Ngoại trưởng Mohammad Javad Zarif ra điều kiện với Mỹ và cho rằng chính Mỹ là phía không tuân thủ Thỏa thuận hạt nhân trước chứ không phải Iran.
Ngoại trưởng Iran bất ngờ Ngoại trưởng Iran bất ngờ "ngợi khen" Iraq khi ra lệnh bắt ông Trump

Ngày 8/5, Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif cho rằng Mỹ có nghĩa vụ góp phần khôi phục thỏa thuận hạt nhân năm 2015 với các cường quốc thế giới.

Ngoại trưởng Iran bất ngờ ra điều kiện để Mỹ
Ngoại trưởng Mohammad Javad Zarif Nguồn: Reuters

Cụ thể, trên mạng xã hội Twitter, Ngoại trưởng Iran Zarif viết: "Khi chúng tôi nỗ lực khôi phục Thỏa thuận hạt nhân năm 2015, hay còn được gọi là Kế hoạch Hành động chung Toàn diện (JCPOA) ở Vienna (Áo), cần phải nhớ rằng vì sao mọi việc phải khởi động lại. Ba năm trước đây, một gã hề đáng hổ thẹn đã vi phạm các nghĩa vụ của Mỹ. Hôm nay, Tổng thống Mỹ (Joe Biden) phải quyết định liệu Mỹ tiếp tục không tôn trọng luật pháp hay tuân thủ pháp luật. Trách nhiệm nằm ở phía Mỹ, chứ không phải Iran".

Bình luận này được đưa ra sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden cho rằng hiện không rõ về mức độ nghiêm túc của Iran trong tiến trình đàm phán liên quan đến JCPOA.

Trong khi đó, ở diễn biến ngược lại, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken khẳng định, Mỹ đã đưa ra những nhượng bộ, do đó kết quả thành công hay thất bại bây giờ phụ thuộc vào Iran.

Tình báo Iran điều tra 'động cơ' vụ rò rỉ đoạn ghi âm của Ngoại trưởng nước này Tình báo Iran điều tra 'động cơ' vụ rò rỉ đoạn ghi âm của Ngoại trưởng nước này
Phản ứng bất ngờ của Nga khi Mỹ sắp trục xuất nhà ngoại giao Phản ứng bất ngờ của Nga khi Mỹ sắp trục xuất nhà ngoại giao
In bài viết

Truyền hình