Theo nhà ngoại giao Mỹ, nhiều vấn đề khác cũng sẽ được đưa ra trong các cuộc hội đàm song phương.
Cựu Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo và ông Donald Trump Cựu Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo và ông Donald Trump "đối đầu"?
Vợ chồng cựu Ngoại trưởng Mỹ bị tố 'vi phạm đạo đức'  vì yêu cầu nhân viên ngoại giao làm việc cá nhân Vợ chồng cựu Ngoại trưởng Mỹ bị tố 'vi phạm đạo đức' vì yêu cầu nhân viên ngoại giao làm việc cá nhân

Hôm 1/5, Quyền Trợ lý Ngoại trưởng tại Cục các vấn đề châu Âu và Á-Âu Philip Reeker đã có cuộc họp báo đặc biệt với các phóng viên và cho hay, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken sẽ có cuộc gặp với người đồng cấp Đức bên lề cuộc họp cấp Bộ trưởng G7 ở London sắp tới.

Ngoại trưởng Mỹ sẽ kêu gọi Đức chặn Nord Stream-2
Dự án đường ống dẫn khí đốt từ Nga sang Đức Nord Stream-2. Nguồn: Internet

Theo vị này, ông Blinken sẽ dự kiến trao đổi một số vấn đề song phương quan trọng trong cuộc gặp với Ngoại trưởng Đức Heiko Maas. Đáng chú ý trong một số nội dung là kêu gọi Đức ngăn chặn dự án đường ống dẫn khí đốt Nord Stream-2.

"Tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ gặp riêng với người Đức theo thể thức song phương. Nord Stream-2 vẫn là một vấn đề. Bạn đã nghe điều đó từ tổng thống, từ thư ký, từ người phát ngôn. Và chúng tôi sẽ tiếp tục nói rõ với người Đức. quan điểm của chúng tôi về dự án đó, rằng nó nên dừng lại" - ông Reeker nói.

Theo nhà ngoại giao Mỹ, nhiều vấn đề khác cũng sẽ được đưa ra trong các cuộc hội đàm song phương.

Liên quan diễn biến, trong một tuyên bố gần đây, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết, Mỹ và Đức vẫn không thống nhất trong cách tiếp cận với dự án Nord Stream-2. Ông Biden khẳng định điều này không ảnh hưởng đến quan hệ giữa hai nước đồng minh.

Trong vài năm qua, Mỹ đã áp dụng một loạt các đạo luật mở đường cho các biện pháp trừng phạt đơn phương, bao gồm lệnh trừng phạt cho cả các công ty liên quan đến dự án.

Các cố vấn Mỹ cho rằng, ông Biden nên thúc đẩy sức ép đối với chính quyền Đức về Nord Stream-2 bằng cách tạm dừng dự án và chờ đợi cuộc bầu cử Thủ tướng Đức diễn ra vào tháng 9 tới.

Tổng thống Ukraine khẳng định 'Nord Stream 2 không phải là vấn đề kinh doanh Tổng thống Ukraine khẳng định 'Nord Stream 2 không phải là vấn đề kinh doanh
Mỹ kêu gọi Ukraine nên phòng thủ bằng tên lửa chống tăng Javelin Mỹ kêu gọi Ukraine nên phòng thủ bằng tên lửa chống tăng Javelin
In bài viết

Truyền hình