Trang chủ Quốc tế Nhịp sống
10:46 | 21/06/2021 GMT+7

Nga đưa đại sứ trở lại Mỹ sau ba tháng buộc phải quay về nước

aa
Trở lại Washington, Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov khẳng định các nhà ngoại giao Nga đã sẵn sàng để hàn gắn mối quan hệ giữa hai nước.
Không cản nổi Nord Stream-2, Mỹ quay sang Không cản nổi Nord Stream-2, Mỹ quay sang "vỗ về" Ba Lan
Chuyên cơ chở Phó Tổng thống Mỹ gặp sự cố kỹ thuật, buộc phải quay đầu Chuyên cơ chở Phó Tổng thống Mỹ gặp sự cố kỹ thuật, buộc phải quay đầu

Đài RT dẫn lời Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov hôm 20-6 cho biết, các nhà ngoại giao Nga tại Mỹ đã sẵn sàng để hàn gắn mối quan hệ giữa hai nước.

Nga đưa đại sứ trở lại Mỹ sau ba tháng buộc phải quay về nước
Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov. Ảnh: RT

"Ít nhất tôi có thể nói rằng các nhà ngoại giao Nga làm việc tại Mỹ như chúng tôi đã sẵn sàng hàn gắn mối quan hệ giữa hai quốc gia" - ông Antonov nói với các nhà báo sau khi máy bay chở ông hạ cánh xuống sân bay quốc tế ở TP New York và ông đi thẳng đến thủ đô Washington D.C.

Ông Antonov cho biết sẽ bắt đầu lên lịch tham vấn với các nhà ngoại giao Mỹ, bắt đầu từ ngày 21-6, để thảo luận về nhiều vấn đề mà tổng thống hai nước đã đưa ra trong hội nghị thượng đỉnh tại Geneva, Thụy Sĩ hôm 16-9 vừa qua. Đồng thời cho biết thêm, rằng việc khôi phục các cơ chế thúc đẩy đối thoại giữa Nga và Mỹ sẽ là mục tiêu chính của các nhà ngoại giao hai bên.

Đề cập đến vấn đề thị thực giữa Mỹ và Nga, ông Antonov cho rằng vấn đề này đòi hỏi một cuộc đối thoại và chỉ có thể được tiến hành trên cơ sở bình đẳng: "Đây là một trong những vấn đề cần được thảo luận kỹ lưỡng và chi tiết".

Tiếp diễn biến, pPhản ứng trước thông tin về các biện pháp trừng phạt mới mà Washington đang nhắm đến, ông nói các biện pháp như vậy không phải là cách để ổn định quan hệ giữa Nga và Mỹ mà còn trái ngược với những gì Washington đưa ra sau hội nghị thượng đỉnh Geneva.

Sau đòn trả đũa qua lại, Nga - Đức đồng loạt 'xuống nước' Sau đòn trả đũa qua lại, Nga - Đức đồng loạt 'xuống nước'
Bị Pháp Bị Pháp "cấm cửa", máy bay Belarus lòng vòng trên không 2 tiếng trước khi buộc phải quay đầu
Hà Linh (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tin quốc tế ngày 17/8: Ông Putin và Trump lạc quan sau thượng đỉnh Alaska; ASEAN sẽ kết nạp Timor Leste

Tin quốc tế ngày 17/8: Ông Putin và Trump lạc quan sau thượng đỉnh Alaska; ASEAN sẽ kết nạp Timor Leste

Ông Putin và Trump lạc quan sau thượng đỉnh Alaska về giải pháp cho Ukraine; ASEAN sẽ kết nạp Timor Leste trở thành thành viên thứ 11 của khối vào tháng 10... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 17/8.
Quan hệ Mỹ - Nga dưới thời Trump 2.0: Từ đối đầu đến đối thoại

Quan hệ Mỹ - Nga dưới thời Trump 2.0: Từ đối đầu đến đối thoại

Chính sách đối ngoại của Tổng thống Mỹ Donald Trump trong nhiệm kỳ thứ hai đã đưa quan hệ Nga-Mỹ vào một giai đoạn mới, với những tín hiệu về sự "tan băng".
Đại sứ Nga Gennady Bezdetko: Việt Nam đã đạt được những bước tiến ấn tượng

Đại sứ Nga Gennady Bezdetko: Việt Nam đã đạt được những bước tiến ấn tượng

Đại sứ Liên bang Nga tại Việt Nam Gennady Bezdetko đã đề cao nỗ lực của Việt Nam trong phát triển kinh tế trong bối cảnh còn nhiều khó khăn do đại dịch COVID-19.

