Ông Putin nhấn mạnh rằng Moscow "không trông chờ bất kỳ điều gì có thể trở thành bước đột phá trong quan hệ Nga-Mỹ".
Tổng thống Joe Biden bất ngờ công bố chủ đề đàm phán với ông Vladimir Putin tại Thụy Sĩ Tổng thống Joe Biden bất ngờ công bố chủ đề đàm phán với ông Vladimir Putin tại Thụy Sĩ
Bài phát biểu 'kỳ lạ' của ông Putin trong Ngày lễ Chiến thắng Bài phát biểu 'kỳ lạ' của ông Putin trong Ngày lễ Chiến thắng

RT mới đây dẫn lòi Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng, quan hệ giữa Moscow và Washington đang ở mức "thấp cực độ", song không kỳ vọng quá nhiều vào cuộc gặp thượng đỉnh sắp tới giữa ông và người đồng cấp Mỹ Joe Biden.

Cụ thể, phát biểu hôm 16-6 tại Diễn đàn Kinh tế quốc tế Saint Petersburg, ông Putin đã tiết lộ "chương trình nghị sự gần đúng" của cuộc gặp trực tiếp dự kiến diễn ra vào ngày 16-6 ở Geneva (Thụy Sĩ).

Ông Putin cho biết trong cuộc gặp sắp tới, Nga và Mỹ sẽ thảo luận về các vấn đề trong quan hệ song phương như vấn đề ổn định chiến lược, giải quyết xung đột ở các điểm nóng quốc tế, chống khủng bố, ứng phó với đại dịch COVID-19 và các vấn đề về hệ sinh thái.

Ông Putin không kỳ vọng quá nhiều vào cuộc gặp thượng đỉnh sắp tới
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: CGTN

Người đứng đầu Điện Kremlin lưu ý rằng, quan hệ Nga-Mỹ "đang ở mức thấp cực độ", đồng thời nhấn mạnh hai bên "phải tìm cách sửa chữa mối quan hệ này".

Sau đó, trong một cuộc phỏng vấn riêng do Kênh truyền hình số 1 Nga (Pervyy Kanal) thực hiện, ông Putin mô tả người đồng cấp Mỹ là người đã dành cả đời cho chính trị và có những phẩm chất tốt đẹp, đồng thời hy vọng tính cách của ông Biden sẽ tác động tích cực đến các cuộc đối thoại sắp tới.

Ông Putin cũng tin rằng hội nghị thượng đỉnh sắp tới ở Geneva có thể tạo ra điều kiện thích hợp để Nga và Mỹ hướng tới việc hàn gắn, cải thiện quan hệ. Người đứng đầu Điện Kremlin cho rằng nếu cuộc gặp làm được điều này thì đó đã là "một kết quả tích cực".

Tuy nhiên, ông Putin nhấn mạnh rằng Moscow "không trông chờ bất kỳ điều gì có thể trở thành bước đột phá trong quan hệ Nga-Mỹ".

Ông Putin đồng thời còn nhấn mạnh rằng Nga "không có bất kỳ vấn đề nào với Mỹ" và đổ lỗi căng thẳng xuất phát phía Washington. Tổng thống Nga cáo buộc Mỹ "muốn kìm hãm sự phát triển" của Nga và đang "công khai" ý định này.

Số phận Ukraine sẽ định đoạt sau cuộc gặp thượng đỉnh Nga - Mỹ? Số phận Ukraine sẽ định đoạt sau cuộc gặp thượng đỉnh Nga - Mỹ?
Không xác định được nơi mảnh vỡ tên lửa Trung Quốc sắp rơi xuống Trái Đất Không xác định được nơi mảnh vỡ tên lửa Trung Quốc sắp rơi xuống Trái Đất
In bài viết

Truyền hình