Trở lại Washington, Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov khẳng định các nhà ngoại giao Nga đã sẵn sàng để hàn gắn mối quan hệ giữa hai nước.
Không cản nổi Nord Stream-2, Mỹ quay sang Không cản nổi Nord Stream-2, Mỹ quay sang "vỗ về" Ba Lan
Chuyên cơ chở Phó Tổng thống Mỹ gặp sự cố kỹ thuật, buộc phải quay đầu Chuyên cơ chở Phó Tổng thống Mỹ gặp sự cố kỹ thuật, buộc phải quay đầu

Đài RT dẫn lời Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov hôm 20-6 cho biết, các nhà ngoại giao Nga tại Mỹ đã sẵn sàng để hàn gắn mối quan hệ giữa hai nước.

Nga đưa đại sứ trở lại Mỹ sau ba tháng buộc phải quay về nước
Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov. Ảnh: RT

"Ít nhất tôi có thể nói rằng các nhà ngoại giao Nga làm việc tại Mỹ như chúng tôi đã sẵn sàng hàn gắn mối quan hệ giữa hai quốc gia" - ông Antonov nói với các nhà báo sau khi máy bay chở ông hạ cánh xuống sân bay quốc tế ở TP New York và ông đi thẳng đến thủ đô Washington D.C.

Ông Antonov cho biết sẽ bắt đầu lên lịch tham vấn với các nhà ngoại giao Mỹ, bắt đầu từ ngày 21-6, để thảo luận về nhiều vấn đề mà tổng thống hai nước đã đưa ra trong hội nghị thượng đỉnh tại Geneva, Thụy Sĩ hôm 16-9 vừa qua. Đồng thời cho biết thêm, rằng việc khôi phục các cơ chế thúc đẩy đối thoại giữa Nga và Mỹ sẽ là mục tiêu chính của các nhà ngoại giao hai bên.

Đề cập đến vấn đề thị thực giữa Mỹ và Nga, ông Antonov cho rằng vấn đề này đòi hỏi một cuộc đối thoại và chỉ có thể được tiến hành trên cơ sở bình đẳng: "Đây là một trong những vấn đề cần được thảo luận kỹ lưỡng và chi tiết".

Tiếp diễn biến, pPhản ứng trước thông tin về các biện pháp trừng phạt mới mà Washington đang nhắm đến, ông nói các biện pháp như vậy không phải là cách để ổn định quan hệ giữa Nga và Mỹ mà còn trái ngược với những gì Washington đưa ra sau hội nghị thượng đỉnh Geneva.

Sau đòn trả đũa qua lại, Nga - Đức đồng loạt 'xuống nước' Sau đòn trả đũa qua lại, Nga - Đức đồng loạt 'xuống nước'
Bị Pháp Bị Pháp "cấm cửa", máy bay Belarus lòng vòng trên không 2 tiếng trước khi buộc phải quay đầu
In bài viết

Truyền hình