Các tin bài khác

Việt Nam sẵn sàng phối hợp với ASEAN thúc đẩy hòa giải Campuchia - Thái Lan

Việt Nam sẵn sàng phối hợp với ASEAN thúc đẩy hòa giải Campuchia - Thái Lan

Ngày 22/12, Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN đặc biệt về tình hình hiện nay giữa Campuchia và Thái Lan đã được tổ chức tại Kuala Lumpur, Malaysia. Thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đặng Hoàng Giang dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị.
ASEAN năm 2025: Đánh dấu bước chuyển quan trọng trong tiến trình dài hạn

ASEAN năm 2025: Đánh dấu bước chuyển quan trọng trong tiến trình dài hạn

Khép lại năm 2025 dưới vai trò Chủ tịch của Malaysia, Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã ghi dấu một năm nhiều chuyển động quan trọng.
Tin quốc tế ngày 25/11: Tổng thống Trump ca ngợi quan hệ Mỹ - Trung; Venezuela tố Mỹ dùng "tổ chức không tồn tại" để tạo cớ can thiệp

Tin quốc tế ngày 25/11: Tổng thống Trump ca ngợi quan hệ Mỹ - Trung; Venezuela tố Mỹ dùng "tổ chức không tồn tại" để tạo cớ can thiệp

Tổng thống Trump ca ngợi quan hệ Mỹ-Trung "cực kỳ bền chặt"; Venezuela tố Mỹ dùng "tổ chức không tồn tại" để tạo cớ can thiệp... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 25/11.
Tin quốc tế ngày 21/11: Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm cho Ukraine; Campuchia - Thái Lan lập bản đồ cắm mốc biên giới tạm thời

Tin quốc tế ngày 21/11: Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm cho Ukraine; Campuchia - Thái Lan lập bản đồ cắm mốc biên giới tạm thời

Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm cho Ukraine; Campuchia - Thái Lan lập bản đồ cắm mốc biên giới tạm thời... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 21/11.

Đọc nhiều

Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Pháp: Bền bỉ 70 năm “nhịp cầu nhân dân”, vun đắp tình hữu nghị

Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Pháp: Bền bỉ 70 năm “nhịp cầu nhân dân”, vun đắp tình hữu nghị

Chiều 27/12, tại Hà Nội, Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam–Pháp tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm thành lập (1955–2025), nhìn lại chặng đường bền bỉ của một tổ chức đối ngoại nhân dân tiêu biểu trong việc kết nối, bồi đắp hiểu biết và lòng tin giữa nhân dân hai nước.
Cần Thơ khai mạc lễ hội văn hóa sông nước lớn nhất từ trước đến nay

Cần Thơ khai mạc lễ hội văn hóa sông nước lớn nhất từ trước đến nay

Tối 27/12, UBND TP Cần Thơ long trọng tổ chức Lễ khai mạc Lễ hội Văn hóa Sông nước Cần Thơ năm 2025 với chủ đề “Cần Thơ - Sắc màu sông nước” tại Rạch Khai Luông, phường Cái Khế, TP Cần Thơ.
Sắc hoa ngày mới, khẳng định tầm vóc “thủ phủ hoa” miền Tây

Sắc hoa ngày mới, khẳng định tầm vóc “thủ phủ hoa” miền Tây

Tối 27/12, tại Quảng trường Sa Đéc (phường Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp), Lễ khai mạc Festival Hoa - Kiểng Sa Đéc lần thứ II năm 2025 đã chính thức diễn ra trong không khí trang trọng, rực rỡ sắc màu và giàu cảm xúc. Festival diễn ra từ ngày 27/12/2025 đến ngày 4/1/2026, với quy mô lớn, nhiều hoạt động văn hóa - nghệ thuật - du lịch đặc sắc, góp phần quảng bá hình ảnh vùng đất và con người Đồng Tháp.
Thứ trưởng Ngô Lê Văn: Đối ngoại nhân dân đã phát huy hiệu quả "sức mạnh mềm"

Thứ trưởng Ngô Lê Văn: Đối ngoại nhân dân đã phát huy hiệu quả "sức mạnh mềm"

