Vợ chồng cựu Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo và vợ bị tố vi phạm các quy tắc đạo đức liên bang khi yêu cầu các nhân viên Bộ Ngoại giao làm những công việc của cá nhân.
Nga trục xuất 10 nhân viên ngoại giao Mỹ Nga trục xuất 10 nhân viên ngoại giao Mỹ
Ngoại trưởng Mỹ cảnh báo Đức về dự án Dòng chảy Phương Bắc 2 Ngoại trưởng Mỹ cảnh báo Đức về dự án Dòng chảy Phương Bắc 2
Vợ chồng cựu Ngoại trưởng Mỹ bị tố 'vi phạm đạo đức'  vì yêu cầu nhân viên ngoại giao làm việc cá nhân
Cựu Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo. Ảnh: Reuters

Báo cáo cho thấy, ông Pompeo và vợ đã yêu cầu các nhân viên thực hiện các công việc như "thu dọn vật dụng cá nhân, lập kế hoạch cho các sự kiện không liên quan công tác của Bộ, cũng như làm các công việc cá nhân như chăm sóc thú cưng hay gửi thiệp Giáng sinh cá nhân qua thư".

“Ông Pompeo và bà Susan đã hơn 100 lần yêu cầu các nhân viên làm các công việc mà dường như rõ ràng là mang tính chất cá nhân" - báo cáo nêu rõ.

Được biết, trong số các yêu cầu mà báo cáo ghi nhận, bà Susan đã hai lần yêu cầu trợ lý đặt lịch làm tóc. Lần khác, các trợ lý đã ra mặt để giúp con trai của ông Pompeo được giảm giá khi đặt phòng khách sạn.

Liên quan diễn biến, ông Pompeo đã phủ nhận các cáo buộc trong báo cáo, nói rằng báo cáo này mang động cơ chính trị và chứa toàn thông tin sai sự thật.

Trong một tuyên bố, ông Pompeo khẳng định: “Không lúc nào tôi hay vợ tôi, Susan, sử dụng tiền thuế của người dân sai mục đích hoặc vi phạm các quy tắc hoặc chuẩn mực đạo đức. Các hành động của chúng tôi đã được hàng chục luật sư xem xét liên tục và chúng tôi đã rất nỗ lực và tuân thủ mọi quy định”.

Tổng thống Biden gửi 2 đề cử cho các vị trí hàng đầu của Bộ Ngoại giao Mỹ Tổng thống Biden gửi 2 đề cử cho các vị trí hàng đầu của Bộ Ngoại giao Mỹ
The Washington Post tiết lộ các nhà ngoại giao Mỹ yêu cầu tiêm vắc-xin Covid-19 của Nga The Washington Post tiết lộ các nhà ngoại giao Mỹ yêu cầu tiêm vắc-xin Covid-19 của Nga
In bài viết

Truyền hình