở cùng với những mâu thuẫn quốc tế đan xen, cả hai bên đều bày tỏ không quá kỳ vọng vào kết quả cuộc gặp.

Liên quan diễn biến, trước đó, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết, Nga không mong đợi cuộc gặp sẽ giúp dẫn tới khả năng “cài đặt lại” mối quan hệ song phương và đến thời điểm này hai bên chưa có kế hoạch ký bất cứ văn kiện nào tại hội nghị thượng đỉnh.

“Nga khó có thể mong đợi rằng kết quả của cuộc họp đầu tiên hai bên sẽ giải quyết được những vấn đề còn bất đồng sâu sắc. Chúng ta không nên quá kỳ vọng vào kết quả của cuộc họp này, nhưng cũng cần phải nhấn mạnh đây là một sự kiện rất quan trọng”, ông Peskov nói.

Tổng thống Nga Vladimir Putin ký thông qua danh sách quốc gia Tổng thống Nga Vladimir Putin ký thông qua danh sách quốc gia "không thân thiện"
Ông Putin tuyên bố Crimea sẽ không bao giờ nằm trong kế hoạch đàm phán Ông Putin tuyên bố Crimea sẽ không bao giờ nằm trong kế hoạch đàm phán
In bài viết

Truyền hình