Đây là chia sẻ của Thứ trưởng Ngoại giao Ngô Lê Văn trước thềm Hội nghị tổng kết công tác đối ngoại nhân dân năm 2025.
Chương trình mục tiêu quốc gia giúp Sam Mứn giảm nghèo bền vững

Chương trình mục tiêu quốc gia giúp Sam Mứn giảm nghèo bền vững

Từ mở rộng sinh kế đến cải thiện đời sống người dân, Chương trình mục tiêu quốc gia đang tạo chuyển biến rõ nét trong phát triển kinh tế và giảm nghèo bền vững ở xã Sam Mứn (tỉnh Điện Biên).
Tôn vinh văn hóa Mông tại Ngày hội Văn hóa các dân tộc xã Sam Mứn

Tôn vinh văn hóa Mông tại Ngày hội Văn hóa các dân tộc xã Sam Mứn

Ngày hội Văn hóa các dân tộc xã Sam Mứn lần thứ I, năm 2025 đã tôn vinh sắc màu văn hóa Mông giữa miền biên viễn Điện Biên, góp phần gìn giữ bản sắc và tăng cường khối đại đoàn kết cộng đồng.
Đắk Lắk tăng cường tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp

Đắk Lắk tăng cường tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp

Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk vừa ban hành Công văn số 010350/UBND-KGVX ngày 25/12/2025 triển khai thực hiện Công văn số 7027/BVHTTDL-TTCSTTĐN ngày 23/12/2025 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) trên địa bàn tỉnh.
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
Xin chờ trong giây lát...
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
Dự báo thời tiết dịp nghỉ Tết Dương lịch 2026

Dự báo thời tiết dịp nghỉ Tết Dương lịch 2026

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết các vùng trên cả nước trong dịp nghỉ Tết Dương lịch 2026 (từ ngày 31/12/2025 - 04/01/2026). Theo đó, dịp này thời tiết trên cả nước tương đối thuận lợi, nhiều nơi ngày nắng ráo.
Thời tiết hôm nay (26/12): Bắc Bộ trời rét đậm, có nơi rét hại

Thời tiết hôm nay (26/12): Bắc Bộ trời rét đậm, có nơi rét hại

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (26/12), Bắc Bộ trời rét đậm, có nơi rét hại. Vùng núi cao đề phòng xảy ra băng giá và sương muối. Nam Bộ có mưa, mưa vừa, cục bộ có nơi mưa to và dông.
VINENERGO, VINFAST, V-GREEN VÀ XANH SM hợp tác với IDICO “xanh hóa” các khu công nghiệp

VINENERGO, VINFAST, V-GREEN VÀ XANH SM hợp tác với IDICO “xanh hóa” các khu công nghiệp

Ngày 25/12/2025, tại TP Hồ Chí Minh, 4 công ty thuộc hệ sinh thái xanh của Vingroup gồm: VinEnergo, VinFast, V-Green và Xanh SM đã chính thức ký kết biên bản hợp tác chiến lược với Tổng Công ty IDICO nhằm “xanh hóa” các khu công nghiệp trên toàn quốc. Đây là sự hợp tác liên ngành giữa năng lượng tái tạo – hạ tầng – sản xuất – giao thông xanh, hướng tới hình thành hệ sinh thái phát triển bền vững, góp phần giảm phát thải carbon và hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng xanh tại Việt Nam.
Đón năm mới 2026 với chợ phiên vùng cao đậm đà bản sắc dân tộc Việt Nam

Đón năm mới 2026 với chợ phiên vùng cao đậm đà bản sắc dân tộc Việt Nam

Nhân dịp Tết Dương lịch 2026, từ ngày 1 đến 4/1/2026, Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) tổ chức chuỗi hoạt động văn hóa với chủ đề “Chợ phiên vùng cao – Chào năm mới 2026”, góp phần giới thiệu, quảng bá những giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc của cộng đồng các dân tộc Việt Nam tới đông đảo công chúng trong nước và bạn bè quốc tế.
Thời tiết hôm nay (19/12): Hà Nội rét về đêm và sáng

Thời tiết hôm nay (19/12): Hà Nội rét về đêm và sáng

Theo dự báo của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 19/12 như sau:
Thời tiết hôm nay (17/12): Không khí lạnh tăng cường khiến miền Bắc mưa rét

Thời tiết hôm nay (17/12): Không khí lạnh tăng cường khiến miền Bắc mưa rét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 17/12, không khí lạnh tăng cường khiến Bắc Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, trời rét, có nơi rét đậm.
Phiên bản di động