TĐO - Ông chủ Amazon Jeff Bezos vừa ra mắt bản mô phỏng tàu vũ trụ “Blue Moon” với ước muốn đưa con người lên Mặt trăng vào năm 2024.
Hố đen vũ trụ: Cánh cổng đưa con người đến thế giới khác? Stephen Hawking phát hiện ra Hố đen vũ trụ thế nào? Chấn động: Tìm thấy hố đen vũ trụ
ong chu amazon hien thuc hoa uoc mo du lich mat trang
Jeff Bezos cho ra mắt phiên bản mô phỏng tàu "Blue Planet moon", co tên gọi là "Blue Moon"

"Đã đến lúc quay trở lại Mặt trăng, và lần này là ở lại", ông Bezos phát biểu nhân dịp ra mắt tàu "Blue Moon".

Ông Bezos đã trình bày các mục tiêu chinh phục Mặt trăng của Công ty vũ trụ Blue Origin của mình tại buổi ra mắt tàu vũ trụ "Blue Moon" ở Washington, trước các khách hàng và quan chức tiềm năng từ Nasa.

Tại buổi ra mắt, Jeff Bezos đã giới thiệu về con tàu đổ bộ Blue Moon. Con tàu sẽ được nạp đủ nhiên liệu để đi từ Trái đất đến Mặt trăng. Đồng thời có thể mang theo 4 tàu du hành tự lái và phóng chúng lên quỹ đạo Mặt trăng.

Blue Moon được dự định đáp xuống cực nam của Mặt trăng, nơi có các mỏ băng. Nước từ các mỏ băng đó có thể bị phá vỡ để tạo ra hydro, sau đó có thể tiếp nhiên liệu cho tàu để tiếp tục hành trình trong vũ trụ.

Ngoài ra, Công ty vũ trụ Blue Origin đặt mục tiêu phóng tên lửa New Glenn vào năm 2021, đồng thời có thể đưa người lên thám hiểm mặt trăng trong thời gian ngắn với New Shepard. Blue Origin cũng lên ý tưởng về một trạm không gian của con người tại Mặt trăng.

Vào tháng 3, chính quyền Trump tuyên bố rằng họ có ý định đưa các phi hành gia Mỹ trở lại Mặt trăng vào cuối năm 2024. Trong bài phát biểu của mình, ông Bezos nói rằng Blue Origin sẽ có thể đáp ứng thời hạn đó.

ong chu amazon hien thuc hoa uoc mo du lich mat trang “Biệt đội Avengers” sẽ đi đâu sau trận chiến cuối cùng trong “Endgame”

Avengers: Endgame (Avengers: Hồi kết) không chỉ là bộ phim khép lại hành trình hơn 10 năm của MCU mà còn là lời chào tạm ...

ong chu amazon hien thuc hoa uoc mo du lich mat trang Hố đen vũ trụ: Cánh cổng đưa con người đến thế giới khác?

Trang sử mới về khoa học vũ trụ mở ra khi các nhà khoa học đã tìm thấy Hố đen vũ trụ, cùng với đó ...

ong chu amazon hien thuc hoa uoc mo du lich mat trang Stephen Hawking phát hiện ra Hố đen vũ trụ thế nào?

Trước khi hố đen vũ trụ được tìm thấy, nhà khoa học thiên tài Stephen Hawking đã có những nghiên cứu mang tính phát hiện ...

Business Insider
In bài viết

Truyền hình