Phía Nga cho rằng, các biện pháp trừng phạt của Mỹ đối với Nga sẽ chỉ ra sự khác biệt giữa lời nói và hành động từ phía Mỹ.
Mỹ trục xuất 10 nhà ngoại giao Nga giữa căng thẳng với Ukraine Mỹ trục xuất 10 nhà ngoại giao Nga giữa căng thẳng với Ukraine
Phản ứng của Bắc Kinh sau khi bị Mỹ áp lệnh trừng phạt 7 công ty máy tính Phản ứng của Bắc Kinh sau khi bị Mỹ áp lệnh trừng phạt 7 công ty máy tính

Mỹ sắp áp đặt các lệnh trừng phạt đối với 12 cá nhân Nga và 20 thực thể vì các cáo buộc can thiệp bầu cử và vụ tấn công tin tặc vào công ty phần mềm SolarWinds – một phóng viên tại Nhà trắng cho biết hôm 14/4. Ngoài ra, Washington còn được cho là chuẩn bị trục xuất 10 nhà ngoại giao Nga.

Phản ứng bất ngờ của Nga khi Mỹ sắp trục xuất nhà ngoại giao
Phát ngôn viên Dmitry Peskov của Tổng thống Nga Putin. Nguồn: TASS

Trước đó cùng ngày, Nhà trắng cũng tuyên bố chính quyền mới Mỹ đang nỗ lực hướng tới mối quan hệ ổn định với Nga nhưng đang tìm kiếm khả năng dự đoán hơn là sự tin tưởng giữa 2 bên.

Liên quan vấn đề này, phát ngôn viên Dmitry Peskov của Tổng thống Nga nói rằng, các biện pháp trừng phạt của Mỹ đối với Nga sẽ chỉ ra sự khác biệt giữa lời nói và hành động từ phía Mỹ.

Được biết, tuần trước, Bloomberg đưa tin chính quyền Mỹ đã hoàn thành một cuộc đánh giá tình báo, trong đó Nga bị cáo buộc đóng vai trò trong vụ xâm phạm mạng SolarWinds.

Báo cáo cho biết, chính quyền Mỹ đang xem xét hành động chống lại các nhà ngoại giao Nga, bao gồm các biện pháp trừng phạt đối với những cá nhân thân cận với Tổng thống Nga Putin và các cơ quan liên quan đến cáo buộc can thiệp bầu cử.

Điện Kremlin cho rằng báo cáo trên “hoàn toàn vô căn cứ và không có cơ sở”, đồng thời cho rằng đây chỉ là cái cớ để đưa ra các hạn chế mới.

Tổng thống Mỹ Biden sắp có cuộc gặp trực tiếp đầu tiên với lành đạo nước ngoài Tổng thống Mỹ Biden sắp có cuộc gặp trực tiếp đầu tiên với lành đạo nước ngoài
Ông Biden phản ứng gì với vụ tấn công bên ngoài Nhà Quốc hội Mỹ Ông Biden phản ứng gì với vụ tấn công bên ngoài Nhà Quốc hội Mỹ
In bài viết

Truyền hình