Nga đưa đại sứ trở lại Mỹ sau ba tháng buộc phải quay về nước
Đài RT dẫn lời Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov hôm 20-6 cho biết, các nhà ngoại giao Nga tại Mỹ đã sẵn sàng để hàn gắn mối quan hệ giữa hai nước.
![]() |
| Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov. Ảnh: RT |
"Ít nhất tôi có thể nói rằng các nhà ngoại giao Nga làm việc tại Mỹ như chúng tôi đã sẵn sàng hàn gắn mối quan hệ giữa hai quốc gia" - ông Antonov nói với các nhà báo sau khi máy bay chở ông hạ cánh xuống sân bay quốc tế ở TP New York và ông đi thẳng đến thủ đô Washington D.C.
Ông Antonov cho biết sẽ bắt đầu lên lịch tham vấn với các nhà ngoại giao Mỹ, bắt đầu từ ngày 21-6, để thảo luận về nhiều vấn đề mà tổng thống hai nước đã đưa ra trong hội nghị thượng đỉnh tại Geneva, Thụy Sĩ hôm 16-9 vừa qua. Đồng thời cho biết thêm, rằng việc khôi phục các cơ chế thúc đẩy đối thoại giữa Nga và Mỹ sẽ là mục tiêu chính của các nhà ngoại giao hai bên.
Đề cập đến vấn đề thị thực giữa Mỹ và Nga, ông Antonov cho rằng vấn đề này đòi hỏi một cuộc đối thoại và chỉ có thể được tiến hành trên cơ sở bình đẳng: "Đây là một trong những vấn đề cần được thảo luận kỹ lưỡng và chi tiết".
Tiếp diễn biến, pPhản ứng trước thông tin về các biện pháp trừng phạt mới mà Washington đang nhắm đến, ông nói các biện pháp như vậy không phải là cách để ổn định quan hệ giữa Nga và Mỹ mà còn trái ngược với những gì Washington đưa ra sau hội nghị thượng đỉnh Geneva.
Tin bài liên quan
Tin quốc tế ngày 17/8: Ông Putin và Trump lạc quan sau thượng đỉnh Alaska; ASEAN sẽ kết nạp Timor Leste
Quan hệ Mỹ - Nga dưới thời Trump 2.0: Từ đối đầu đến đối thoại
Đại sứ Nga Gennady Bezdetko: Việt Nam đã đạt được những bước tiến ấn tượng
Các tin bài khác
Việt Nam sẵn sàng phối hợp với ASEAN thúc đẩy hòa giải Campuchia - Thái Lan
ASEAN năm 2025: Đánh dấu bước chuyển quan trọng trong tiến trình dài hạn
Tin quốc tế ngày 25/11: Tổng thống Trump ca ngợi quan hệ Mỹ - Trung; Venezuela tố Mỹ dùng "tổ chức không tồn tại" để tạo cớ can thiệp
Tin quốc tế ngày 21/11: Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm cho Ukraine; Campuchia - Thái Lan lập bản đồ cắm mốc biên giới tạm thời
Đọc nhiều
Việt kiều Trần Bá Phúc: Nguyện là một "viên gạch hồng" góp phần đắp xây tầm vóc Việt
Tin quốc tế ngày 26/12: Thái Lan phá dỡ tượng Thần Vishnu ở biên giới với Campuchia, Trung Quốc cáo buộc Mỹ can thiệp quan hệ Trung - Ấn
Đối ngoại nhân dân phải trực tiếp vun đắp "gắn kết chiến lược" Việt Nam - Lào
Sẽ tổ chức nhiều hoạt động giao lưu nhân dân thiết thực giữa Việt Nam - Thái Lan năm 2026
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tuyên truyền - đòn bẩy thay đổi nhận thức người dân vùng biên
Già làng, trưởng bản, người có uy tín phát huy vai trò nòng cốt trong giảm nghèo
Vĩnh Long rà soát 100% tàu cá, siết chặt kiểm soát khai thác IUU
Multimedia
Tin quốc tế ngày 26/12: Thái Lan phá dỡ tượng Thần Vishnu ở biên giới với Campuchia, Trung Quốc cáo buộc Mỹ can thiệp quan hệ Trung - Ấn
[Infographic] Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam







