Ông Ali Shamkhani - Thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia Tối cao Iran (SNSC) ngày 3/2 đã hoan nghênh lệnh bắt giữ ông Trump của tòa án Iraq.
Mỹ tìm cách bắt giữ tàu nghi chở dầu của Iran Mỹ tìm cách bắt giữ tàu nghi chở dầu của Iran
Thẩm phán liên bang bất ngờ phong toả lệnh ngưng trục xuất của ông Biden Thẩm phán liên bang bất ngờ phong toả lệnh ngưng trục xuất của ông Biden

Ngoại trưởng Iran khen ngợi quyết định của tòa án Iraq ra lệnh bắt giữ cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, liên quan cuộc điều tra vụ tấn công bằng máy bay không người lái của Mỹ khiến chỉ huy đặc nhiệm Iran Qassem Soleimani thiệt mạng năm 2020.

Ngoại trưởng Iran bất ngờ
Lực lượng dân quân Iraq tổ chức lễ tang của hai ông Qassem Soleimani và Abu Mahdi al-Muhandis ở Baghdad vào tháng 1.2020. Ảnh: Reuters

“Chấm dứt sự hiện diện của lực lượng Mỹ trong khu vực sẽ là phản ứng tốt nhất đối với hành động khủng bố này”, Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif tuyên bố trong cuộc gặp với người đồng cấp Iraq Fuad Hussein tại Tehran ngày 3/2 (giờ địa phương), Đài PressTV đưa tin.

Ông Ali Shamkhani, thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia Tối cao Iran (SNSC), ngày 3.2 cũng hoan nghênh lệnh bắt giữ ông Trump của tòa án Iraq. Ông Ali Shamkhani tuyên bố trong cuộc họp với Ngoại trưởng Iraq Fuad Hussein tại Tehran: “Chúng ta không được để máu của Abu Mahdi al-Muhandis và Qassem Soleimani trôi đi một cách vô ích, và những kẻ tổ chức cũng như thủ phạm của tội ác khủng bố này phải bị truy tố và trừng phạt nghiêm khắc”.

Liên quan diễn biến, trong một tuyên bố mới đây, Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif đã khen ngợi quyết định của tòa án Iraq ra lệnh bắt giữ cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump vì vụ ám sát tướng hàng đầu của Iran Qassem Soleimani và khiến phó chỉ huy lực lượng dân quân PMF của Iraq, ông Abu Mahdi al-Muhandis vào ngày 3/1/2020.

Theo hãng tin AP, lệnh bắt giữ cựu Tổng thống Trump được một thẩm phán tại tòa án điều tra của Iraq đưa ra vào ngày 7/1.

Lãnh đạo Iran đăng hình người đánh golf giống ông Trump, đe dọa trả thù Lãnh đạo Iran đăng hình người đánh golf giống ông Trump, đe dọa trả thù
Trung Quốc trừng phạt 28 quan chức thời ông Trump và động thái bất ngờ của chính quyền Biden Trung Quốc trừng phạt 28 quan chức thời ông Trump và động thái bất ngờ của chính quyền Biden
In bài viết

Truyền hình